Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm

Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm hiệu quả

Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm hiệu quả tương đương các sản phẩm đặc trị nhưng không gây tác dụng phụ đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học.

Saffron được biết đến bởi công dụng giúp ngủ ngon và làm đẹp hiệu quả nhưng hầu hết mọi người không biết được rằng Saffron có tác dụng hỗ trợ điều trị trầm cảm cực kỳ hữu ích. Vậy Saffron tác động lên bệnh trầm cảm như thế nào?

Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm như thế nào?

Theo tổ chức WHO ghi nhận, hàng năm có hơn 850.000 trường hợp trên thế giới tự tử do căn bệnh trầm cảm. Đây là một con số không hề nhỏ và rất đáng được quan tâm.

Các dự tính của các chuyên gia y tế cho thấy, vào năm 2020, căn bệnh trầm cảm sẽ trở thành căn bệnh phổ biến thứ hai trên thế giới. Và những hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh cũng đã chỉ ra sự ảnh hưởng của các triệu chứng bệnh lên đời sống người bệnh.

 

Saffron đã được chứng minh hiệu quả trên người bệnh trầm cảm

Saffron đã được chứng minh hiệu quả trên người bệnh trầm cảm

 

Nhụy hoa nghệ tây trong các nghiên cứu và thử nghiệm đều cho những kết quả khả quan về việc hỗ trợ điều trị trầm cảm. Theo Thư viện Y khoa Hoa Kỳ công bố (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4599112/) Saffron cải thiện bệnh trầm cảm nhờ vào:

Trong cánh hoa và nhụy hoa nghệ tây có những hợp chất ảnh hưởng đến tâm trạng, Crocin và Safranal của nghệ tây được biết là có tác dụng chống trầm cảm, kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh serotonin. Nhờ vào đó, chúng giúp chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm bằng cách duy trì Dopamine, Norepinephrine, Serotonin ở mức độ cân bằng.

Bên cạnh đó, nhụy hoa nghệ tây còn chứa Carotenoid (một loại hợp chất chống oxy hóa cao) và các vitamin thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe từ bên trong, biểu hiện tràn đầy sinh lực và tươi tắn ra bên ngoài.

Mặt khác, các chất chống oxy hóa giúp tế bào não được cung cấp oxy đầy đủ, và đẩy lùi các gốc tự do gây hại trong cơ thể. Từ đó, tâm trạng người bệnh sẽ được xoa dịu, và ổn định hơn. Nhờ vậy, Saffron hỗ trợ điều trị mất ngủ vô cùng hiệu quả cho người trầm cảm.

Cách sử dụng Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm hiệu quả

Cách sử dụng Saffron để điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả cao nhất là pha trà uống hàng ngày. Việc hấp thụ các dưỡng chất có trong nhụy hoa nghệ tây thông qua đường uống trực tiếp mang lại tác dụng tốt nhất.

Trà Saffron điều trị trầm cảm

Uốn trà Saffron hàng ngày điều trị trầm cảm tốt

Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm là công dụng có thể không dễ dàng nhận biết nhanh chóng. Tuy nhiên, là một loại thảo dược thiên nhiên, việc điều hòa tâm trạng trở về trạng thái bình thường luôn cần thời gian và liều lượng phù hợp.

Để hỗ việc điều trị diễn ra hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ sử dụng liều lượng tiêu chuẩn:

  • Đối với người bình thường: Nên sử dụng tối đa 3g/tháng, mỗi ngày 0.1gr.
  • Người bị trầm cảm nhẹ đến trung bình nên dùng 30mg/ngày.
  • Không sử dụng quá 15gr/lần, có thể gây nguy hiểm.

Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm được nghiên cứu có tác động tích cực tương đương các loại thuốc đặc trị trầm cảm mà lại an toàn, lành tính không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, saffron là thảo dược tự nhiên, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để có kết luận chính xác nhất.

[Form id=”1″]
6 replies

Trackbacks & Pingbacks

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *