Saffron hỗ trợ điều trị mất ngủ

Saffron hỗ trợ điều trị mất ngủ

Saffron hỗ trợ điều trị mất ngủ, hiệu quả đối với cả những người mất ngủ cấp và mất ngủ kinh niên.

Mất ngủ là một trong những loại rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất hiện nay. Người ta ước tính có đến gần một phần ba dân số thế giới bị rối loạn giấc ngủ và mất ngủ. Giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Tình trạng mất ngủ kéo dài không những khiến cơ thể mệt mỏi mà còn làm tinh thần rơi vào trạng thài uể oải, cáu gắt dẫn đến làm việc, học tập không hiệu quả.

Tại sao Saffron có công dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ?

Thành phần chính có trong Saffron giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ là Safranal. Safranal điều chỉnh thời gian chuyển động mắt không nhanh (NREM) và sóng delta của giấc ngủ NREM tăng lên và độ trễ giấc ngủ của NREM giảm xuống. Nhờ vào đó, chât lượng giấc ngủ tăng lên và những người thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ cũng được cải thiện hiệu quả.

Ngoài ra, sự kết hợp của crocin và safranal giúp tạo điều kiện cho Melatonin (hormone được tổng hợp và bài tiết bởi tuyến tùng nằm sâu trong não) tiết ra giúp kiểm soát giấc ngủ.

Saffron được coi là "thần dược" giúp điều trị chứng rối loạn giấc ngủ

Saffron được coi là “thần dược” giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn giấc ngủ

Bên cạnh đó, trong nhụy hoa nghệ tây có chứa năng lượng giúp cơ thể giảm căng thẳng, mệt mỏi do thiếu ngủ. Các vitamin và dưỡng chất trong nhụy hoa sẽ giúp thanh lọc cơ thể. Saffron sẽ điều hòa quá trình trao đổi chất để cân bằng lại đồng hồ sinh học mà không gây ra những tác dụng phụ.

Dân cư của các nước Địa Trung Hải như Ấn Độ, Iran, Maroc,… đã sử dụng nhụy hoa nghệ tây từ ngàn đời này bởi công dụng to lớn mà loại thảo dược này đem tới cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước nhụy hoa nghệ tây chữa bệnh mất ngủ mỗi đêm đem đến sự thư thái, thoải mái cho tâm trạng tốt hơn. Do đó người sử dụng sẽ ngủ sâu hơn, dễ ngủ hơn, đẩy lùi được tình trạng thức dậy giữa đêm và khó ngủ lại.

Hầu hết những người sau khi sử dụng loại thảo dược này một thời gian đều có sự chuyển biến rõ rệt cả về sức khỏe và tinh thần. Và đó là lý do nhụy hoa nghệ tây hỗ trợ điều trị mất ngủ mà các chuyên gia đánh giá cao.

Cách sử dụng Saffron hỗ trợ điều trị mất ngủ

Nhụy hoa nghệ tây không phải là thuốc nên mọi người có thể sử dụng với liều lượng hợp lý mà không cần lo lắng về tác dụng phụ của thảo mộc:

Làm gia vị cho món ăn

Bạn có thể dùng Saffron nhưng một loại gia vị để tạo nên hương vị và màu sắc cho các món ăn thường ngày. Khi sử dụng trong nấu nướng với liều lượng phfu hợp, Saffron có thể giúp giảm thiểu tình trạng rối loạn giấc ngủ một cách khả quan.

Uống trà hàng ngày

Trà Saffron sử dụng hàng ngày giảm triệu chứng bệnh mất ngủ nhanh chóng

Trà Saffron sử dụng hàng ngày giảm triệu chứng bệnh mất ngủ nhanh chóng

Bạn cũng có thể sử dụng Saffron như một loại trà thảo mộc. Cách đơn giản nhất là pha nhụy hoa nghệ tây với nước ấm để uống vào buổi sáng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp Saffron với tinh bột nghệ, trà hoa cúc, mật ong cũng rất tốt.

Ngoài tác dụng điều trị mất ngủ thì loại thảo dược này còn nhiều tác dụng khác như Saffron hỗ trợ điều trị trầm cảm, Saffron giúp chống lão hóa… Tuy nhiên, tác dụng Saffron hỗ trợ điều trị mất ngủ mang lại hiệu quả nhanh hơn cả và có thể nhận thấy sự thay đổi nhanh chóng ở người bệnh.

Loại Saffron nào giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ

Saffron Salam

Saffron Shyam

Saffron Bahraman

Saffron hỗ trợ điều trị mất ngủ
5 (100%) 1 vote
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *