Trà nhụy hoa nghệ tây – Dùng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất!


Nhụy hoa nghệ tây hay Saffron được xem là thảo dược thiên nhiên giá trị cho sức khỏe – sắc đẹp và đã được nhiều nghiên cứu – báo cáo của các tổ chức Y tế đề cập tới. Vậy trà nhụy hoa nghệ tây dùng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây?

Trà nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây sấy khô (saffron) là những sợi nhụy được lấy từ những bông hoa nghệ tây. Từ hàng nghìn năm trước, người dân Iran và các vùng Trung Đông đã dùng những sợi saffron này để pha trà uống. Trà nhụy hoa nghệ tây giúp ngủ ngon, an thần, giảm căng thẳng – mệt mỏi bồi bổ cơ thể và có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh.

Nên pha trà nhụy hoa nghệ tây thế nào?

Dùng saffron để pha trà rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cốc nước hoặc 1 bình nước ấm khoảng 250ml – 500ml (tốt nhất là khoảng 70 – 80 độ C) cùng khoảng 10 – 30 sợi saffron. 

Tiếp theo thả những sợi saffron này vào cốc/bình nước, chờ trong khoảng 5-7 phút để sợi nhụy tan màu và các dược chất hòa với nước. Đơn giản như vậy thôi là bạn đã có một bình trà nhụy hoa nghệ tây bổ dưỡng cho cơ thể rồi.

Ngoài ra để tăng thêm mùi thơm hoặc mùi vị cho cốc trà saffron, bạn có thể thả thêm hoa hồng khô, hoa cúc, hoa nhài,…..Hoặc cho thêm một chút mật ong, vài viên đường phèn để tăng vị ngọt cho trà.

Nếu không có sẵn nước ấm, bạn cũng có thể pha trà nhụy hoa nghệ tây bằng nước lạnh. Tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn để chờ sợi nhụy tan màu. Đặc biệt cũng không nên dùng nước quá nóng để pha, vì như vậy sẽ làm giảm dược chất trong sợi nhụy. 

Nên uống trà nhụy hoa nghệ tây vào lúc nào?

Nhụy hoa nghệ tây saffron được xem là thảo dược thiên nhiên an toàn – lành tính và không gây ra tác dụng phụ nên bạn có thể pha trà uống vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên nên hạn chế uống lúc đói. Với một số người bị mất ngủ, khó ngủ thì có thể uống một cốc trà saffron trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng. Các hoạt chất trong saffron sẽ từ từ thẩm thấu vào cơ thể và bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên uống trà nhụy hoa nghệ tây vào mỗi buổi sáng sớm. Trà saffron sẽ giúp bạn đón chào ngày mới tràn đầy năng lượng với tinh thần thoải mái nhất. 

Lưu ý gì khi uống trà nhụy hoa nghệ tây

Để trà saffron đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cũng nên chú ý một số điều dưới đây

  • Không nên uống vào lúc bụng đói
  • Không nên dùng quá 50 sợi/lần pha
  • Nên tăng lượng sợi lên dần ở mỗi lần pha. Ví dụ, lần đầu nên dùng 3-5 sợi, những lần sau sẽ tăng từ từ lượng sợi lên 5 – 10, 10 – 15 sợi/lần pha
  • Với những người huyết áp thấp, nên giảm liều lượng Saffron trong mỗi lần uống và nên uống kết hợp cùng 2-3 thìa mật ong hoặc đường phèn.
  • Với phụ nữ có thai, chỉ sử dụng trà Saffron khi ở tháng thứ 4 trở lên của thai kỳ. Mỗi ngày không dùng quá 10mg saffron, mỗi lần không dùng quá 5 sợi. Với liều lượng hợp lý, Saffron sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Tuy nhiên một trong những điều quan trọng khi dùng saffron là bạn cần mua được đúng sản phẩm nhập khẩu chính ngạch, có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua phải hàng giả, nhái, saffron tẩm màu,….. Đặc biệt là nên tìm mua các dòng saffron của Iran bởi saffron Iran được chứng nhận có chất lượng tốt nhất thế giới. 

Hiện nay Saffron VIETNAM đang là Trung tâm phân phối saffron lớn nhất Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm của công ty đều được nhập khẩu chính hãng từ các công ty sản xuất saffron lớn tại Iran. Saffron VIETNAM cung cấp nhiều dòng saffron chất lượng với mức giá chỉ từ 99.000đ/gr – mức giá rẻ nhất cho saffron chính ngạch trên thị trường hiện nay.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *