Saffron cao cấp tại công ty Saffron Việt Nam

Nhụy hoa nghệ tây có giá là bao nhiêu?

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là nguyên liệu có nhiều tác dụng giúp ức chế các tế bào ung thư, cung cấp các dưỡng chất để làm đẹp cho da. Tuy vậy thì hiện nay trên thị trường giá nhụy hoa nghệ tây khá cao và lại chênh lệch nhau khá nhiều. Vậy nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu là đúng?

Giá nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu?

Cho đến hiện nay, tuy đã được yêu thích tại Việt Nam gần 3 năm nhưng nhụy hoa nghệ tây chủ yếu vẫn được bán qua con đường xách tay, chỉ có một số ít thương nhân uy tín nhập khẩu chính ngạch loại thảo dược này, cũng như có đầy đủ giấy tờ pháp lý để đảm bảo sự an tâm cho người dùng.

Chính bởi sự hỗn loạn của thị trường nhụy hoa nghệ tây, giá của chúng cũng chênh lệch khá nhiều, có những dòng chỉ vài chục nghìn, cho đến những dòng 500 – 600.000đ/gram.

Top 5 sản phẩm saffron được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam đang có mức giá như sau:

Saffron SALAM – dòng nhụy hoa nghệ tây 5 năm tuổi thượng hạng đạt tiêu chuẩn nhập khẩu khắt khe của thị trường Châu Âu (loại này có packing rất sang trọng, phù hợp làm quà tặng biếu cao cấp) hiện đang có giá 450.000đ/gram

Giá nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu?

Nhụy hoa nghệ tây SALAM “5 năm tuổi” có giá 450.000đ/gram

Saffron SHYAM – 350.000đ/gram

Saffron JAHAN – dòng phổ thông có mức giá chỉ 250.000đ/gram

Saffron Badiee – 200.000đ/gr – 350.000/gr

Saffron Bahraman – dòng saffron nổi tiếng thông qua con đường xách tay từ Dubai về Việt Nam (được bán rất phổ biến ở Dubai so với các dòng còn lại) 350.000đ/gram

Giá nhụy hoa có sự chênh lệch nhiều như vậy dựa vào nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau trên thị trường. Vậy các tiêu chí đánh giá đó như thế nào?

Xem thêm: 1gram saffron có bao nhiêu sợi? Dùng được bao lâu?

Giá nhụy hoa nghệ tây phụ thuộc và yếu tố nào?

Định tính (cảm nhận, kinh nghiệm của người trồng trọt)

Chiều dài sợi nhụy

Giá nhụy hoa nghệ tây phụ thuộc và yếu tố nào?

Sợi Negin /super negin là những sợi cao cấp nhất gồm phần nhụy đỏ có chấm chút chân vàng

Saffron sau khi thu hoạch sẽ được phân loại dựa theo chiều dài nhụy, từ đó được chia ra làm 5 loại:

 • Saffron Negin (loại cao cấp nhất): sợi nhụy gồm nguyên phần ngọn đỏ phía trên và phần chấm chân màu vàng, gốc màu vàng được cắt bỏ đi. Negin có hương thơm đậm nhờ phần chấm chân vàng của sợi nhụy. Chất dinh dưỡng cùng cường độ màu sắc của Negin cũng cao hơn các loại khác. Ngoài ra người ta phải thu hoạch hoa từ sáng sớm và tách sợi khi hoa còn tươi mới có thể thu được sợi Negin
 • Sargol (còn gọi là Allred): Sargol là sợi ngắn hơn Negin, không có chân vàng và chỉ có phần màu đỏ phía trên. Sợi Sargol có màu đỏ đậm, cường độ màu sắc cao nhưng nếu so với Negin thì không nhiều dưỡng chất và cũng không thơm bằng. Những đầu nhụy bị gãy cũng được dùng cho Sargol nên giá của nó sẽ thấp hơn so với Negin.
 • Pushali (còn gọi là Poushali) : Sợi Pushali được cắt sâu hơn Negin do đó chiều dài thì dài hơn, chân vàng cũng nhiều hơn Negin nhưng cũng vì thế mà trọng lượng của nó bị tăng lên khá nhiều. Tuy vậy thì chất lượng lại không bằng 2 loại trên nên giá thành sẽ thấp hơn Negin và Sargol
 • Bunch (còn gọi là Dasteh): Sợi Bunch là sợi nhụy gồm cả phần chân và đầu nhụy y nguyên như mới hái. Vì phần chân vàng nhiều hơn so với phần nhụy đỏ nên Bunch rất rẻ và không phổ biến tại Việt Nam.
 • Konj (còn gọi là Konge) : là loại sợi không có chỉ có phần gốc màu vàng hoặc trắng được cắt ra sau khi sản xuất sợi Negin, Sargol và Pushali, chúng không có chút sợi đỏ nào, giá trị dinh dưỡng hầu như cũng không có nên giá thành rất rẻ.

Phương thức trồng trọt

Các phương thức trồng trọt sẽ cho ra các loại nhụy hoa có chất lượng khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau. Phương thức trồng trọt chủ yếu hiện nay gồm: hữu cơ (Organic), tự nhiên và thông thường.

Saffron hữu cơ (Organic)

 • Sử dụng nguồn giống thuần, không biến đổi gen. Được trồng trong môi trường tự nhiên và không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.
 • Loại Saffron này được tưới bằng nguồn nước sạch. Đồng thời khi thu hoạch về thì không dùng thuốc bảo quản hay màu nhân tạo để nhuộm sợi. Điều này làm cho quá trình sinh trưởng của Saffron dài hơn, cũng như việc chăm sóc khó khăn hơn.
 • Chất lượng của Saffron hữu cơ lại cao hơn so với các loại Saffron khác. Do đó chúng được xem là loại Saffron an toàn, chất lượng và đắt đỏ nhất hiện nay.
Giá nhụy hoa nghệ tây phụ thuộc và yếu tố nào?

Nhụy hoa nghệ tây “5 năm tuổi” được trồng theo phương thức hữu cơ trên cánh đồng thuộc nhà sản xuất Gohar Saffron (Mashhad, Iran)

Saffron tự nhiên

Saffron tự nhiên được chia làm 2 loại là Saffron an toàn, có kiểm soát và loại Saffron không có kiểm soát.

 • Saffron có kiểm soát trong quá trình trồng trọt vẫn sử dụng các loại thuốc trừ sâu, phân bón để thúc đẩy quá trình sinh trưởng, nhưng liều lượng của các chất này nằm trong mức tiêu chuẩn cho phép và đảm bảo an toàn với người dùng.
 • Saffron không có kiểm soát là loại Saffron tự sinh trưởng, phát triển và chịu sự tác động của môi trường, không khí, đất, nước từ xung quanh. Do sinh trưởng tự nhiên nên Saffron không chịu sự kiểm soát chất lượng của con người. Vì vậy nó có thể tốt hoặc không tốt, dựa vào hên xui.

Saffron thông thường

 • Saffron thông thường là loại phổ biến nhất và được trồng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên nó không tuân theo một quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch nào cả.
 • Liều lượng các chất hóa học tác động vào nó phụ thuộc vào ý thức, thói quen của người trồng. Do đó khả năng bị tác động bởi chất kích thích, chất hóa học cũng như các hương liệu tẩm ướp và nhuộm màu là rất cao.
 • Loại Saffron này được bán ở nhiều nơi, với mức giá rất rẻ.

Saffron an toàn có kiểm soát là gì?

Định lượng (dựa vào tiêu chuẩn được quy định bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO)

Bên cạnh các phương thức định tính để phân loại saffron, giá nhụy hoa nghệ tây còn phụ thuộc vào đánh giá của chứng nhận ISO 3632 – tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới đánh giá chất lượng saffron dựa trên các cơ sở nghiên cứu khoa học.

ISO 3632 quy định chất lượng của saffron thành Grade I, II và III, dựa trên nồng độ các hoạt chất crocin, picrocrocin và safranal, % độ ẩm, % tạp chất. Trong đó đặc biệt đánh giá nồng độ crocin, những dòng saffron đạt grade I phải có nồng độ crocin vượt >200.

Với những dòng cao cấp như Saffron SALAM, nồng độ crocin là 270, vượt grade I, cho tác dụng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm về các phân loại saffron tại đây.

Giá nhụy hoa nghệ tây có đắt đỏ?

Giá nhụy hoa nghệ tây có đắt đỏ?

Chỉ với 10.000đ mỗi ngày bạn đã có cơ hội sử dụng loại thảo dược quý giá này

Nổi tiếng là loại thảo dược đắt đỏ quý hiêm bậc nhất thế giới.  Nghệ tây có quá trình trồng trọt cấy ghép thủ công vô cùng cầu kỳ, chăm sóc cũng rất khó khăn bởi saffron chỉ phù hợp sinh trưởng ở những thánh địa như Mashhad, trên những cánh đồng có độ dốc cao nghiêng về phía mặt trời, đất đai khô cằn nứt nẻ, thời tiết khắc nghiệt có những thời điểm 8 tháng liền không mưa, mùa đông lạnh cắt da cắt thịt. Chính bởi vậy mà nhụy hoa nghệ tây chắt lọc tinh túy của đất trời và vươn lên rực rỡ giữa mảnh đất khô cằn, chắt chiu những dưỡng chất quý giá nhất. Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có 3 nhụy, để có được 1kg saffron cần đến 170.000 bông hoa và tiêu tốn hơn 40 giờ liên tiếp thu hoạch thủ công trước khi mặt trời mọc.

Saffron có mức giá lên đến 450 triệu đồng/kg nên được xem là loại xa xỉ phẩm, ngày xưa chỉ có vua chúa và quý tộc có cơ hội sử dụng loại thảo dược này, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam, người dân có thể dễ dàng mua saffron thông qua các nhà phân phối chính ngạch.

Nghe thì có vẻ đắt đỏ nhưng thực tế, chỉ với 10.000đ/ngày bạn đã có thể sử dụng saffron rồi. Mỗi gram saffron có 500 sợi nhụy, trung bình với 1gram nhụy hoa nghệ tây, người dùng có thể dùng được khoảng 20 ngày, mỗi ngày 20-30 sợi. Chính bởi vậy chỉ mất 10.000đ mỗi ngày đã có cơ hội sử dụng loại thảo dược quý giá này.

Tham khảo bảng giá nhụy hoa nghệ tây

 • Saffron Jahan

  Saffron JaHan

  Dòng phổ thông

 • 250.000đ
 • Trọng lượng: 1Gr
 • Xuất xứ: Iran
 • Sản xuất: Sahakhiz Saffron Company
 • Khuyễn mãi: Free ship khi đặt >3Gr
 • Ship: Thanh toán khi nhận hàng trên toàn quốc
 • ĐẶT MUA
 • Saffron ShyAm

  Saffron Shyam

  Dòng trung cấp

 • 350.000đ
 • Trọng lượng: 1Gr
 • Xuất xứ: Iran
 • Sản xuất: Edman Saffron Company
 • Khuyễn mãi: Free ship khi đặt >3Gr
 • Ship: Thanh toán khi nhận hàng trên toàn quốc
 • ĐẶT MUA
 • Saffron Salam

  Saffron Salam

  Dòng cao cấp

 • 450.000đ
 • Trọng lượng: 1Gr
 • Xuất xứ: Iran
 • Sản xuất: Gohar Saffron Company
 • Khuyễn mãi đặc biệt: Mua 3 tặng 1
 • Ship: Thanh toán khi nhận hàng trên toàn quốc
 • ĐẶT MUA

Để tìm được địa chỉ uy tín và an tâm mua nhụy hoa nghệ tây, bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ đầy đủ

 • Hãy yêu cầu người bán cung cấp ISO 3632
 • Hãy yêu cầu người bán cung cấp Chứng thư kiểm dịch
 • Hãy yêu cầu người bán cung cấp Hồ sơ nhập khẩu

Công ty Saffron Việt Nam là công ty đầu tiên nhập khẩu Saffron về Việt Nam theo con đường chính ngạch dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Iran, có đầy đủ giấy tờ pháp lý và chứng chỉ về chất lượng. Giá nhụy hoa nghệ tây cho loại Saffron SALAM – dòng cao cấp nhất của Công ty CP Saffron Việt Nam hiện nay là 450.000VND/gr.

So với mức giá trung bình trên thị trường hiện nay, giá Saffron của Saffron VIETNAM rất phải chăng, với những dòng phổ thông bình dân chỉ từ 250.000đ. Ngoài ra, tất cả các dòng sản phẩm Saffron được phân phối bởi Saffron VIETNAM đều qua con đường nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ giấy tờ pháp lý đảm bảo an tâm cho người sử dụng. Khách mua hàng không chỉ dễ dàng check mã QR code được cấp bởi hệ thống Truy xuất nguồn gốc thực phẩm TP. Hà Nội mà mỗi sản phẩm còn đính kèm phiếu bảo hành để người dùng hoàn toàn yên tâm.

Hơn nữa, Saffron do Công ty Saffron Việt Nam cung cấp tất cả đều là dòng Saffron Super Negin (gồm phần nhụy đỏ với một chút chấm chân vàng) giàu dưỡng chất nhất. Đặc biệt là dòng “nữ hoàng saffron 5 năm tuổi” Saffro SALAM – được thu hoạch từ những cây hoa 5 năm tuổi, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, hàm lượng crocin vượt mức grade I của chứng nhận ISO 3632 (Crocin >270), nhờ vậy có hiệu quả nhanh và vượt trội nhất, đem lại tác dụng cao cho người sử dụng. 

Để đặt mua bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của Saffon hoặc có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0862.36.36.22 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé.

3 replies
 1. SPC
  SPC says:

  Cám ơn bài viết chi tiết ạ, Saffron giá đúng là cao nhưng mỗi ngày chỉ sử dụng vài sợi nên chia trung bình giá cũng rất là chấp nhận được đấy ạ!

  Trả lời
  • Saffron VIETNAM
   Saffron VIETNAM says:

   Mình gửi bạn địa chỉ Chi nhánh miền Nam của Công ty Cổ phần Saffron Việt Nam nhé: 11 Cửu Long, Phường 15, Quận 10 , TP. Hồ Chí Minh. Bạn vui lòng qua vào giờ hành chính để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

   Showroom và trụ sở chính của Công ty thì ở Hà Nội nhé bạn.

   Showroom: 66 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   Trụ sở công ty: 61 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

   Trả lời

Trackbacks & Pingbacks

  Leave a Reply

  Want to join the discussion?
  Feel free to contribute!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *