Lễ ra mắt SAFFRON Việt Nam

‘Vàng đỏ’ Saffron chính thức được nhập khẩu về Việt Nam

Ngày 16/12/2017, tại Hà Nội, Công ty TNHH Saffron Việt Nam đã tổ chức ra mắt thương hiệu Saffron Việt Nam, đánh dấu sự gia nhập chính thức của loại thảo dược Trung Đông này trên thị trường Việt Nam.

Công ty TNHH Saffron Việt Nam đã tổ chức ra mắt thương hiệu Saffron Việt Nam.

Hiện nay, Công ty TNHH Saffron Việt Nam là doanh nghiệp (DN) duy nhất có đầy đủ các loại giấy phép để nhập khẩu Saffron (nhụy hoa nghệ tây) và đi đầu đưa mặt hàng này vào thị trường Việt Nam theo con đường chính thức.

Nhà cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron, công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, đồng thời cũng là DN duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…

Theo bác sỹ Trần Châu Nguyên (Viện Dinh dưỡng Việt Nam), Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá quá cao và có những công dụng tuyệt vời về làm đẹp, sức khỏe. Saffron giúp da mịn màng, cải thiện lưu thông máu giúp da trở nên hồng hào, sáng hơn. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền để giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh như: Ung thư, trầm cảm, cao huyết áp, mất ngủ, giảm thị lực, chống lão hóa, kháng viêm…

Tuy nhiên, do quý hiếm và đắt đỏ nên Saffron rất dễ bị làm giả bằng cách dùng hóa chất để nhuộm màu hoặc tạo mùi hương. Những hóa chất này thường rất độc và có hại cho sức khỏe.

Bà Vũ Thanh Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Saffron Việt Nam cho hay: Hiện, 80% sản lượng Saffron trên thế giới nằm tại Iran. Đất nước này bị Mỹ cấm vận toàn phần nên các hoạt động giao thương có nhiều hạn chế. Vì vậy, việc nhập khẩu sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Trên thị trường đa phần là hàng xách tay trôi nổi, không thể kiểm soát được chất lượng.

Trong khuôn khổ sự kiện sáng nay cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa đại diện Công ty TNHH Saffron Việt Nam với các tổng đại lý, công bố danh sách đại lý chính thức của Saffron Việt Nam trên toàn quốc. Sau sự kiện ra mắt này, Công ty TNHH Saffron Việt Nam sẽ chuẩn bị khai trương “The Persian Place” tại 66 Trần Xuân Soạn, Hà Nội.

Địa điểm này là nơi trưng bày các loại Saffron từ Iran với đầy đủ các chủng loại, từ nhiều thương hiệu khác nhau, qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu các thông tin chuẩn xác về Saffron cũng như cách phân biệt chúng.

Cây Saffron là cây nghệ tây, đã được sử dụng cách đây 3.000 năm, chủ yếu ở khu vực Ba Tư. Nhụy nghệ tây là loại gia vị thực phẩm đắt nhất thế giới (tính theo trọng lượng). Hiện tại, nhụy cây nghệ tây được công nhận là một gia vị thực phẩm theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ. Sản phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, được chứng minh là tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp hỗ trợ cải thiện trầm cảm, hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị chứng Alzheimer. (*)

*Nguồn: Thư viện Y khoa Hoa Kỳ

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3971062/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4488115/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3996758/

Khám phá tường tận về Saffron dưới góc nhìn chuyên gia

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Nhụy hoa nghệ tây (saffron): Thảo dược cho sức khỏe và sắc đẹp


Nguồn: Thời báo Tài chính Việt Nam

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *