Saffron ngâm mật ong táo đỏ: cách ngâm ngon, tỷ lệ ngâm chuẩn nhất

Saffron ngâm mật ong táo đỏ vừa là công thức dưỡng nhan vừa đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn ngâm một hũ saffron với mật ong táo đỏ thì tham khảo ngay công thức ngâm chi tiết dưới đây, cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất nhé.

Cách ngâm saffron với mật ong táo đỏ

Ngâm nhụy hoa nghệ tây với mật ong táo đỏ đơn giản và có thể sử dụng ngay chỉ sau 2-3 ngày, bạn tham khảo công thức ngâm như sau:

Nguyên liệu:

  • 50gr táo đỏ
  • 500ml mật ong
  • 3gr saffron
  • Kỷ tử (nếu có tùy thích)
  • Cối nghiền saffron
  • Hũ thủy tinh
Cách ngâm saffron với mật ong táo đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm saffron mật ong táo đỏ

Chuẩn bị:

  • Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi để diệt sạch vi khuẩn, tránh làm hỏng nguyên liệu trong quá trình ngâm và sử dụng. Sau đó phơi khô hũ hoặc dùng khăn mềm sạch lau khô.
  • Saffron cho vào cối nghiền mịn, hoặc nghiền vụn cũng được, điều này sẽ giúp saffron tiết dưỡng chất nhanh hơn và mạnh hơn trong mật ong.
  • Táo đỏ cắt lát mỏng 0.5cm

Thực hiện:

  • Cho táo đỏ, saffron vào hũ thủy tinh (nếu có kỷ tử cho luôn vào lúc này)
  • Rót mật ong ngập
  • Đậy kín nắp hũ, thường xuyên đảo chiều để mật ong bao ngập saffron và táo đỏ (do saffron và táo đỏ thường nổi lên bề mặt)
  • Sử dụng sau 2-3 ngày ngâm.
Cách ngâm saffron với mật ong táo đỏ

Thành quả hũ mật ong táo đỏ saffron bổ dưỡng

Trên đây là chi tiết cách ngâm saffron với mật ong táo đỏ đảm bảo thành quả sẽ vừa thơm ngon vừa vô cùng bổ dưỡng.

Tác dụng của saffron ngâm mật ong táo đỏ

Táo đỏ kết hợp với saffron mật ong không chỉ có hương vị ngọt ngào, mùi thơm thảo mộc rất đặc biệt, mà còn chứa cực nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc. Táo đỏ có hương vị ngọt ngào, chứa rất ít calo nhưng lại đặc biệt giàu chất xơ, nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, polysaccharid và axit triterpenic. Ngoài ra táo đỏ cũng chứa hàm lượng vitamin C và khoáng chất Kali rất vượt trội. Táo đỏ trong đông y là vị thuốc giúp bổ trung ích khí, nhuận tâm phế, kiện tỳ vị, sinh tân dịch.

Tác dụng của saffron ngâm mật ong táo đỏ

Táo đỏ vị ngọt, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp

Saffron là những sợi nhụy hoa nghệ tây sấy khô, loại thảo dược quý giá này tuy nhỏ bé những bên trong chứa hơn 150 hợp chất, đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, chống viêm mạnh cực quý hiếm là crocin, ngoài ra cũng chứa hàm lượng cao các vitamin A, C, vitamin nhóm B, nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể.

Kết hợp saffron với táo đỏ mật ong đem lại nhiều tác dụng như:

Làm đẹp da

Mật ong nhụy hoa nghệ tây kết hợp với táo đỏ chống lão hóa mạnh mẽ, cơ chế vừa tái tạo tế bào tầng sâu, tăng sinh tế bào mới vừa kích thích cơ thể sản xuất collagen chữa lành những thương tổn trên da, giúp da ngày càng săn chắc và láng mượt. Đặc biệt hạn chế nếp nhăn hiệu quả. Không những vậy saffron ngâm mật ong táo đỏ còn giúp giảm sự hình thành hắc sắc tố melanin, dưỡng trắng da, giúp da ngày càng trắng mịn, mờ đi thâm mụn, nám sạm hiệu quả.

Vitamin A, Vitamin nhóm B trong saffron còn giúp giải quyết tình trạng mụn trứng cá, mụn viêm, làm dày lớp biểu bì da, phục hồi da khỏe mạnh, giúp da chống lại tác động từ môi trường và bức xạ mặt trời.

Saffron ngâm mật ong táo đỏ giúp làn da ngày càng căng, trắng mịn

Sau một thời gian đều đặn uống, làn da sẽ cải thiện rõ rệt, da sáng bật tông, láng mịn, căng đầy hơn, trẻ trung hơn.

Tăng cường sức khỏe

Không chỉ làm đẹp da, nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong táo đỏ còn đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.

Do hàm lượng chống oxy hóa và kháng viêm cực cao có trong hỗn hợp này, sử dụng thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp phòng chống dịch bệnh và nhiều bệnh mãn tính. Ngoài ra còn tăng cường hệ hô hấp, giảm viêm đau họng, giải cảm, ngừa ho, sát khuẩn vòm họng.

Tác dụng của saffron ngâm mật ong táo đỏ

Saffron ngâm mật ong táo đỏ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện miễn dịch và hạn chế bệnh tật

Bên cạnh đó mật ong saffron táo đỏ còn giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, hạn chế nguy cơ tổn thương ở niêm mạc dạ dày và ruột, giảm tiết acid dạ dày nhờ vậy giảm đau viêm, trào ngược dạ dày, đồng thời tăng cường lợi khuẩn đường ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đặc biệt hệ tiêu hóa là nơi cư trú của hơn 70-80% tế bào miễn dịch, vậy nên uống saffron mật ong táo đỏ đều đặn sẽ cơ thể cường tráng, hạn chế bệnh tật tốt hơn.

Ngoài ra saffron và táo đỏ có tác dụng rất tốt giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng mệt mỏi, thư giãn tinh thần. Hỗn hợp này còn đặc biệt giúp cơ thể đào thải độc tố rất tốt, đặc biệt là độc tố tích tụ ở gan, cho cơ thể nhẹ nhàng và thanh lành hơn.

Chính khả năng đào thải độc tố cũng sẽ giúp vóc dáng thon gọn và da dẻ hồng hào láng mượt hơn. Chưa kể mật ong táo đỏ saffron ngọt nhưng nhiều chất xơ, ít calo nên tăng cảm giác no lâu, giảm thèm ăn nên sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Với những tác dụng tuyệt vời như vậy, không làm ngay một hũ saffron mật ong táo đỏ thì thật lãng phí!

Cách sử dụng saffron ngâm mật ong táo đỏ tốt nhất

Để sử dụng tốt nhất, bạn áp dụng cách uống như sau:

Pha 1 thìa mật ong ngâm saffron táo đỏ với khoảng 200ml nước ấm, uống vào buổi sáng sau khi ăn sáng 1-2 tiếng, hoặc trước các bữa chính 1-2 tiếng, sẽ vừa đem lại hiệu quả làm đẹp da, vừa tốt nhất cho sức khỏe.

Cũng có thể pha một cốc trà saffron mật ong táo đỏ uống buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng giúp an thần, ngủ ngon hơn.

Cách sử dụng saffron ngâm mật ong táo đỏ tốt nhất

Có thể sử dụng ấm hoặc lạnh tùy sở thích

Trên đây là cách làm saffron ngâm mật ong táo đỏ cũng như cách sử dụng tốt nhất. Hãy thường xuyên đều đặn sử dụng để cảm nhận sự thay đổi của làn da và sức khỏe nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *