Nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu: chi tiết cách làm, công dụng, cách dùng chuẩn


Bình rượu saffron vàng óng sang trọng được các quý ông yêu thích vô cùng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu thì đừng bỏ qua bài viết chi tiết cách làm, công dụng và cách dùng nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu chuẩn nhất dưới đây nhé.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu

Nhu cầu ngâm rượu saffron luôn được các quý ông quan tâm không chỉ mỗi dịp lễ Tết. Nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu vàng óng sắc vàng “kim tiền” khiến cả phòng khách của gia đình sáng rực, sang trọng, tài vượng. Thế nhưng nếu chỉ có màu sắc đẹp thì có lẽ rượu nhụy hoa nghệ tây không hot như vậy, saffron ngâm rượu còn đem lại vô vàn lợi ích sức khỏe, đặc biệt là cho phái mạnh.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu

Sự kết hợp của loại thảo dược quý, vàng đỏ của Trung Đông với công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp đã công nhận từ hơn 3000 năm trước, được y học ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp; với rượu nguyên chất sẽ là “thần dược” phái mạnh. Cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu nhé.

Tăng cường sinh lý

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, mỗi ngày dùng khoảng 15 sợi nhụy hoa nghệ tây trong 4 tuần giúp cải thiện các vấn đề sinh lý ở nam giới, tăng chất lượng tinh trùng, cải thiện rối loạn cương dương; với nữ giới giúp “nước nôi tràn trề”, giảm đau rát và tăng cường ham muốn phòng the.

Thêm một chút rượu cũng giúp bạn giảm căng thẳng và chuyện chăn gối sẽ thêm thăng hoa hơn, các nghiên cứu cũng công bố uống rượu làm tăng nồng độ testosteron ở nam giới và giúp tăng ham muốn, hài lòng với đời sống tình dục hơn.

Tăng cường sinh lý

Vậy nên rượu saffron sẽ là bảo bối không thể thiếu giúp cuộc yêu thêm dài lâu và tình cảm giữa các cặp đôi thêm gắn kết hơn. Nhiều khách hàng đã phản hồi về công dụng cải thiện sinh lý như “Tưởng uống rượu saffron để ngủ ngon ngờ đâu hai vợ chồng mất ngủ!”. Trong các diễn đàn về chuyện vợ chồng, phòng the, nhiều chị em cũng tâm sự sau sinh suy giảm ham muốn, thường thấy khô rát không muốn gần gũi chồng, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu cũng đã cải thiện rõ rệt, ham muốn được gần gũi cao hơn, “nước nôi tràn trề hơn”.

Thực ra, từ hơn 3.000 năm trước công dụng nhụy hoa nghệ tây tăng cường sinh lý cũng đã được người xưa ứng dụng, Nữ hoàng Cleopatra và Alexander Đại đế cũng thường xuyên sử dụng saffron để cải thiện sinh lực, tăng thêm sự quyến rũ trước mỗi cuộc yêu.

Ngủ ngon, làm dịu căng thẳng

Một trong những tác dụng tốt nhất của nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu chính là giúp ngủ ngon, sâu giấc, cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Ngoài ra còn giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng stress, chống lại mệt mỏi hiệu quả.

Nhiều khách hàng phản hồi chỉ mất 2-3 ngày để cảm nhận rõ rệt giấc ngủ dễ đến hơn, ngủ thoải mái và rất sâu.

Điểm khác biệt của rượu saffron, chính là không gây cảm giác mệt mỏi, đau đầu choáng váng say. Khi uống đúng lượng không uống nhiều, sẽ giúp ngủ rất ngon, thức dậy với một trạng thái sảng khoái, minh mẫn và tỉnh táo. Điều này khác hẳn với những loại thuốc ngủ, an thần có khả năng gây tác dụng phụ, khiến giấc ngủ mê man và cơ thể đau nhức, mệt mỏi khi thức dậy.

Ngủ ngon, làm dịu căng thẳng

Nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu giúp ngủ ngon là nhờ thành phần crocin có trong nhụy hoa nghệ tây là chất chống oxy hóa, chống viêm mạnh, kích thích sản sinh melatonin giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên hơn, rượu cũng giúp cơ thể thả lỏng và ức chế sự căng thẳng, giảm căng thẳng hiệu quả.

Một ly rượu saffron sẽ là lý tưởng để cải thiện vấn đề mất ngủ lâu dài.

Tốt cho tim mạch

Saffron ngâm rượu cũng rất hiệu quả giúp điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch.

Nhụy hoa nghệ tây giúp hạ huyết áp với tình trạng cao huyết áp mãn tính, ức chế hấp thụ chất béo và cholesterol trong khẩu phần ăn uống hằng ngày, từ đó giúp giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa cholesterol lắng đọng vào các thành mạch máu, nhờ vậy mà huyết áp điều hòa hơn, ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh như xơ vữa động mach. Giúp bảo vệ tim mạch rất tốt.

Cải thiện trí não

Nhụy hoa nghệ tây đã được nghiên cứu có khả năng bảo vệ hệ thần kinh, tăng cường trí não, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như alzheimer và Parkinson. Crocin trong nhụy hoa nghệ tây là chất chống oxy hóa mạnh, kết hợp saffron với rượu với liều lượng hợp lý được cho là thức ăn bổ dưỡng cho trí não.

Ngăn ngừa sỏi thận

Rượu uống ở liều lượng thích hợp giúp giảm 33% nguy cơ mắc sỏi thận, lý giải cho vấn đề này là do rượu có chứa caffeine, chất này sẽ làm bạn đi tiểu nhiều hơn, giúp loại bỏ sạch những tinh thể nhỏ có khả năng tích tụ thành sỏi. Uống nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu cũng rất tốt cho hệ thống bài tiết, giúp hạn chế các bệnh về tiết niệu.

Cân bằng đường huyết

Nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu giúp tăng cường chuyển hóa Glucose và Lipid, giúp cải thiện tỷ lệ đường trong máu, nhờ vậy cân bằng đường huyết, giảm nguy cơ đường huyết cao. Cũng nhờ tác động này cùng với tác động giảm mỡ máu, rượu saffron cũng giúp cải thiện tình trạng béo phì, đưa chỉ số cân nặng về bình thường, cho vóc dáng thon gọn hơn.

Cách làm nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu chuẩn nhất

Rượu saffron đơn giản nhất sẽ chỉ ngâm saffron, nếu bạn muốn tăng cường bổ dưỡng có thể ngâm cùng với những loại dược liệu quý như đông trùng hạ thảo, hoặc nhân sâm,…

Thông thường khi lựa chọn ngâm rượu, dòng nhụy hoa nghệ tây nguyên bản sẽ là thích hợp hơn cả, bởi giá thành hợp lý hơn, cùng với đó saffron nguyên bản còn có phần chân nhụy màu vàng, tuy không có nhiều dưỡng chất nhưng lại là phần rất thơm, giúp rượu tiết ra mùi hương thảo mộc khiến bình rượu thêm ngon và quý.

Cách làm nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu chuẩn nhất

Tham khảo cách ngâm rượu saffron dưới đây:

Chuẩn bị:

  • Bình thủy tinh chuyên dụng đựng rượu (có nắp đậy)
  • Rượu nếp cái hoa vàng (hoặc tùy thích)
  • Saffron (lượng tương ứng với rượu theo tỉ lệ 1:1, 1 lít rượu với 1gram saffron)

Thực hiện:

  • Rửa sạch bình, phơi khô hoặc lau khô bằng khăn sạch
  • Cho saffron vào bình, rót rượu từ từ vào tới khi đầy bình
  • Dùng đũa sạch khuấy nhẹ và đậy nắp
  • Saffron sẽ bắt đầu tiết dưỡng chất và khiến rượu dần ngả sang màu vàng
  • Sau 3-5 ngày là đã có thể sử dụng rượu, tuy nhiên để hiệu quả hơn, bạn nên ngâm khoảng nửa tháng rồi mới bắt đầu sử dụng, lúc này rượu sẽ rất bổ dưỡng và ngấm dưỡng chất

Cách làm nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu chuẩn nhất

Nếu bạn ngâm rượu saffron cùng các nguyên liệu quý khác như ĐTHD, nhân sâm… thì nên ngâm trong thời gian 1-4 tháng để các nguyên liệu ngấm và tiết dưỡng chất ra rượu nhé. Cách làm vẫn là cho các nguyên liệu vào trước rồi rót rượu vào bình, nhân sâm có thể để nguyên củ nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, còn muốn dùng nhanh thì có thể cắt lát nhân sâm ra rồi mới ngâm với rượu và nhụy hoa nghệ tây nhé.

Cách dùng nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu hiệu quả

Đối với những người có nhu cầu cải thiện giấc ngủ sâu và ngon hơn, cải thiện các vấn đề sinh lý, lượng rượu saffron nên uống là 2 chén nhỏ (~ 44ml). Không nên uống quá nhiều, bởi uống rượu quá liều lượng khuyến nghị mỗi ngày có thể đem đến rất nhiều tác hại không tốt cho cơ thể, khi uống hàm lượng phù hợp sẽ giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe.

Với chi tiết cách làm, công dụng, cũng như cách dùng nhụy hoa nghệ tây ngâm rượu trên đây, bạn có thể áp dụng mỗi ngày để cải thiện sinh lực, sinh lý cơ thể, ngày càng khỏe khoắn hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *