Cách uống collagen tốt nhất cho da căng bóng sáng trắng sau 28 ngày

Nếu bạn đã sử dụng collagen nhưng không thấy hiệu quả rõ rệt, hoặc da chưa cải thiện vẻ căng bóng như mong muốn, có thể do một vài sai lầm khi sử dụng collagen khiến chúng không đem lại hiệu quả tối ưu. Vậy cách uống collagen như thế nào tốt nhất để đạt được hiệu quả tối ưu?

1. Sử dụng đủ hàm lượng collagen cần thiết cho cơ thể

Không phải sản phẩm collagen nào trên thị trường cũng có hàm lượng cao collagen đủ để bù đắp collagen thiếu hụt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Có những sản phẩm collagen chỉ chứa 50-100mg/lọ 30ml, hàm lượng này thường ít và không đủ để thấy tác dụng rõ rệt.

Tùy vào mỗi độ tuổi, sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố môi trường, xã hội khác nhau khiến lượng collagen hao hụt trong cơ thể mỗi người là khác nhau, và hàm lượng collagen cần bổ sung cũng khác nhau.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu chỉ ra, sau 25 tuổi, sự sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể không còn đủ cung cấp cho các tế bào, vì vậy mỗi ngày cơ thể cần bổ sung collagen. Hàm lượng collagen cô đặc cần bổ sung cho cơ thể vào khoảng 5.000mg. Đối với collagen thường, hàm lượng cần bổ sung lên đến 10.000 – 15.000mg.

Mỗi ngày, hàm lượng collagen bổ sung từ thực phẩm, ăn uống hằng ngày vào khoảng 1.700mg, vậy mỗi ngày cơ thể cần bổ sung thêm khoảng 3.300mg – 3.500mg collagen cô đặc để duy trì sự tươi trẻ của làn da. Bởi vậy, nếu các sản phẩm collagen bạn đang sử dụng có hàm lượng quá thấp, không đáp ứng đủ sự thiếu hụt của cơ thể sẽ khiến việc uống collagen không đem lại hiệu quả tối ưu.

Đối với làn da gặp thương tổn lớn như sau khi thực hiện các phương điều trị chuyên sâu (lăn kim, phi kim, laser…) hàm lượng collagen cô đặc cần bổ sung có thể lên đến 8.000 -10.000mg/ngày để da nhanh chóng được phục hồi.

2. Lựa chọn thời điểm uống là cách uống collagen hiệu quả nhất

Bên cạnh uống đủ hàm lượng collagen cần thiết, việc uống collagen đúng thời điểm cũng rất quan trọng.

Theo các nhà khoa học, thời điểm thích hợp nhất để uống collagen trong ngày là buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút, bởi đây là thời điểm quá trình trao đổi chất và sản sinh tế bào diễn ra mạnh mẽ. Tại thời điểm này việc hấp thụ collagen sẽ diễn ra tốt hơn, giúp phát huy tối đa công dụng của sản phẩm.

Chưa kể collagen phải đi qua hệ thống tiêu hóa trước khi thực hiện chức năng nuôi dưỡng tế bào da, nếu dạ dày đang tiêu hóa thức ăn thì acid có trong dạ dày sẽ hòa tan collagen, lượng collagen sẽ giảm, cơ thể khó hấp thụ hết lượng collagen nạp vào.

3. Kết hợp uống collagen với vitamin C

Bất cứ chất nào khi hấp thụ vào cơ thể cũng đều cần có môi trường thích hợp để hòa tan (gọi là dung môi). Đối với collagen, dung môi thích hợp nhất đó chính là vitamin C.

Khi vitamin C vào cơ thể sẽ thủy phân thành hai loại acid amin là proline và Lysine, quá trình thủy phân này tạo thành một phân tử tiền collagen được gọi là procollagen. Sau đó những phân tử này sẽ được tổng hợp thành collagen cung cấp cho tế bào. Bổ sung vitamin C khi uống collagen giúp collagen hấp thụ và tổng hợp tốt hơn.

Bạn có thể uống collagen cùng các loại nước ép hoa quả có chứa nhiều vitamin C như ổi, cam, canh, kiwi, cà chua…

4. Chọn sản phẩm collagen không chứa quá nhiều thành phần

Những sản phẩm collagen có chứa rất nhiều thành phần đôi khi lại không thực sự tốt như bạn nghĩ. Bởi cơ thể bạn có thể kích ứng với một trong các thành phần đó, ngoài ra một số sản phẩm có thành phần chứa đường uống thường xuyên có thể dẫn đến nóng trong, nổi mụn.

Những dòng collagen tập trung vào hàm lượng collagen và chỉ có một vài thành phần tự nhiên lành tính sẽ đem lại hiệu quả cao giúp da căng bóng, lại giảm thiểu khả năng kích ứng với thành phần cho bạn.

Collagen rất hữu ích đối với chăm sóc sức khỏe làn da và cơ thể, đặc biệt tế bào da khi qua hàng năm, lượng collagen cơ thể tự sản xuất hao hụt càng lớn. Cách uống collagen trên đây sẽ là cách hiệu quả giúp bạn sở hữu làn da căng bóng sáng trắng chỉ sau 4 tuần. Vậy thắc mắc của bạn tại sao uống collagen nhưng không đạt hiệu quả như mong đợi đã được giải đáp rồi. Hy vọng bạn nhanh chóng sở hữu làn da trắng mịn căng bóng như ước ao nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *