Sử dụng Saffron thế nào giúp tăng cường hệ hô hấp hiệu quả?

Theo các báo cáo khoa học của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có tác dụng tuyệt vời đối với việc cải thiện hệ miễn dịch, tăng đề kháng, tăng cường hệ hô hấp.

Tác dụng ức chế của saffron đối với viêm phổi và các bệnh liên quan đến hô hấp trong các nghiên cứu có thể so sánh với dexamethasone (Một loại thuốc nằm trong danh sách thuốc thiết yếu có WHO). Nhụy hoa nghệ tây giúp hạ thấp nồng độ histamine, cải thiện các triệu chứng liên quan đến viêm hô hấp.

Saffron cũng là “vị thuốc” được áp dụng trong y học truyền thống của Iran, được người dân Iran sử dụng hàng ngày để giảm thiểu bệnh tật.

Có nhiều cách sử dụng saffron giúp tăng cường hệ hô hấp, đặc biệt là ngâm với mật ong.

Mật ong là dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên, chứa thành phần gồm các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Nó thường được sử dụng như một chất làm ngọt trong thực phẩm cũng như sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên hữu hiệu.

Mật ong thường xuyên được sử dụng trong các bài thuốc dân gian giúp giảm đau họng, trị ho, hen suyễn,… vậy nên có tác dụng rất tốt đối với việc tăng cường hệ hô hấp.

Ngâm saffron với mật ong, bạn có thể kèm thêm các dược liệu quý khác như đông trùng hạ thảo, tinh bột nghệ, hay nhân sâm, hoặc đơn giản như tỏi, sẽ rất hiệu hữu giúp ngăn ngừa các bệnh cúm mùa, hay phòng ngừa dịch bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Dưới đây là một số công thức sử dụng saffron giúp tăng cường hệ hô hấp:

1. Ngâm saffron với mật ong đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

  • 1gr Saffron
  • 1gr Đông trùng hạ thảo sấy khô
  • 180ml mật ong
  • Hũ thủy tinh sạch

Cách làm:

  • Cho saffron và đông trùng hạ thảo vào trong hũ thủy tinh
  • Rót mật ong vào cùng đến khi đầy lọ
  • Thường xuyên đảo chiều hũ để đông trùng hạ thảo được trộn lẫn mà không bị nổi lên bề mặt
  • Có thể sử dụng được luôn

2. Ngâm saffron với mật ong tinh bột nghệ

Nguyên liệu:
  • 1gr Saffron
  • 50gr tinh bột nghệ
  • 180ml mật ong
  • Hũ thủy tin sạch

Cách làm:

  • Cho saffron và tinh bột nghệ vào trong hũ thủy tinh
  • Rót mật ong vào cùng đến khi đầy lọ
  • Thường xuyên đảo chiều hũ để tinh bột nghệ được trộn lẫn mà không bị nổi lên bề mặt
  • Có thể sử dụng được luôn

3. Saffron mật ong ngâm tỏi

Nguyên liệu:
+ 0.2gr Saffron SALAM
+ 3-5 củ tỏi organic
+ 300ml mật ong
+ Hũ thuỷ tinh sạch

 

Cách làm:
Bước 1: Tỏi lột bỏ sạch vỏ, sau đó thái lát hoặc nghiền nhỏ.
Bước 2: Cho tỏi vào hũ thủy tinh, cho tiếp 0.2gr saffron vào hũ, rót mật ong vào ngập.
Bước 3: Đậy kín nắp, thường xuyên đảo chiều hũ thủy tinh để mật ong bao quanh được hết tỏi và saffron (do tỏi, saffron thường nổi lên bề mặt).
Bước 4: Sử dụng sau khoảng 2-3 tuần. Nếu cần sử dụng trước thời gian này, hấp cách thủy hỗn hợp saffron tỏi mật ong.

Saffron – Nhụy hoa nghệ tây tăng cường miễn dịch; mật ong kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả; cùng dược liệu quý giúp bồi bổ sinh lực, cải thiện sức khỏe. Kết hợp cả ba nguyên liệu quý sẽ là kháng sinh tự nhiên cho sức khỏe phòng tránh bệnh tật, hạn chế khả năng lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

Sử dụng Saffron thế nào giúp tăng cường hệ hô hấp hiệu quả?
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *