Cách phân biệt Saffron với Hồng hoa tây tạng


Đừng nhầm lẫn Nhụy hoa nghệ tây với Hồng hoa tây tạng

Với lịch sử gần 3000 năm Saffron (nhụy hoa nghệ tây) được thế giới biết đến là một loại thảo dược quý có nhiều giá trị cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên Saffron lại bị nhầm với một loại hoa khác là hồng hoa tây tạng, do nhiều người bán hàng online không tìm hiểu kỹ về sản phẩm nên cho rằng chúng là một và cũng giải thích với khách hàng như vậy. Nhưng thực chất chúng hoàn toàn khác nhau. Hãy tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm nhụy hoa nghệ tây là gì?

Phân biệt về tên gọi

Nhụy hoa nghệ tây thường được gọi là Saffron còn hồng hoa tây tạng có tên là Safflower. Vì cách viết và cách đọc hao hao nhau nên đây có thể là lý do chính gây ra nhầm lẫn.

Về nguồn gốc

Saffron là nhụy của hoa nghệ tây, thuộc họ diên vĩ, là loại cây bụi, chỉ cao chừng 20-30cm, có màu tím, nhụy màu đỏ cam. Saffron chỉ cho ra 3 – 4 hoa/ cây, mỗi hoa chỉ có 3 nhuỵ, nên 1 cây Nghệ Tây chỉ thu được 9 – 12 sợi nhuỵ, 1gr saffron cần đến 170 bông hoa.

Hồng hoa tây tạng lại là cánh hoa của cây Carthamus tinctorius, thuộc họ Cúc, là cây thảo, cao gấp 5-7 lần nghệ tây( khoảng 1- 1m5), có màu vàng tươi hoặc cam đỏ.

Hồng hoa tây tạng

Về nơi trồng

Nghệ tây được trồng chủ yếu ở vùng địa trung hải và đặc biệt thích hợp với thổ nhưỡng Tây Nam Á như Iran, Israel, Syria còn hồng hoa được trồng chủ yếu ở Trung Quốc.

Về tác dụng

Saffron có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, trầm cảm, stress và mất ngủ. Bên cạnh đó, Saffron cũng mang lại hiệu quả cho việc làm đẹp như làm sáng da, mịn da, ngăn ngừa lão hóa.

Tác dụng của Saffron

Mặt khác, hồng hoa có tác dụng chủ yếu được biết đến là bổ máu và chữa các bệnh liên quan đến máu như bệnh phụ khoa, tim mạch, huyết áp.

Giá thành sản phẩm

Hồng hoa có giá trên thị trường khoảng 800.000đ – 1.000.000/kg. Trong khi đó 1 kg Saffron có giá lên đến 400 – 500 triệu đồng. Đây là sự chênh lệch cực kì lớn. Saffron cần phân biệt được rõ sự khác nhau này để tránh mua phải sản phẩm từ những người thiết hiểu biết.

Tại Việt Nam hiện nay, chỉ có duy nhất công ty Saffron Việt Nam nhập khẩu chính ngạch nhụy hoa nghệ tây từ Iran được bộ y tế cấp phép và đại sứ quán Iran ủng hộ nhiệt tình. Nhà phân phối độc quyền của Saffron Việt Nam là Saffron Iran Gohar cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000.

Bạn có thể đến 66 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được trải nghiệm miễn phí sản phẩm Saffron chất lượng cao nhất được nhập từ Iran – thủ phủ của nhụy hoa nghệ tây.

Hotline tư vấn, đặt hàng: 0862.36.36.22

Video phân việt nhụy hoa nghệ tây với hồng hoa tây tạng

1 reply
  1. Will Corti
    Will Corti says:

    I not to mention my buddies were viewing the nice tricks on the blog then all of a sudden I got a horrible feeling I had not thanked the web site owner for those tips. Those guys came consequently thrilled to read through them and have in effect quite simply been making the most of them. Thanks for really being so thoughtful and then for picking out these kinds of high-quality themes millions of individuals are really desperate to understand about. My honest apologies for not expressing appreciation to you earlier.

    Trả lời

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *