VIỆN BÁO CHÍ tặng Saffron cho các tác phẩm đạt giải BÁO CHÍ – TRUYỀN THÔNG THẮP SÁNG 2021-2022


Vừa qua 29/10/2022, VIỆN BÁO CHÍ – Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Lễ Trao Giải Báo chí – Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2021 – 2022.

PGS, TS Trần Thanh Giang, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao giải A – giải cao nhất cuộc thi cho nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất

Giải Báo chí – Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2021 – 2022 được phát động từ ngày 25/11/2021 và là cuộc thi được tổ chức thường niên của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với sự tham gia đồng tổ chức của các đơn vị: Báo Hànộimới; Báo Quân đội nhân dân; Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam; Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Sau một năm phát động, cuộc thi đã nhận được 525 tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí, truyền thông. Qua vòng sơ khảo, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 50 hồ sơ dự thi xuất sắc để vào vòng chung khảo, từ đó lựa chọn được 18 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 93 hồ sơ dự thi là của các bạn học sinh THPT các trường chuyên và công lập tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đại tá Đỗ Phú Thọ, Chuyên gia Ban chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương, nguyên Phó tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân và đồng chí Nguyễn Thành Lợi, Phó tổng biên tập, Phụ trách Báo Hànộimới trao giải B

Phát biểu tại Lễ trao giải, PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng – Viện trưởng, Thư ký chi hội nhà báo Viện Báo chí, Trưởng Ban tổ chức Giải chia sẻ: “Năm nay đặc biệt là có tới gần 1/5 bài dự thi của các em học sinh THPT lọt vào Top 50 chung khảo và được xếp giải cao. Hội đồng giám khảo đánh giá rất tích cực về sự lan tỏa của Giải Thắp Sáng đến nhiều địa phương và cấp học trên cả nước.”

Lễ Trao Giải có sự tham dự của PGS.TS Trần Thanh Giang – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại tá Nguyễn Hồng Hải – Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; PGS.TS Nguyễn Thành Lợi – Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi; Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ – Chuyên gia Ban chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương, Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, thành viên Hội đồng Giám khảo; Th.S Lê Minh Đức – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Thông Tấn Xã Việt Nam; đại diện các cơ quan đồng tổ chức Giải, các nhà tài trợ, giảng viên, sinh viên, câu lạc bộ trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Các Đại biểu tham dự và Hội đồng chấm giải đều là những cán bộ lão thành trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Hội đồng chấm giải và các Đại biểu tham dự Lễ trao giải là những cán bộ kỳ cựu và uy tín trong lĩnh vực báo chí, truyền thông

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi – Phó Tổng biên tập phụ trách báo Hànộimới, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: “Giải Báo chí truyền thông Thắp Sáng 2021-2022 đã nhận được hơn 500 bài dự thi. Sau nhiều vòng chấm chúng tôi đã chọn được 50 bài dự thi vào vòng chung khảo. 

Các tác phẩm báo chí/sản phẩm/dự án truyền thông lọt vào vòng chung khảo đều có chất lượng cao đặt Ban giám khảo vào những quyết định khó khăn. Các tác phẩm đã đề cập đến nhiều vấn đề thời sự cấp bách hiện nay, từ bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, đến bảo vệ đất nước… thể hiện kỹ năng phát hiện vấn đề sắc sảo, tinh thần trách nhiệm công dân cao các em học sinh, sinh viên. Phần lớn các tác phẩm được thể hiện dưới hình thức đa phương tiện rất phù hợp với xu hướng truyền thông hiện đại.”

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi – Phó Tổng biên tập phụ trách báo Hànộimới, Chủ tịch Hội đồng giám khảo phát biểu tại Lễ trao giải

Nhiều tác phẩm xuất sắc đã đạt các giải thưởng như Giải Ý tưởng nội dung xuất sắc nhất; Giải Ý tưởng thiết kế ấn tượng nhất; Giải Tác phẩm, sản phẩm dự án báo chí – truyền thông truyền cảm hứng nhất; Giải Tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí – truyền thông tương tác tốt nhất; Giải tác phẩm viết về quyền con người ấn tượng nhất;… 

Nhuỵ hoa Nghệ tây (saffron) của Công ty CP Saffron Việt Nam được Viện Báo Chí lựa chọn làm quà tặng trao giải cho các em học sinh, sinh viên

Những bạn học sinh, sinh viên cùng các tác phẩm xuất sắc đạt giải không chỉ có Chứng nhận vinh danh, mà còn được tặng nhiều phần quà hiện vật, cùng với tổng giá trị tiền mặt lên tới 100 triệu đồng. Trong đó có phần quà giá trị là “Vàng đỏ” Nhụy hoa nghệ tây từ Saffron VIETNAM.

Nhuỵ hoa Nghệ tây là một loại thảo dược có lịch sử lâu đời, được mệnh danh là “vàng đỏ” với nhiều công dụng trong việc cải thiện sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp. Tại Việt Nam, Saffron được nhập khẩu và phân phối từ năm 2017 bởi Công ty Cổ phần Saffron VIETNAM. Sau 5 năm phát triển, hiện nay saffron đã trở thành một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp trên thị trường, được nhiều khách hàng đón nhận và cho phản hồi tốt. Món quà ý nghĩa sẽ là “người bạn đồng hành”, giúp các em tăng cường sức khỏe, và giảm căng thẳng lo âu khi học hành thi cử, cho các em luôn có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất, vững vàng trên con đường học tập.

Trao phần quà Saffron và Chứng nhận cho 2 bạn học sinh Nghệ An đạt giải Tương tác tốt nhất

Sự tham gia đông đảo của các lứa tuổi học sinh, sinh viên trên cả nước cho thấy sự lan tỏa của Giải Báo chí Truyền thông Thắp Sáng tới các bạn trẻ. Hy vọng Cuộc thi sẽ tiếp tục là sân chơi lành mạnh trong nhiều năm tới, ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm của những người trẻ đam mê báo chí – truyền thông trên cả nước, và hơn cả là góp phần phát hiện và ươm mầm những tài năng báo chí – truyền thông trong xã hội.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *