VIỆN BÁO CHÍ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống

Sáng 29/10, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (1962-2022) Viện Báo chí thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã được tổ chức long trọng. Nhiều hoạt động chào mừng ý nghĩa đã diễn ra trong khuôn khổ sự kiện.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí

Chương trình lễ kỷ niệm gồm nhiều hoạt động như: ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Báo chí-Viện Báo chí; tri ân 75 cá nhân là các thế hệ nhà báo lão thành, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên góp công lớn cho sự phát triển của Viện Báo chí.

PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra hội thảo “Viện Báo chí: Truyền thống 60 năm đào tạo, nghiên cứu – vấn đề đặt ra và giải pháp phát triển.” Hội thảo nhằm điểm lại những thành tích đạt được của Viện Báo chí trong thời gian qua cũng như nhận diện phát huy những lợi thế, những thách thức để từ đó đề xuất chiến lược phát triển của Viện Báo chí trong thời gian tới.

Bên cạnh đó là triển lãm sách và sản phẩm báo chí –truyền thông của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong 60 năm qua của Viện.

Hội thảo “60 năm Khoa Báo chí – Viện Báo chí – dấu mốc chặng đường và mấy vấn đề đặt ra cho sự phát triển” trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; PGS,TS. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Những phần quà trang trọng từ Saffron VIETNAM được VIỆN BÁO CHÍ chuẩn bị để trao tặng cho tất cả Đại biểu có mặt tại Lễ kỷ niệm

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có: PGS,TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện.

Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo lão thành, cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Viện Báo chí.

VIỆN BÁO CHÍ tặng Nhuỵ hoa nghệ tây (Saffron VIETNAM) cho các Đại biểu tham dự sự kiện

Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra đời ngày 16/1/1962 theo Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Tháng 1/2019, Viện Báo chí chính thức thành lập trên cơ sở hợp nhất Khoa Báo chí và Viện nghiên cứu Báo chí Truyền thông của Học viện.

Viện đã đào tạo được gần 20 nghìn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa, các hệ và các cấp đào tạo đã trưởng thành, nối tiếp truyền thống tốt đẹp, khẳng định bản sắc và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp báo chí, truyền thông vì sự nghiệp đổi mới của đất nước. Sinh viên, học viên tốt nghiệp từ Viện Báo chí đã trở thành những nhà hoạt động chính trị, nhà quản lý, nhà báo có uy tín trong hệ thống báo chí, hệ thống chính trị ở Việt Nam và các nước khác.

Thế hệ các cán bộ, giảng viên, sinh viên gắn bó với Khoa Báo chí – Viện Báo chí chụp hình lưu niệm

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống là một dịp đặc biệt để nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào của Viện Báo chí. Tại Lễ kỷ niệm, ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương tri ân các thế hệ nhà báo lão thành, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đối tác vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Viện Báo chí trong chặng đường vẻ vang 60 năm qua.

Tri ân và trao tặng Kỷ niệm chương các thế hệ nhà báo, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đối tác có đóng góp cho sự phát triển của Viện Báo chí

Chúc  VIỆN BÁO CHÍ  luôn hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra, và phát triển Học viện lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và nâng cao uy tín của Viện Báo chí.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *