Trung thu 2020 ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung thu

Trung thu 2020 là ngày bao nhiêu? Và còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung thu, xem ngay để sớm lên kế hoạch nghỉ ngơi hoặc quây quần bên gia đình nhé. Bởi Trung thu là ngày Tết đoàn viên, từ xưa đến nay, đây luôn là ngày được trẻ con mong đợi và yêu thích vô cùng với những nét đẹp đặc sắc như trông trăng, phá cỗ, rước đèn lồng.

trung thu 2020

Trung thu 2020 ngày mấy?

Tết Trung thu 2020 được được tính theo âm lịch là ngày rằm tháng 8, thông thường ngày rằm tháng 8 sẽ rơi vào khoảng tháng 9 dương lịch. Tuy nhiên do năm nay là năm nhuận, như vậy, sẽ có 2 tháng 4 âm trong năm 2020, bởi vậy mà Tết Trung thu đến muộn hơn một chút.

Trung thu 2020 rơi vào thứ 5, ngày 1 tháng 10 dương lịch.

trung thu 2020 rơi vào thứ 5, ngày 1/10 (DL)

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung thu 2020?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ đến ngày Tết trung thu 2020, bởi Tết đến muộn cùng với ảnh hưởng của dịch covid 19, các hoạt động bán bánh Trung thu có phần chững lại so với mọi năm. Trung thu là tết đoàn viên. Vì thế đối với ngày lễ đặc biệt ngày, ăn bánh Trung thu, nhấp ngụm trà thảo mộc đã là điều quá quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Tết Trung thu nên có những hoạt động gì?

Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,… và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Trong ký ức trẻ thơ, chắc hẳn những bữa phá cỗ linh đình rồi cùng nhau rước đèn lồng đi khắp xóm, những ngày đoàn viên bên gia đình, cùng thưởng thức chiếc bánh trung thu ngọt lành với thưởng trà dưới ánh trăng rằm tròn vành vạnh thật đáng nhớ.

Ngắm trăng, ăn bánh, thưởng trà trong mùa trung thu 2020

thưởng trà trong tết trung thu 2020

bánh trung thu 2020 hot nhất với nhân trứng chảy

Bánh trung thu với saffron vàng ruộm đẹp mắt

Ăn miếng bánh, uống ngụm trà SALAM

Ngắm trăng tròn đầy ngày rằm tháng Tám

Trà nhụy hoa nghệ tây kết hợp với bánh Trung thu là lựa chọn hoàn hảo để ngày Trung thu thêm ý nghĩa và trọn vẹn. Nếu bạn đang tò mò muốn tìm hiểu về cách làm bánh trung thu với nhụy hoa nghệ tây saffron có thể xem thêm tại đây.

Tết trung thu 2020 rước đèn lồng

Rước đèn lồng là một trong những hoạt động Trung thu được đám trẻ con mong chờ nhất, và cũng là những kỷ niệm khó quên nhất khi lớn lên. Vốn đã là những nét đẹp văn hóa cổ truyền được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

rước đèn phá cỗ trung thu 2020

Đêm Trung Thu, trẻ con nào cũng được về sớm hơn mọi khi, nô nức thay quần áo đẹp rồi ra nhà văn hóa xếp hàng để nhận bánh kẹo. Sau đó là kéo nhau cầm đèn lồng, đèn ông sao háo hức đi quanh phố phường “rước đèn lồng”. Dưới ánh trăng tròn vành vạnh, những đứa trẻ tiếng cười giòn giã, chiếc đèn sáng lấp lánh, phát nhạc vui nhộn, miệng ngậm kẹo vui vẻ bên nhau.

Phá cỗ trung thu 2020

Ngày rằm tháng 8 không thể thiếu được mâm ngũ quả được bày biện đẹp mắt, cùng với rất nhiều đồ lễ. Sau khi hạ lễ chính là màn phá cỗ đáng mong đợi. Gia đình sẽ cùng nhau quây quần thưởng thức những thức quà ngon lành, thậm chí nhiều xóm làng, trẻ em còn được tụ tập phá cỗ vô cùng ấm cúng.

trung thu 2020 với nhiều hoạt động rước đèn - phá cỗ

Trung thu năm nào cũng đến nhưng mỗi năm mỗi tháng, và đều để lại những ký ức đặc biệt trong lòng mỗi người. Trung thu 2020 năm nay, bạn đã có kế hoạch nào để về nhà quây quần bên mẹ cha chưa?

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *