Saffron tươi lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Vừa mới có mặt tại Việt Nam, Saffron tươi đã tạo nên một cơn sốt trong thời điểm Tết cận kề, với những ưu điểm nội trội chắc chắn sẽ là xu hướng lựa chọn quà Tết sức khỏe yêu thích của người tiêu dùng Việt.

Saffron tươi là gì?

Saffron tươinhụy hoa nghệ tây tươi nguyên sợi, được Saffron VIETNAM thu mua từ trạng trại của Gohar Saffron. Vì không thể chuyển cả bông hoa tươi về VN (liên quan đến vận chuyển và bảo quản lạnh) nên công nhân của Gohar Company sẽ giúp các bạn tách hoa và nhụy –> sau đó sấy khô rồi chuyển sợi nhuỵ nguyên bản về Việt Nam.

Cứ 1kg hoa saffron tươi (cả cánh cả nhuỵ, nói chung là cả bông) thì cho ra 8 – 11gr saffron khô.

Cứ 100gr nhuỵ tươi thì sau khi sấy khô chỉ còn 20gr nhuỵ khô (Saffron). Vậy với mỗi 5gr saffron tươi, sau khi sấy sẽ được từ 0.8gr – 1gr saffron khô ==> 15gr saffron tươi, sau khi sấy sẽ thu được 3gr saffron khô.

saffron tươi là gì

15Gr Saffron tươi sau khi sấy khô sẽ thu được 3Gr Saffron khô nguyên sợi như thế này

Với 3gr saffron nguyên bản, bạn nào chịu khó ngồi nhặt chân thì sẽ thu đc 2gr saffron negin/ super negin. Với giá trung bình 350k/gr negin thì 2gr này tương đương 700k.

Phần chân sợi nhụy không bỏ đi, bạn có thể dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong đều rất tốt và thơm.

Những ưu điểm nổi trội của Saffron tươi

 • Saffron tươi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Từ trước đến nay người ta chỉ biết đến loại sợi Saffron đã được cắt bỏ bớt phần chân đi mà chưa có một cơ sở nào khác nhập khẩu được loại nguyên sợi như Fresh Saffron của Saffron VIETNAM. Đây là lần đầu tiên Saffron tươi nguyên sợi xuất hiện tại Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành hot trend của mùa Tết năm nay.
 • Mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ 99K/Gr: 

Fresh Saffron là sản phẩm làm từ saffron tươi được nhập khẩu trực tiếp, mô hình đi từ trang trại (Farm) tới tay khách hàng mà không qua bất cứ một thương lái trung gian nào. Giải thích như sau:

Saffron tươi tại Iran

Saffron tươi Fresh Saffron hứa hẹn sẽ trở thành hot trend trong thời gian tới

Từ trước đến nay Saffron tại các trang trại của người dân Iran sẽ được các bên trung gian thu mua, họ sẽ thu mua loại hoa nghệ tây tươi từ các Farm sau đó thuê nhân công bên ngoài rút sợi, chuyển trở về nơi thu mua để sấy khô. Nhụy hoa nghệ tây sau khi được sấy khô sẽ lại được bán cho các nhà máy lớn, các nhà máy sẽ dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định về chất lượng sợi nhụy và mua lại từ các bên thu mua. Sau đó đóng gói và bán ra ngoài.

Với sản phẩm Fresh Saffron, quy trình rút gọn từ các Farm, qua Saffron VIETNAM đến thẳng với tay người tiêu dùng nhờ vậy mức giá hợp lý hơn rất nhiều. Không mất chi phí nhân công và chi phí cho các bên trung gian.

cách lấy saffron tươi

Đại diện Saffron VIETNAM tham gia thu hoạch Saffron tươi tại nhà máy của Gohar Saffron

 • Saffron thời điểm này vừa thu hoạch xong, đang ở thời điểm chính vụ, nên là loại tươi mới nhất, chất lượng và hương vị của Saffron đang tốt nhất.
 • Saffron tươi nguyên sợi nên bạn hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả. Điều mà khách hàng lo sợ nhất chính là Saffron giả được tẩm nhuộm, độn bông xơ, thì với Saffron tươi nguyên sợi, thậm chí bạn có thể nhìn thấy rõ từ mỗi chân nhụy sẽ tách ra 3 sợi nhụy hoa, Fresh Saffron đảm bảo không thể làm giả được.
 • Fresh Saffron là sản phẩm được thu hoạch từ trang trại của Gohar Saffron – nhà xuất khẩu Saffron lớn nhất tại Iran, đạt chứng nhận ISO 3632 – tiêu chuẩn duy nhất đánh giá chất lượng Saffron trên thế giới.
 • Khách hàng có cơ hội được trải nghiệm tự thu hoạch Saffron. Với sợi Fresh Saffron, bạn mua nhụy hoa nghệ tây nguyên sợi về và tự trải nghiệm nhặt chân nhụy như cách mà người Iran vẫn làm để thu được sợi negin/super negin.

Hướng dẫn sử dụng Saffron tươi

a. Cách nhặt Saffron tươi

– Saffron tươi là sợi Pushali #4 với nguyên cả sợi nhụy dài, bạn có thể nhặt Saffron tươi như sau:

 • Quan sát phần sợi Saffron tươi sẽ thấy sợi nhụy dài được chia ra hai phần màu vàng và màu đỏ
 • Dùng tay ngắt sợi nhụy hết phần màu đỏ có chấm một chút chân vàng là có thể lấy nguyên sợi super negin/negin.
 • Sau khi nhặt được sợi super negin, phần chân vàng còn lại bỏ riêng ra, bạn có thể ngâm mật ong hoặc sử dụng trong nấu ăn cũng rất thơm.

Nếu bạn không có thời gian để nhặt sợi, bạn có thể sử dụng nguyên sợi Saffron tươi mà không nhặt chân cũng được:

Saffron ứng dụng trong các món ăn truyền thống của người Iran giúp màu sắc thêm đẹp mắt

b. Cách dùng:

Saffron tươi có nhiều cách sử dụng khác nhau nhưng phổ biến nhất là những cách dùng dưới đây:

 • Pha trà: bạn có thể nhặt chân sợi Saffron ra và sử dụng phần negin, super negin để pha trà sẽ có màu sắc rất đẹp mắt và nhiều lợi ích bổ dưỡng cho sức khỏe.
 • Nấu ăn: Saffron tươi có thể sử dụng để nấu ăn, bạn có thể dùng nguyên sợi hoặc phần chân vàng sẽ vừa tiết kiệm vừa có màu vàng đẹp mắt.
 • Làm đẹp: Saffron tươi có thể ứng dụng làm đẹp bằng cách làm mặt nạ, làm xịt khoáng Saffron, lotion mask…

Mua Saffron tươi ở đâu?

Hiện nay, chỉ có Saffron VIETNAM là cơ sở đầu tiên và duy nhất nhập khẩu chính ngạch loại Saffron tươi nguyên sợi này.

Chỉ 297K cho 15Gr Saffron tươi ~ 3Gr Fresh Saffron nguyên sợi sấy khô.

Vậy tính ra khi đến tay bạn mỗi 1Gr Saffron nguyên sợi sấy khô chỉ có 99K.

Với 3Gr saffron nguyên bản, bạn nào chịu khó ngồi nhặt chân thì sẽ thu đc 2Gr saffron negin/ super negin. Với giá trung bình 350k/gr negin thì 2gr này tương đương 700k.

Chỉ bỏ ra 297k + 1 chút thời gian đã có 2Gr negin và 1Gr chân nhuỵ. 

Với mức giá hấp dẫn như vậy, Fresh Saffron chắc chắn sẽ là hot trend trong thời gian tới. Mức giá quá tuyệt vời cho nhụy hoa nghệ tây nguyên sợi được nhập khẩu chính ngạch đảm bảo không thể làm giả!

19 replies
 1. gate io fon şifresi nedir
  gate io fon şifresi nedir says:

  I am a website designer. Recently, I am designing a website template about gate.io. The boss’s requirements are very strange, which makes me very difficult. I have consulted many websites, and later I discovered your blog, which is the style I hope to need. thank you very much. Would you allow me to use your blog style as a reference? thank you!

  Trả lời

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *