Saffron SALAM – “nữ hoàng Saffron” quý giá đến thế nào?

Là thành phần chính trong set “SALAM Moontea – Trà Trung Thu phiên bản giới hạn 1000 set cho mùa trăng 2020, Saffron SALAM “nữ hoàng Saffron” quý giá đến thế nào?

Để có được mỗi sợi Saffron SALAM tích lũy những dưỡng chất quý giá nhất là cả quá trình sinh trưởng đặc biệt của nghệ tây, với quy trình sản xuất, canh tác vô cùng khắt khe.

Saffron SALAM – nữ hoàng Saffron được canh tác thủ công hoàn toàn

Nghệ tây được trồng bằng cách cấy ghép từng củ giống bởi nó không phải là loại cây có khả năng tự sinh sản. Từ canh tác, cho đến toàn bộ quá trình thu hoạch saffron SALAM đều thủ công vô cùng tỉ mỉ. Người dân Iran mất tới 40 giờ để thu hoạch hoa, và phải hái từ nửa đêm đến sáng sớm để tránh bức xạ mặt trời lên nhụy hoa. Sau thu hoạch, hoa được đưa về nhà máy, tiếp tục được tách thủ công khỏi cánh hoa, và ngắt bỏ phần chân nhụy vàng để thu được sợi Saffron Super Negin.


Toàn bộ quy trình đều thủ công và kỹ lưỡng để nâng niu từng sợi nhụy hoa quý giá

Thổ nhưỡng đặc biệt 

Saffron SALAM được trồng ở Mashhad, Khorasan Iran.
Nơi trồng nghệ tây là nơi giao thoa của đất trời, cực kỳ khắc nghiệt. Mùa đông lạnh tuyết phủ trắng, mùa hè lại rất nóng, đất vô cùng khô cằn, rất ít cây xanh, gần như chỉ có đất đá, thậm chí có những thời điểm 8 tháng liền không mưa, mặt đất nứt nẻ.

 

Saffron mỏng manh vươn lên giữa thời tiết khắc nghiệt như vậy, thể hiện sức sống mãnh liệt của cây, và tinh túy dưỡng chất đất trời được chắt lọc trong mỗi sợi nhụy, giúp sức khỏe con người cải thiện mạnh mẽ hơn.

Sản xuất theo phương pháp organic

Được tuyển lựa ngay từ những củ giống, để đảm bảo những sợi nhụy đạt hàm lượng dưỡng chất cao nhất, “nữ hoàng Saffron” phải là những sợi saffron thu hoạch từ cây giống thuần không biến đổi gen. Không chỉ vậy, trong suốt quá trình canh tác hoàn toàn không sử dụng các chất hóa học, trừ sâu, chỉ đơn thuần tưới nước.

Quá trình thu hoạch và sản xuất hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, màu nhân tạo,…

Sau khi được thu hoạch, mỗi sợi nhụy phải trải qua quá trình kiểm nghiệm với phòng lab đạt chuẩn. Mỗi sản phẩm xuất ra thị trường đều được chứng nhận ISO 3632 (bởi ISO – Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế), đảm bảo không có tạp chất, phẩm màu, độ ẩm ở mức cho phép => Hoàn toàn hữu cơ, và tinh khiết.

“Nữ hoàng Saffron” phải là sợi nhụy hoa nghệ tây 5 năm tuổi

Cây nghệ tây tuy mỏng manh nhưng lại là cây trồng lâu năm với vòng đời kéo dài suốt 8 năm. Năm nào hoa cũng nở và cũng được thu hoạch, tuy nhiên chỉ đến năm thứ 4, 5 (đặc biệt là năm thứ 5) – khi củ hoa tích lũy đủ dinh dưỡng, những sợi nhụy mới đạt độ “chín” về dưỡng chất. (Bởi ở năm thứ 1,2,3 củ giống còn non chưa tích lũy được dưỡng chất; năm thứ 6,7,8 đất trồng đã dần thoái hóa).

Cả cánh đồng hoa rộng mênh mông nhưng chỉ thu hoạch được khoảng 1kg saffron, vậy nên saffron 5 năm tuổi vô cùng hiếm và quý giá.

Ngay cả người dân Iran cũng hiếm được sử dụng những loại Saffron cao cấp như vậy, bởi Saffron 5 năm tuổi chủ yếu được xuất khẩu sang các thị trường khó tính Châu Âu như Đức, Tây Ban Nha, hay Nhật Bản.

Tại Việt Nam, Saffron VIETNAM là đơn vị độc quyền phân phối “nữ hoàng Saffron” từ thương hiệu Gohar Saffron – Nhà sản xuất Saffron lớn nhất Iran.

Trung Thu này tặng nhau quà sức khỏe, không tặng nữ hoàng Saffron thì còn tặng gì quý giá hơn nữa!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *