Mở cửa thị trường “vàng đỏ” tại Việt Nam

Saffron Việt Nam là DN đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại được cấp phép nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây vào Việt Nam. Saffron còn gọi là nhụy hoa nghệ tây sấy khô đây là một loại cây rất đắt đỏ được coi là thần dược và có nhiều công dụng trong làm đẹp và y học.

Nhuỵ hoa nghệ tây sấy khô với giá bán đắt tại thị trường Việt Nam

Theo chia sẻ của bác sĩ dinh dưỡng Trần Châu Quyên, Saffron – sản phẩm cung cấp được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá của saffron cao nhiều tác dụng nhụy hoa nghệ tây về mặt sức khỏe, làm đẹp. Đồng thời, Saffron được sử dụng trong y học cổ truyền giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, trầm cảm, cao huyết áp, bệnh Alzheimer, giảm thị lực, mất ngủ, phòng chống lão hóa và kháng viêm hiệu quả…(*)

*Nguồn: Thư viện Y khoa Hoa Kỳ

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4744354/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3971062/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4488115/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3996758/

Khám phá tường tận về Saffron dưới góc nhìn chuyên gia

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Nhụy hoa nghệ tây (saffron): Thảo dược cho sức khỏe và sắc đẹp

Được ví như “vàng đỏ” với giá bán tại Việt Nam khoảng hơn 450 triệu đồng/1kg nên Saffron rất dễ bị làm giả. Tuy nhiên, do quý hiếm và đắt đỏ nên Saffron rất dễ bị làm giả bằng cách dùng hóa chất để nhuộm màu hoặc tạo mùi hương. Những hóa chất này thường rất độc và có hại cho sức khỏe. Vì vậy người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua Saffron, bởi nếu mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì rất dễ xảy ra hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe.

Bà Vũ Thanh Hòa – Giám đốc công ty TNHH Saffron Việt Nam cho biết: “Saffron không chỉ là một loại gia vị với hơn 3000 năm lịch sử, mà còn là một loại thảo dược quý với rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và nhan sắc. Thế nhưng tại Việt Nam, Saffron vẫn còn là một sản phẩm quá mới mẻ với đại đa số người sử dụng”.

“Nhiều người vẫn cho rằng Saffron chỉ dành cho giới thượng lưu, tầng lớp bình dân khó với nổi, vậy nên tôi đã hun đúc quyết tâm thành lập Cty TNHH Saffron Việt Nam, mang Saffron từ Iran về nước mình phân phối, hiện thực hóa ước mơ: Đưa Saffron đến được với càng nhiều gia đình Việt Nam càng tốt, để không chỉ “giới thượng lưu” có cơ hội sử dụng nó, mà ngay cả những người “bình dân” nhất cũng có thể uống trà Saffron mỗi ngày”… – bà Hòa tâm sự.

Saffron vốn là một loại nguyên liệu quý giá được người dân Iran nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung ưa chuộng vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Sự hợp tác giữa Công ty TNHH Saffron Việt Nam với Công ty Gohar Saffron là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn về mặt giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Iran, góp phần thúc đẩy sự hợp tác về kinh tế giữa hai đất nước.

Bà Hoà chia sẻ, việc đưa Saffaron vào thị trường Việt Nam, “tôi tin rằng đây sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo giúp người Việt có cơ hội tiếp cận gần hơn không chỉ với Saffron mà còn nhiều những mặt hàng chất lượng, giá trị khác mang đậm nét văn hóa, truyền thống của Iran nói riêng và các nước Trung Đông nói chung…” – bà nói.

Cùng với việc đưa nhãn hiệu này vào thị trường Việt Nam, đã diễn ra với lễ ký kết hợp tác giữa đại diện Công ty TNHH Saffron Việt Nam với các Tổng đại lý, công bố danh sách đại lý chính thức của Saffron Việt Nam trên toàn quốc.

Ông Shahram Salami – Bí thư thứ hai, phụ trách văn hóa thương mại Đại sứ quán Iran tại Việt Nam cũng cho hay: “Chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực của Công ty TNHH Saffron Việt Nam khi đứng ra nhập khẩu độc quyền và đưa sản phẩm này về với đất nước của các bạn. Tôi hy vọng người dân Việt Nam sẽ đón nhận và yêu thích sản phẩm này, cũng như luôn ủng hộ và yêu mến con người, đất nước và nền văn hóa Iran”.

Được biết, nhà cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron – công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, cũng là công ty duy nhất tại Iran đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, chứng chỉ ISO, chứng chỉ Oraganic hay chứng chỉ FDA của Mỹ…Với việc cho phép nhập khẩu Saffron vào thị trường Việt Nam, khẳng định người tiêu dùng Việt, có cơ hội tiếp cận với loại vàng đỏ tại thị trường với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo… Đồng thời mở ra cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Iran trong tương lai.


Nguồn: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

7 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *