Loài hoa siêu đắt, giá nửa tỷ đồng mỗi kg nhuỵ chính thức nhập về Việt Nam

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (nghệ tây) sấy khô. Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá cao, quý hiếm, là một loại thảo dược có giá trị cho sức khỏe và làm đẹp.

Iran được biết đến là khu vực trồng Saffron có sản lượng cao nhất thế giới. Ông Shahram Salami – Bí thư thứ hai, phụ trách văn hóa thương mại Đại sứ quán Iran tại Việt Nam cũng cho hay: “Saffron là niềm tự hào của người dân Iran, là ‘vàng đỏ’ của đất nước chúng tôi. Iran tự hào là thủ phủ của Saffron – cung cấp đến hơn 90% lượng Saffron xuất khẩu trên toàn thế giới và được công nhận là quốc gia có chất lượng Saffron hàng đầu”.


Nhụy hoa nghệ tây

Theo giới thiệu, Saffron giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh như: ung thư, trầm cảm, cao huyết áp, Alzheimer, giảm thị lực, mất ngủ, giảm viêm khớp…; ngoài ra, nó còn giúp phòng chống lão hóa, làm mờ vết nám, giúp da sáng, săn chắc.

Bà Vũ Thanh Hòa – Giám đốc công ty TNHH Saffron Việt Nam, đơn vị vừa khẳng định nhập khẩu chính thức sản phẩm này về Việt Nam cho biết, Saffron có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp, thế nhưng tại Việt Nam, đây vẫn còn là một sản phẩm quá mới mẻ và có rất ít người biết về nó. Hơn nữa việc nhập khẩu sản phẩm gặp nhiều khó khăn bởi Iran là một đất nước bị Mỹ cấm vận nên trên thị trường đa phần là hàng xách tay trôi nổi, không thể kiểm soát được chất lượng.

“Chính vì vậy, công ty tôi đã tiên phong để nhập khẩu mang sản phẩm Saffron về Việt Nam bằng con đường chính ngạch với mong muốn người Việt Nam có thể mua Saffron chuẩn Iran ngay tại Việt Nam, với chất lượng tốt nhất, cùng đầy đủ các chứng chỉ, giấy tờ kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế” bà Vũ Thanh Hòa nói.

Hiện tại công ty vẫn chưa tiết lộ về giá bán. Song trên thị trường, nhụy hoa nghệ tây đang được bán với giá 200- 350 triệu đồng một kilogam, thậm chí có loại 500 triệu đồng/kg.


Nhụy hoa nghệ tây sấy khô

Nhụy hoa nghệ tây được dùng làm hương liệu tạo màu, mùi trong các món ăn hoặc pha trà uống hằng ngày. Một cốc nước 200ml chỉ cần thả 4-5 sợi saffron.

Người trưởng thành được khuyên sử dụng một lượng nhỏ hằng ngày. Mỗi lần không quá 0,1g; mỗi ngày không quá 0,3g; mỗi tháng không quá 9g. Với liều dùng cao (15g/lần) có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm.

Bà Hòa cho biết thêm, công ty TNHH Saffron Việt Nam sẽ chuẩn bị khai trương “The Persian Place” tại Hà Nội. Đây là một không gian đậm chất Ba Tư, là nơi những người yêu thích Saffron có thể đến để tìm hiểu và trải nghiệm Saffron hoàn toàn miễn phí.

Địa điểm này cũng sẽ là nơi trưng bày các loại Saffron từ Iran với đầy đủ các chủng loại, từ nhiều thương hiệu khác nhau; qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu các thông tin chuẩn xác về Saffron cũng như cách phân biệt chúng.


Nguồn: Báo Infonet

Loài hoa siêu đắt, giá nửa tỷ đồng mỗi kg nhuỵ chính thức nhập về Việt Nam
1 (20%) 1 vote
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *