tác-dụng-của-nhụy-hoa-nghệ-tây-với-trẻ-em

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em. Nhụy hoa nghệ tây (hay còn được gọi là Saffron) là một trong những gia vị đắt nhất thế giới và là loại thảo dược hữu ích. Saffron được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sức khỏe, sắc đẹp hoặc trong ẩm thực. Và đặc biệt, loại nhụy hoa nghệ tây này còn được coi là thần dược bởi nó phù hợp cho mọi lứa tuổi có thể sử dụng được.

1. Có tác dụng hiệu quả trong điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

Nghiên cứu cho thấy tác dụng của Saffron đối với chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em tương đương với tác dụng của thuốc Methylphenidate – thuốc kích thích hệ thống thần kinh trung ương.
Đây là một phát hiện tích cực, bởi 30% trẻ em không đáp ứng được với chất kích thích hoặc không chịu được tác dụng phụ gây ra sau khi sử dụng thuốc. Sử dụng Saffron – một loài thảo dược lành tính từ nhiên nhiên với những công dụng tương đương là một biện pháp hiệu quả đối với trẻ.

2. Giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây rất tốt cho sự tiêu hóa ở trẻ em giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, giảm nồng độ acid trong dạ dày, cùng với đặc tính kháng viêm, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm loét đại tràng. Giúp trẻ không chỉ tiêu hóa tốt hơn, mà còn tác động tích cực tới các bộ phận khác nhau của hệ thống tiêu hóa như dạ dày, gan, tuyến tụy, hồi tràng và đại tràng.

3. Đẩy lùi một số bệnh về mắt ở trẻ

Nhụy hoa nghệ tây được sử dụng làm công thức đặc biệt được biết đến như là thuốc rửa mắt ở Iran. Saffron giúp hỗ trợ điều trị nhiễm trùng mắt và các bệnh giác mạc, cải thiện thị lực.

4. Tăng cường khả năng ghi nhớ

Saffron là thực phẩm có lợi cho não bộ cũng như hệ thống thần kinh của các em vào thời điểm này. Ngoài ra Saffron cũng có tác động tích cực đến hành vi học, tập trung và trí nhớ cho trẻ em.

nhuy-hoa-nghe-tay-voi-tre-em

5. Khỏe chắc xương

Nhụy hoa nghệ tây giúp xương chắc khỏe ở trẻ sơ sinh bằng cách tăng sự hấp thu canxi. Đó là lý do tại sao nhiều bà mẹ thường thả một vài sợi saffron cùng sữa cho trẻ sơ sinh.

 

 

 

 

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *