tác-dụng-của-nhụy-hoa-nghệ-tây-với-trẻ-em

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em. Nhụy hoa nghệ tây (hay còn được gọi là Saffron) là một trong những gia vị đắt nhất thế giới và là loại thảo dược hữu ích. Saffron được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sức khỏe, sắc đẹp hoặc trong ẩm thực. Và đặc biệt, loại nhụy hoa nghệ tây này còn được coi là thần dược bởi nó phù hợp cho mọi lứa tuổi có thể sử dụng được.

1. Có tác dụng hiệu quả trong điều trị sốt co giật ở trẻ em

Trẻ em trong độ tuổi 1 đến 3 tuổi thường sức đề kháng thường không ao, dễ gặp các vấn đề về hô hấp (ho, sốt, viêm phế quản ….). Ho nhỏ hoặc ho cảm lạnh có thể gây sốt ở trẻ. Trong tình huống như vậy, Saffron có thể rất hữu ích vì nó bao gồm chất crocin giúp giảm nhiệt độ cao.

2. Giúp trẻ em tiêu hóa tốt hơn

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây rất tốt cho sự tiêu hóa ở trẻ em vì trong nghệ tây có chứa chất tên gọi là carotenoid đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hệ tiêu hóa, đặc tính kháng viêm, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm loét đại tràng vì là họ cây nhà nghệ.

3. Đẩy lùi một số bệnh về mắt ở trẻ

Nhụy hoa nghệ tây cải thiện thị lực cho trẻ nhỏ và được sử dụng làm công thức đặc biệt được biết đến như là thuốc rửa mắt ở Iran. Theo một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), Y học cổ truyền Hồi giáo đã sử dụng collyrium hoặc kohl phấn côn (một thứ phấn đen đánh mi mắt của người A-rập) để điều trị các chứng bệnh mắt. Nó có thể chữa bệnh đục thủy tinh thể, viêm kết mạc và có thể cải thiện thị lực.

4. Tăng cường khả năng ghi nhớ

Saffron là thực phẩm có lợi cho não bộ cũng như hệ thống thần kinh của các em vào thời điểm này. Ngoài ra Saffron cũng có tác động tích cực đến hành vi học, tập trung và trí nhớ cho trẻ em.

nhuy-hoa-nghe-tay-voi-tre-em

5. Khỏe chắc xương

Nhụy hoa nghệ tây giúp xương chắc khỏe ở trẻ sơ sinh bằng cách tăng sự hấp thu canxi. Đó là lý do tại sao nhiều bà mẹ thường thả một vài sợi saffron cùng sữa cho trẻ sơ sinh.

6. Hỗ trợ tim mạch

Saffron tốt cho tim mạch của trẻ em và sản phẩm này thường được sử dụng để hỗ trợ chức năng tim mạch ở trẻ sơ sinh và giúp giữ cho tất cả các loại vấn đề liên quan đến tim ngay cả sau khi lớn lên và sau này trở thành người lớn. Saffron có chứa các thành phần hoạt tính sinh học như crocetin và crocin có tác dụng chống xơ vữa động mạch ở người. Nó kiểm soát sự hình thành của tế bào bọt, làm dày lên của động mạch chủ và làm tăng sự bài tiết phân mỡ. Kết quả là, nó giúp trong hoạt động lành mạnh của tim.

 

 

 

 

 

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *