Tác dụng của Saffron tốt cho mắt

Biến chứng nguy hiểm khi coi thường dấu hiệu lão hóa của mắt.

Nhiều người chủ quan với các triệu chứng bệnh mắt, cho rằng thị lực giảm chỉ là dấu hiệu của tuổi già, không đi khám hay hay chữa trị. Các bệnh nhân thoái hóa điểm vàng và các bệnh lý võng mạc khác thường đến khám ở giai đoạn muộn khi thị lực suy giảm nghiêm trọng hoặc đã mất hẳn thị lực. Do đó, bắt buộc phải can thiệp phẫu thuật hoặc áp dụng các biện pháp điều trị chuyên biệt  gây tốn kém và phải đối mặt với nguy cơ biến chứng cao.

Trong khi đó, võng mạc một khi bị thoái hóa thì hiện vẫn chưa có giải pháp can thiệp hiệu quả. Các số liệu thống kê gần đây cho thấy, hiện có tới 82% người bị bệnh mắt bỏ qua các biểu hiện bệnh vì chủ quan, không dự phòng sớm. Đó cũng là lý do khiến tỷ lệ suy giảm thị lực, mù lòa ở Việt Nam xếp loại cao trong khu vực.

Không ít các trường hợp do chưa nhận thức đúng và không có biện pháp dự phòng, điều trị từ sớm, khiến bệnh mắt tiến triển nặng gây mù lòa.

Saffron tốt cho mắt người già

Saffron giải pháp chăm sóc bảo vệ mắt từ bên trong

Theo các nhà khoa học, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) có tác dụng tuyệt vời cho đôi mắt.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, toàn cầu hiện có hơn 314 triệu người mù và thị lực thấp. Con số này ở Việt Nam đang là 6/1.000 người. Riêng nhóm người trên 50 có trên 2.2 triệu người. Đáng chú ý, trước đây bệnh mắt thường được xem là đặc trưng của tuổi già nhưng hiện không ít người trẻ, mới bước sang tuổi 30 nhưng “tuổi của mắt” đã già hóa.

Nghiên cứu trên chất crocin được tách từ saffron cho thấy crocin giúp lưu thông máu đến võng mạc và màng trạch. Nhờ đó, crocin có thể được dùng để điều trị bệnh thần kinh thị và bệnh thoái hóa điểm vàng do lão hóa (nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người trên 50 tuổi).

Có nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng Saffron có tác dụng đáng chú ý trên các gen chịu trách nhiệm điều chỉnh hiệu suất của các tế bào thị lực. Bên cạnh crocin, thì alpha carotene và beta carotenetrong Saffron cũng là các chất bổ cho mắt. Các chất này được gọi là “tiền vitamin A”, bởi khi hấp thụ vào cơ thể, chúng được chuyển hóa thành vitamin A, cho thấy Saffron có tác dụng tuyệt vời cho đôi mắt từ bên trong.

Saffron tốt cho mắt mọi người

Sản phẩm Saffron thích hợp nhất trong hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt.

Salam là dòng sản phẩm nhụy hoa nghệ tây cao cấp nhất, được canh tác, trồng trọt và thu hoạch theo tiêu chuẩn hữu cơ, xanh, sạch 100%. Chính vì vậy, Salam có hàm lượng giá trị dinh dưỡng tối ưu, hương thơm đậm, mùi vị hấp dẫn, đem lại công dụng tốt nhất trong quá trình hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở mắt.

 

 

 

Saffron Bahraman là những sản phẩm Saffron mà trong quá trình trồng trọt, canh tác và thu hoạch có sử dụng một lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trong mức cho phép. Chính vì thế, Saffron Bahraman vẫn đảm bảo chất lượng, giữ được mùi hương và giá trị dinh dưỡng cao mà vẫn an toàn đối với sức khỏe người dùng, có mức giá trung bình, phù hợp sử dụng hàng ngày.

 

Tác dụng của Saffron tốt cho mắt
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *