Saffron hỗ trợ trị huyết áp cao

Nhụy hoa nghệ tây Saffron từ lâu được xem là bí quyết giúp duy trì sức khỏe và sắc đẹp của Hoàng gia Trung Đông. Saffron được nhiều nghiên cứu chứng minh là có tác dụng tốt cho người già trong việc hỗ trợ điều hòa huyết áp cao. Cùng tham khảo một số thông tin và cách dùng Saffron hỗ trợ trị huyết áp cao dưới đây.

1. Tác dụng của Saffron với người cao huyết áp

Nhụy hoa nghệ tây Saffron từ lâu được xem là một loại gia vị đắt đỏ. Không chỉ vậy Saffron đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra có tác dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe cùng với nhiều công dụng làm đẹp cho phụ nữ.

Công dụng của Saffron với người cao huyết áp được chứng minh nhờ khả năng chống oxy hóa và làm giảm lượng cholesterol trong máu của hoạt chất Crocin có trong Saffron. Crocin có tác dụng hạ huyết áp đối với những trường hợp bị huyết áp mãn tính và không hề gây ảnh hưởng đối với cơ thể. Với những người lớn tuổi hoặc những ai có người thân mắc bệnh cao huyết áp thì nên dùng Saffron giúp ổn định huyết áp hiệu quả.

2. Cách dùng Saffron điều hòa huyết áp

Trong quá trình dùng Saffron điều hòa huyết áp, bạn nên chú ý tới liều lượng phù hợp dành cho người huyết áp cao và người huyết áp thấp. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo.

2.1 Cách dùng Saffron cho người huyết áp cao

Với những ai dùng Saffron hỗ trợ trị huyết áp cao thì nên dùng với liều lượng khoảng 0,1gr/ngày và mỗi ngày không quá 0,3gr. Bạn cũng nên chú ý không nên để người cao huyết áp dùng quá 9gr/tháng vì dùng Saffron quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ dễ gây ngộ độc và ảnh hưởng tới sức khỏe.


Dùng Saffron cho người huyết áp cao có thể kết hợp cùng nước ấm, sữa hoặc mật ong để hỗ trợ điều hòa huyết áp và giảm rối loạn thần kinh. Pha khoảng 20-30 sợi cùng nước ấm 80 độ để uống hoặc kết hợp thêm một chút mật ong sẽ điều hòa cơ thể, giảm căng thẳng và điều hòa ổn định huyết áp.

2.3 Cách dùng Saffron cho người huyết áp thấp

Nhiều người đã biết tới công dụng của Saffron cho người huyết áp cao và thắc mắc liệu Saffron có dùng cho người huyết áp thấp. Với khả năng hỗ trợ điều hòa, ổn định huyết áp thì Saffron vẫn dùng được cho người huyết áp thấp. Một số cách dùng Saffron cho người huyết áp thấp mà bạn có thể tham khảo

  • Dùng Saffron với nước ấm cùng liều lượng ít hơn: Nhụy hoa nghệ tây cho người huyết áp thấp nên dùng với lượng ít hơn 0.1gr/ngày. Pha khoảng 10 – 15 sợi cùng 300ml nước ấm để uống sẽ giúp ổn định huyết áp hiệu quả.
  • Dùng Saffron với sữa nóng: Dùng Saffron cùng sữa nóng sẽ giúp người lớn tuổi có giấc ngủ ngon hơn mỗi tối, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và ổn định huyết áp. Người huyết áp thấp nên pha 5-10 sợi cùng sữa nóng để uống vào sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ.

Lưu ý khi dùng Saffron giúp ổn định huyết áp:
Cách dùng và liều lượng Saffron cho đối tượng huyết áp cao hay huyết áp thấp là khác nhau. Không ít người thắc mắc rằng vậy huyết áp thấp có uống được nhụy hoa nghệ tây cùng mật ong không. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng mật ong dùng cùng Saffron chỉ hợp với những người huyết áp cao, không nên sử dụng cho người huyết áp thấp.

3. Nên dùng thương hiệu Saffron nào giúp ổn định huyết áp?

Sản phẩm Saffron Salam là dòng nhụy hoa nghệ tây cao cấp nhất hiện nay, sở hữu hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nhất, hương thơm đậm và mùi vị hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm Saffron khác của Công ty Saffron Việt Nam.

Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều địa chỉ cung cấp Saffron. Saffron cũng được bán phổ biến dưới dạng hàng xách tay. Tuy nhiên Saffron có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, nguồn gốc xuất xứ và loại Saffron để mua được Saffron chất lượng cho mình và người thân.


Saffron Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất có đầy đủ các giấy phép nhập khẩu Saffron chính hãng từ Iran về Việt Nam, được Đại Sứ Quán Iran bảo trợ.

Saffron hỗ trợ trị huyết áp cao
Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *