saffron-nhuy-hoa-nghe-tay-giam-dau-bung-kinh(3)

Saffron giúp điều hòa kinh nguyệt


Nhiều chị em phụ nữ thường phải chịu đựng những mệt mỏi rất khó chịu vào những ngày kinh nguyệt. Điều đó ảnh hưởng lớn tới việc sinh hoạt, học tập, làm việc và đi lại hàng ngày. Nhiều người đồn đoán rằng uống nhụy hoa nghệ tây sấy khô saffron giúp điều hòa kinh nguyệt giảm thiểu chứng đau bụng kinh hiệu quả? Cùng xác thực ngay qua các thông tin dưới đây bạn nhé!

saffron-nhuy-hoa-nghe-tay-giam-dau-bung-kinh

Saffron là nhụy hoa nghệ tây (Crocus Sativus) sấy khô. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Saffron được thế giới biết đến là một loại thảo dược quý giá, có nhiều giá trị cho sức khoẻ và làm đẹp hoặc là gia vị đắt giá trong nấu ăn.

Saffron được coi là “liều thuốc trị bách bệnh” dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em cho tới người già và với mọi giới tính: giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng cường khả năng ghi nhớ, giảm cân, hỗ trợ điều trị phòng chống ung thư v…v…

Đặc biệt, Saffron còn là người bạn đắc lực bên cạnh các chị em phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt. Tuy vậy, các khách hàng đặc biệt là chị em phụ nữ khi sử dụng saffron cũng cần lưu ý để sử dụng sao cho an toàn và nâng cao sức khỏe của bản thân trong thời kì kinh nguyệt. Dưới đây là một số câu hỏi khá phổ biến khi sử dụng saffron mà hội chị em phụ nữ có thể lưu ý qua.

Tìm hiểu nhụy hoa nghệ tây là gì?

1. Saffron có tốt cho kinh nguyệt?

Câu trả lời chắc chắn là Có! Đối với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều nhụy hoa nghệ tây đem đến công dụng điều hòa kinh nguyệt, đồng thời giảm thiểu các triệu chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, đau lưng, đau đầu, cải thiện tâm trạng khi đến kì.

Tác dụng cân bằng nội tiết của Saffron giúp các bạn nữ trong độ tuổi dậy thì điều hòa nội tiết, hạn chế tình trạng mụn nội tiết.

Thông tin về tác dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với việc cải thiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở chị em phụ nữ, tham khảo nguồn thông tin Thư viện Y khoa Hoa Kỳ: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4744354/

2. Có nên sử dụng saffron trong kì ” đèn đỏ” không?

Tuy saffron có nhiều công dụng cân bằng nội tiết, giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt của chị em phụ nữ nhưng trong thời kì kinh nguyệt sử dụng Saffron sẽ kích thích tử cung và tăng tuần hoàn máu, kinh nguyệt ra nhiều hơn có thể dẫn đến mệt mỏi, uể oải.

3. Saffron chữa đau bụng

saffron-nhuy-hoa-nghe-tay-giam-dau-bung-kinh(3)

Sở dĩ nhụy hoa nghệ tây saffron giảm đau bụng kinh là nhờ trong thành phần có chứa nhiều hoạt chất chống viêm, giảm đau và cung cấp năng lượng. Do đó, saffron sẽ giúp loại bỏ cơn đau bụng dưới, co thắt bụng và tái tạo năng lượng đã mất do chảy máu nhiều trong những ngày kinh nguyệt.

Còn chờ gì nữa mà không sử dụng saffron để tạm biệt cơn đau “hành hạ” chị em mỗi tháng!

Lưu ý:

Để saffron phát huy hết công dụng, bạn nên uống từ 2 – 3 cốc sữa saffron mỗi ngày. Sử dụng nhụy hoa nghệ tây saffron khoa học sẽ giúp bạn có sức khỏe dẻo dai, cân bằng nội tiết tố, phòng chống nhiều bệnh tật.

Hãy uống nhụy hoa nghệ tây saffron ngay hôm nay để những ngày kinh nguyệt không còn là nỗi ám ảnh đối với bạn.

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *