Trà táo đỏ kỷ tử saffron càng uống càng trẻ, da căng trắng mịn


Trong hầu hết các công thức trà dưỡng nhan từ xa xưa đến nay, táo đỏ kỷ tử luôn là vị thuốc không thể thiếu. Kết hợp thêm “vàng đỏ” Trung Đông nhụy hoa nghệ tây, trà táo đỏ kỷ tử saffron sẽ giúp bạn càng uống càng trẻ, hack cả chục tuổi. Cùng tìm hiểu chi tiết công dụng và cách pha một bình trà táo đỏ kỷ tử saffron thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Công dụng trà táo đỏ kỷ tử saffron

Kỷ tử và táo đỏ xưa nay luôn là 2 vị thuốc dưỡng nhan được kết hợp với nhau bởi có dược tính và mùi vị rất phù hợp khi kết hợp.

Táo đỏ được mệnh danh là loại trái cây thiên đường, có màu đỏ bắt mắt và hương vị ngọt ngào, thanh mát. Táo đỏ chứa rất ít calo nhưng lại vô cùng giàu chất xơ, đặc biệt giàu hợp chất chống oxy hóa như flavonoid, polysaccharid và axit triterpenic, ngoài ra táo đỏ có hàm lượng vitamin C cao vượt trội cùng với nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt như Kali. Theo đông y, ăn táo đỏ thường xuyên giúp bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, nhuận tâm phế, sinh tân dịch.

Công dụng trà táo đỏ kỷ tử saffron

Kỷ tử theo đông y có tác dụng bổ gan thận, sáng mắt, nhuận phế giảm ho. Quả kỷ tử hương vị vừa ngọt ngào vừa chua thanh, chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời, đặc biệt là hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong loại quả này. Kỷ tử giàu chất xơ, giàu vitamin A, Vitamin C và sắt, nhờ vậy đem lại rất nhiều công dụng cho làn da và sức khỏe.

Saffron là loại thảo dược quý giá, mỗi sợi nhụy hoa nghệ tây chứa hơn 150 hợp chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa, chống viêm mạnh là crocin, cùng hàm lượng cao vitamin A, C, vitamin nhóm B, cùng các khoáng chất thiết yếu, đem đến vô vàn công dụng cho làn da. Từ xa xưa saffron đã được Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra sử dụng hằng ngày để nhan sắc ngày càng quyến rũ và xinh đẹp. Ngày nay saffron cũng là bảo sắc thanh xuân của rất nhiều Hoa hậu, Á hậu, diễn viên nổi tiếng.

Công dụng trà táo đỏ kỷ tử saffron

Saffron tác động giúp làm đẹp da theo cơ chế: tái tạo tế bào tầng sâu tăng sinh tế bào mới – kích thích cơ thể sản xuất collagen – đồng thời giảm sự hình thành hắc sắc tố melanin từ bên trong. Từ đó giúp da sáng mịn, sạch mụn, dưỡng da trắng sáng, ngày càng căng mướt.

Táo đỏ kết hợp cùng kỷ tử và saffron tạo nên bình trà không chỉ thơm ngon, vị thanh ngọt nhẹ dịu tinh tế mà còn đem lại vô vàn lợi ích làm đẹp thiết thực cho chị em phụ nữ:

  • Chống lão hóa da mạnh, vitamin A giúp giải quyết tất cả vấn đề da lão hóa đặc biệt là nếp nhăn. Cải thiện nếp nhăn và sự săn chắc của làn da
  • Ngăn ngừa mụn, cải thiện tình trạng mụn trứng cám, mụn viêm
  • Sáng bật tông da nhờ hàm lượng cao vitamin C, dưỡng trắng da, ngăn ngừa sự hình thành melanin giúp giảm nám, mờ thâm hiệu quả
  • Chống lại lão hóa sớm, giúp da trẻ trung và hồng hào hơn
  • Làm dày biểu bì da, giúp da khỏe hơn trước tác động của môi trường, bức xạ mặt trời

  • Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, chống lại dịch bệnh và nhiều bệnh mãn tính
  • Tăng cường hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ tổn thương ở niêm mạc dạ dày và ruột, tăng cường lợi khuẩn đường ruột
  • Giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, thư giãn tinh thần
  • Hỗ trợ thị lực, giúp mắt sáng khỏe
  • Đào thải độc tố cơ thể, đặc biệt là độc tố tích tụ ở gan, giúp cơ thể thanh lành
  • Giảm cân

Vậy nên nếu bạn đang sử dụng saffron mỗi ngày, hãy thử kết hợp công thức trà táo đỏ kỷ tử saffron để làn da ngày càng trẻ trung, căng đầy, trắng mịn như ao ước nhé.

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử saffron

Cách pha một bình trà táo đỏ kỷ tử rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây đảm bảo sẽ có được bình trà ngon.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 2-3 quả táo đỏ
  • 1 thìa kỷ tử
  • 5-7 sợi saffron
  • Nước nóng
  • Bình nước 300ml

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử saffron

Cách làm:

  • Cho kỷ tử vào bình nước, rót nước nóng một ít vào bình và tráng nhanh trong 5 giây, đổ nước đó đi
  • Rót nước nóng và ủ trà trong 10-15 phút
  • Sau đó cho thêm táo đỏ đã cắt lát, saffron
  • Lắc nhẹ và chờ 5-10 phút cho saffron tiết dưỡng chất ra nước
  • Có thể uống ấm luôn hoặc cho vào tủ lạnh uống mát đều được

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử saffron

Bạn có thể thưởng thức trà táo đỏ ấm hoặc lạnh tùy theo sở thích, nếu muốn uống ngọt hơn, có thể cho thêm 1-2 viên đường phèn nhỏ, hoặc 1 thìa mật ong.

Uống trà táo đỏ kỷ tử saffron đều đặn trong 1 tháng sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của làn da, vóc dáng và sức khỏe tổng thể của cơ thể. Vậy nên bạn có thể áp dụng cách pha trà táo đỏ kỷ tử saffron ở trên để làm đẹp mỗi ngày nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu làn da căng mướt, trắng mịn, trẻ trung hơn tuổi thật.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *