Trà hoa cúc – trà thảo dược cho sức khỏe

Từ xa xưa, hoa cúc đã được ứng dụng rất nhiều bởi những lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Y học hiện đại càng công nhận trà hoa cúc như một loại dược liệu cho sức khỏe, không chỉ là vị trà thanh tao tinh tế mà còn có những công dụng tốt cho sức khỏe được các nghiên cứu công nhận.

100% hoa cúc sấy khô

Từ 100% những bông hoa cúc được sấy khô, trà hoa cúc có hương vị nhẹ nhàng tinh tế, đem lại cảm giác thư thái khi uống.

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà hoa cúc là buổi sáng sau khi thức dậy, sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút, và trước khi đi ngủ 30 phút. Nó cũng được khuyến nghị uống thay các loại nước giải khát, sau khi bạn ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, sau tập luyện thể thao…

Công dụng của trà hoa cúc

Hoa cúc là loại dược liệu có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm và giải độc tố, nhờ vậy mà đem lại nhiều lợi ích như:

1. Tăng cường miễn dịch

Hoa cúc có tính chất kháng viêm cực tốt, không chỉ thúc đẩy sản sinh tế bào chống lại bệnh tật, mà còn tăng cường miễn dịch, giúp các cơ quan bên trong cơ thể chống nhiễm trùng từ bên ngoài.

2. Giảm chứng đau đầu, ngăn ngừa stress căng thẳng, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn

Hoa cúc có chứa các chất giúp làm dịu thần kinh, có tác dụng an thần, giảm căng thẳng hiệu quả. Kết hợp trà hoa cúc với saffron – nhụy hoa nghệ tây sẽ là phương thuốc tự nhiên hữu ích giúp bạn có được giấc ngủ ngon mỗi ngày, hạn chế đau đầu, hay stress căng thẳng.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hoa cúc có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa flavonoid, flavonoid có khả năng giảm huyết áp cũng như mức cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ các bệnh về tim mạch.

4. Giải cảm

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, hoa cúc được sử dụng như một nguyên liệu trong các vị thuốc giải cảm, chữa phong hàn hoặc các triệu chứng cảm lạnh kèm sốt cao. Hoa cúc có tính mát, rất hiệu quả giúp hạ sốt.

5. Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu tại Mỹ phát hiện chất apigenin trong hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và giúp các thuốc trị ung thư phát huy tác dụng hơn.

Trong các nghiên cứu ống nghiệm, apigenin đã được chứng minh là chống lại các tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào vú, đường tiêu hóa, da, tuyến tiền liệt và tử cung.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên 537 người đã quan sát thấy rằng những người uống hoa cúc 2 – 6 lần mỗi tuần có khả năng mắc ung thư tuyến giáp ít hơn đáng kể so với những người không uống trà hoa cúc.

6. Chữa đau bụng kinh nguyệt

Trà hoa cúc giúp làm tăng hoạt chất giảm co bóp tử cung trong thời kỳ kinh nguyệt. Nhờ vậy chị em phụ nữ đến ngày đèn đỏ một cách thoải mái và nhẹ nhàng hơn, không còn đau bụng hay nhức mỏi hành hạ.

Hướng dẫn sử dụng

Hoa cúc kết hợp với saffron và mật ong/đường phèn tạo nên vị ngọt thanh thanh. Uống một cốc trà hoa cúc saffron vào buổi sáng hay giữa giờ chiều sẽ giúp bạn có được sự thư giãn và thêm tập trung lại còn rất tốt cho sức khỏe.

Cách pha trà như sau:

Nguyên liệu:

  • 3-5 bông hoa cúc
  • 200ml nước
  • 5-7 sợi saffron
  • Đường phèn/mật ong tùy khẩu vị

Cách làm:

  • Cho hoa cúc và saffron vào 200ml nước ấm 80 độ C
  • Cho thêm mật ong hoặc đường phèn vào.

Với những lợi ích thiết thực như vậy, kết hợp trà hoa cúc với vàng đỏ Iran – Saffron chắc chắn sẽ là thức uống không chỉ thơm ngon, mà còn bổ dưỡng mỗi ngày, giúp cải thiện sức khỏe của bạn một cách tự nhiên từ bên trong.

Tư liệu tham khảo về công dụng của trà hoa cúc được đăng tải trên trang: https://hellobacsi.com/song-khoe/dinh-duong/tra-hoa-cuc/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *