Nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng!

Bạn đang muốn đổi vị cho cả nhà với món cá hồi phi lê? Vậy thì hãy thử làm ngay nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng thêm phần bắt mắt và thơm ngon nhé.

1. Vì sao nên dùng nước sốt Saffron cho món cá hồi phi lê?

Nhắc tới thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhất là Omega 3 và các nhóm chất béo tốt thì không thể bỏ qua cá hồi. Ngoài lượng Omega 3, chất béo, chất đạm,…thì thịt cá hồi còn bổ sung rất nhiều khoáng chất và vi chất có lợi cho sức khỏe thể chất và sự phát triển của não bộ. Đó là lí do vì sao cá hồi thường được dùng để tẩm bổ cho người lớn, trẻ em hoặc phụ nữ mang thai.

Vì sao nên dùng nước sốt Saffron cho món cá hồi phi lê
Thông thường cá hồi được chế biến theo rất nhiều cách. Từ làm gỏi, ăn tươi sống (dạng như sushi), hấp, làm ruốc hoặc phổ biến hơn là phi lê. Để món phi lê cá hồi được ngon, hấp dẫn, nước sốt rưới cá là khâu cực kỳ quan trọng. Đó là một trong những lí do vì sao nên dùng nước sốt Saffron cho món cá hồi.
Ngoài ra còn nhiều lí do khác mà bạn nên chọn nước sốt Saffron để dùng với món cá hồi.

  • Tạo màu sắc bắt mắt, hấp dẫn: Saffron được nhiều nước châu Âu dùng như một loại gia vị để tạo màu, tạo mùi thơm thảo mộc dịu nhẹ cho món ăn. Khi Saffron tiết dưỡng chất thì tạo ra một màu vàng óng cực kỳ bắt mắt và độc đáo. Do đó kể cả những món ăn dù đơn giản nhất cũng trở nên hấp dẫn hơn.

Vì sao nên dùng nước sốt Saffron cho món cá hồi phi lê

  • Tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn: Saffron ngoài được dùng như một loại gia vị, còn được xem là một loại thảo dược với nhiều công dụng cho sức khỏe & làm đẹp. Những công dụng này được cho là tới từ các hoạt chất chống oxy hóa và các nhóm Vitamin (A,B,E,C) cùng các khoáng chất có trong sợi Saffron. Một số tác dụng nổi trội có thể kể tới như: giúp ngủ ngon, giảm stress, hỗ trợ điều chỉnh cân nặng hiệu quả, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, bình ổn tim mạch, hỗ trợ cải thiện sinh lý nam – nữ tự nhiên,…

Vì sao nên dùng nước sốt Saffron cho món cá hồi phi lê

  • Khử mùi tanh: Mùi thảo mộc dịu nhẹ của Saffron sẽ giúp khử tanh phần thịt cá. Tuy nhiên mùi thơm này cực kỳ nhẹ nên bạn hoàn toàn không cần lo chúng sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị thơm ngon vốn có của món ăn.

Vì sao nên dùng nước sốt Saffron cho món cá hồi phi lê

  • Giúp dễ tiêu & bảo vệ hệ tiêu hóa: Saffron hỗ trợ điều hòa nồng độ axit trong dạ dày, giúp hệ tiêu hóa ổn định, dễ tiêu, không bị no lâu, chướng bụng,…hay có cảm giác khó chịu khi ăn những món nhiều đạm.

2. Cách làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng

Dưới đây là cách làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

  • Cá hồi: 2 – 3 miếng phi lê (số lượng có thể tăng – giảm tùy lượng người ăn)
  • Saffron: 10 – 25 sợi
  • Xương heo (hoặc gà): 100g
  • Măng tây: 20 cành (số lượng tăng – giảm tùy sở thích)
  • Nước cốt chanh dây (chanh leo): 1 bát nhỏ
  • Kem nặng: ½ bát nhỏ
  • Bơ lạt: 2 thìa cafe
  • Dầu oliu (hoặc dầu thực vật)
  • Hành tây: nửa củ
  • Thì là: 3 – 4 nhánh
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Gia vị (đường, muối, tiêu)

Cách làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Măng tây rửa sạch, để ráo nước.
  2. Xương heo rửa qua với nước & mang đi hầm lấy nước cốt.

Làm cá hồi phi lê:

  1. Để miếng cá hồi phi lê được chín tới, giữ được độ ngọt và thịt mềm thì bạn nên dùng lò nướng. Nếu không có lò nướng thì có thể áp chảo với một chút dầu oliu (hoặc dầu thực vật).
  2. Làm nóng lò nước ở khoảng 180 – 200 độ C. Phết một chút dầu oliu lên khay nước, tiếp tục cho măng tây & cá hồi lên (măng tây đặt lên trước rồi mới đến cá hồi), rắc chút thì là, hạt tiêu và muối lên. Có thể cho thêm vài lát chanh vàng lên miếng cá.
  3. Cho vào lò và nướng trong khoảng 10 – 20 phút tới khi miếng phi lê cá hơi chín sém sém.

Cách làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng

Làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng:

  1. Chuẩn bị một bát nước ấm nhỏ, cho khoảng 10 – 15 sợi Saffron vào (số còn lại dùng để trang trí sau cùng), khuấy nhẹ & chờ trong khoảng 3 – 5 phút để Saffron tan màu.

Cách làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng

  1. Trong lúc chờ Saffron tan màu, dùng nồi sạch đặt lên bếp, bật lửa cho chảo nóng. Sau đó cho bơ lạt vào, chờ tới khi bơ tan chảy thì cho hành tây & tỏi đã băm nhỏ vào đảo cùng cho tới khi ngửi thấy mùi thơm.
  2. Tiếp tục cho thêm kem nặng vào đảo đều tay. Sau đó cho nước cốt chanh leo vào. Đổ thêm bát nước Saffron vào. Cho nước hầm xương vào và nêm nếm một chút muối, đường cho vừa ăn. Giảm nhỏ lửa cho tới khi nước sốt Saffron sôi và chuyển dần sang sệt sệt. Lúc này nước sốt sẽ có mùi thơm thảo mộc của Saffron, chút hương tự nhiên của chanh dây & đặc biệt là màu vàng óng cực bắt mắt. Sau đó tắt bếp.

Trang trí:

  1. Cho măng tây ra đĩa, sau đó cho tiếp miếng phi lê cá hồi lên. Rưới nước sốt Saffron lên miếng cá. Rắc thêm chút thì là & sợi Saffron lên.
  2. Nên thưởng thức món cá hồi sốt Saffron khi còn nóng & nên dùng kèm cùng chút rượu vang trắng.

Cách làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng

Ngoài kết hợp Saffron với chanh leo, bạn cũng có thể dùng Saffron cùng nước cốt dừa, nước cam, tiêu đen để làm sốt rưới cá hồi.
Trên đây là cách làm nước sốt Saffron cho món cá hồi bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *