Nấu chè với saffron – chè Saffron Basundi truyền thống nổi tiếng của Ấn Độ

Dưới đây Saffron Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè với saffron – chè Saffron Basundi truyền thống nổi tiếng của Ấn Độ. Cách làm không cầu kỳ và rất đơn giản, dễ thực hiện, cùng thử ngay để đãi cả nhà và bạn bè nhé.

Saffron Basundi – một món ngọt truyền thống của Ấn Độ ngọt ngào và thơm ngon thường được phục vụ trong hầu hết các gia đình Ấn Độ trong các dịp lễ hội. Công thức cơ bản và truyền thống của Basundi sử dụng những nguyên liệu như nhụy hoa nghệ tây, sữa, các loại hạt…

Nguyên liệu nấu chè với saffron – Chè Saffron Basundi Ấn Độ

Để làm món chè truyền thống này của Ấn Độ, bạn chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé:

  • 10-15 sợi saffron
  • Sữa tươi nguyên kem (High Fat Milk)
  • 400gram sữa đặc/hoặc 3-4 muỗng canh đường
  • 2 thìa cafe bột thảo quả
  • Trái cây khô cắt nhỏ (12-15 hạt điều băm nhỏ; 12-15 quả hồ trăn (dẻ cười) băm nhỏ)
  • Một nhúm hạnh nhân lát trang trí

Nguyên liệu nấu chè với saffron - Chè Saffron Basundi Ấn Độ

Với công thức làm chè Saffron Basundi, Saffron VIETNAM nguyên bạn nên sử dụng sữa đặc thay vì đường để có được độ ngọt đậm đà, béo hơn và độ đặc của chè tốt hơn, cũng giúp rút ngắn thời gian nấu hiệu quả đó.

Bột thảo quả bạn có thể mua loại đóng lọ/túi sẵn, sữa tươi nên chọn loại sữa béo nguyên kem để món chè đạt hương vị thơm ngon nhất nhé.

Cách làm chè Saffron Basundi

Thứ tự các bước để thực hiện món chè Saffron Basundi như sau:

Bước 1: Cho sữa béo nguyên kem vào một chiếc chảo đáy dày, đun nhỏ lửa đến khi sữa cạn còn 1/2.

Bước 2: Thêm sữa đặc vào, có thể thêm hoặc bớt sữa đặc tùy theo khẩu vị của gia đình, luôn khuấy trộn đều để sữa không bị đứng nồi và cháy

Cách làm chè Saffron Basundi

Chè Basundi sau khi hoàn thành có màu vàng đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây

Bước 3: Cho thêm trái cây cắt nhỏ, saffron vào và khuấy đều đến khi saffron dần ngấm màu vào chè và khiến chè chuyển sang màu vàng đẹp mắt, màu đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây.

Bước 4: Chè sệt lại dần thì tắt bếp, để chè nguội và cho vào tủ lạnh.

Chè sử dụng nóng hoặc lạnh đều được, bạn múc chè ra một chiếc bát nhỏ rồi rắc một ít hạnh nhân lát và sợi nhụy nghệ tây lên phía trên để trang trí, rồi thưởng thức.

Lựa chọn saffron chất lượng nấu chè Basundi thơm ngon nhất

Chè Basundi có hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt, một phần không thể thiếu là nhờ sợi nhụy nghệ tây. Vậy nên lựa chọn saffron sao cho chất lượng đem lại hương vị và màu sắc đặc biệt là điều rất quan trọng.

Nhụy hoa nghệ tây nấu chè Basundi bạn có thể lựa chọn những dòng saffron nguyên bản, những sợi saffron nguyên bản có hương vị thơm đặc trưng và giá thành khá rẻ phù hợp cho nấu ăn, ngâm rượu. Sợi saffron nguyên bản cũng có màu sắc rất đậm, khiến món chè có được màu vàng đẹp mắt.

Lựa chọn saffron chất lượng nấu chè Basundi thơm ngon nhất

Saffron nguyên bản nấu chè Basundi có hương thơm đậm và màu sắc đẹp mắt

Hoặc nếu bạn muốn sử dụng saffron cao cấp nhất để món chè trở nên sang trọng, phục vụ trong các nhà hàng thì những sợi saffron SALAM 5 năm tuổi là lựa chọn phù hợp nhất, những sợi nhụy SALAM tinh khiết, không chỉ 100% hữu cơ, không lẫn tạp chất mà còn chứa hàm lượng dưỡng chất x2.5 lần nhụy hoa nghệ tây thông thường.

Lựa chọn saffron chất lượng nấu chè Basundi thơm ngon nhất

Saffron SALAM 5 năm tuổi cao cấp nấu chè Basundi, phục vụ sang trọng và đẳng cấp

Nấu chè với saffron – chè Saffron Basundi của Ấn Độ rất đơn giản chỉ với các bước trên đây, cùng tập tành và nấu một bát chè ngọt mát thật ngon cho cả gia đình, bạn bè thưởng thức nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *