Làm thạch saffron siêu đơn giản cho ngày hè nắng nóng

Một trong những món ăn được cả nhà, đặc biệt là trẻ em yêu thích nhất vào dịp hè là thạch rau câu. Chỉ với một ít saffron, các mẹ đã có thể sáng tạo được thêm những món thạch bắt mắt, hấp dẫn và thêm nhiều dưỡng chất hơn.

I. Thạch saffron nước dừa

Không quá cầu kỳ trong khâu làm. Nguyên liệu cũng dễ tìm mua, thạch saffron nước dừa còn có thêm chút mùi thơm thảo mộc của saffron cùng chút bùi bùi, ngọt thanh của nước dừa. Phù hợp để làm món tráng miệng, món ăn vặt xế chiều dành cho cả gia đình.

thach saffron

Nguyên liệu:

  • 1 Lít nước dừa tươi
  • Gói bột làm thạch rau câu
  • 15 – 30 sợi saffron
  • Đường trắng
  • Khuôn làm thạch hoặc khay làm đá

Cách làm:

  • B1: Trộn bột thạch rau câu cùng đường (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)
  • B2: Đổ nước dừa tươi vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho tan.
  • B3: Pha 15 – 30 sợi saffron pha cùng khoảng 250ml nước ấm
  • B4: Cho nồi lên bếp, đổ hỗn hợp nước dừa tươi (đã hòa cùng bột thạch và đường trắng) vào nồi. Đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều.
  • B5: Cho thêm nước saffron vào nồi, có thể nêm nếm thêm đường trắng. Cho nhỏ lửa, khuấy đều và chờ nồi nước sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp
  • B6: Đổ lần lượt nước vào các khuôn làm thạch hay khay làm đá. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng
  • B7: Nhẹ nhàng lấy thạch saffron ra khỏi khuôn. Có thể thưởng thức luôn hoặc kết hợp cùng các loại chè, kem,..

II. Thạch saffron sữa tươi

Khác với những viên thạch saffron vàng óng trong suốt, thạch saffron sữa tươi lại “ghi điểm” bởi mùi thơm rất ngọt ngào của sữa cùng chút vị béo béo của vani. Đây là món ăn đặc biệt được yêu thích bởi những người “hảo ngọt”.

thach saffron

Nguyên liệu:

  • 2 – 4 túi sữa tươi không đường
  • Một chút bột vani
  • 2 thìa nước cốt dừa
  • Gói làm thạch rau câu
  • Đường trắng
  • 15 – 30 sợi saffron

Cách làm: 

  • B1: Trộn bột thạch rau câu cùng đường (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)
  • B2: Trộn sữa tươi cùng 2 thìa nước cốt dừa và một chút bột vani rồi khuấy đều
  • B3: Cho nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sữa tươi ở bước 2 vào nồi, thả thêm 15 – 20 sợi saffron vào. Khuấy đều rồi cho từ từ hỗn hợp bột ở bước 1 vào nồi. Giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Tới lúc sôi chờ thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • B4: Cho một vài sợi saffron vào khuôn làm thạch hoặc khay đá. Rót từ từ nước thạch saffron vào các khuôn
  • B5: Cho khay vào ngăn mát tủ lạnh, để trong 2 – 3 tiếng.
  • B6: Lấy thạch saffron sữa tươi ra. Có thể trang trí và thưởng thức luôn hoặc kết hợp cùng các loại chè, kem, bánh,…tùy thích

III. Thạch saffron hoa đậu biếc

Với những ai muốn thử thách độ khó với món thạch thì có thể thử làm thạch saffron 2 tầng cùng hoa đậu biếc. Quá trình làm có chút phức tạp hơn. Tuy nhiên thành quả thu được sẽ không làm bạn thất vọng. Những miếng thạch 2 tầng màu sắc vàng – xanh đầy bắt mắt. Mùi thảo mộc dịu nhẹ của saffron kết hợp cùng mùi thơm ngọt ngọt thoang thoảng của hoa đậu biếc. Đây sẽ là món ăn đạt điểm tuyệt đối cả về hương sắc lẫn mùi vị.

thach saffron

Nguyên liệu:

  • 1 Lít nước dừa tươi
  • Gói bột làm thạch rau câu
  • 15 – 20 sợi saffron
  • Đường trắng
  • 10 bông hoa đậu biếc khô (Trà hoa đậu biếc)
  • Khuôn làm thạch hoặc khay làm đá

Cách làm: 

  • B1: Trộn bột làm thạch rau câu cùng đường trắng (có thể thêm bớt đường tùy theo khẩu vị mỗi người). Chia ra 2 nửa vào 2 bát tô
  • B2: Pha trà saffron và trà hoa đậu biếc. Thả 10 – 20 sợi saffron vào bình nước ấm khoảng 100ml. Dùng bình nước ấm 100ml khác để pha trà hoa đậu biếc.
  • B3: Đổ nước dừa vào 2 bát bột ở bước 1. Khuấy đều cho bột tan
  • B4: Cho nồi lên bếp, đổ 1 bát bột vào nồi trước, cho thêm trà saffron vào. Bật bếp, giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Cho sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.
  • B5: Đổ lần lượt nước vào các khuôn làm thạch (khay làm đá). Chú ý chỉ đổ một nửa khuôn thạch (bước này để tạo tầng thạch thứ nhất). Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và để trong khoảng 30 phút
  • B6: Trong thời gian chờ thạch saffron đông. Tiếp tục làm tầng thạch hoa đậu biếc. Cho nồi lên bếp, đổ bát bột còn lại vào nồi, thêm trà hoa đậu biếc vào. Bật bếp, giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Thực hiện như lúc nấu thạch saffron. Cho sôi thêm 5 phút thì tắt bếp
  • B7: Lấy khay thạch saffron trong tủ lạnh ra, dùng tăm châm thử xem thạch đã đủ độ cứng chưa. Nếu cảm giác thạch đã đủ độ đông thì lần lượt rót thạch đậu biếc vào từng ô cho tới khi đầy.
  • B8: Tiếp tục cho khay làm thạch vào ngăn mát và để thêm 2 – 3 tiếng để thạch đông hoàn toàn
  • B9: Lấy thạch saffron đậu biếc ra và thưởng thức. Có thể tùy ý kết hợp cùng các loại đồ tráng miệng khác.

Trên đây là 3 cách làm thạch saffron đơn giản để giải nhiệt mùa hè nắng nóng. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng các bước thực hiện đơn giản, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng này. Tìm hiểu thêm một số cách dùng của saffron tại đây.

Saffron VIETNAM hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền Saffron SALAM – dòng sản phẩm cao cấp nhất thế giới, cùng các dòng saffron cao cấp khác của của Gohar Saffron Company, Edman Saffron Company,….Ngoài ra, chỉ với mức giá 99.000đ – 450.000đ, khách hàng đã có thể mua được saffron nhập khẩu chính ngạch, đầy đủ tem mác cùng giấy bảo hành 50 triệu đồng kèm theo cho mỗi sản phẩm.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *