Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản chuẩn & chi tiết nhất

Rượu ngâm với Saffron vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp hạn chế được các tác hại tiêu cực ảnh hưởng tới gan, thận khi dùng. Cùng xem ngay hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản – dòng Saffron đang hot nhất hiện nay nhé.

1. Saffron nguyên bản là gì?

Saffron Nguyên Bản hay Saffron Original là một dòng nhụy hoa nghệ tây đang được ưa chuộng trên thị trường hiện tại. Nếu các dòng Saffron bây giờ chủ yếu là loại sợi Negin (Super Negin) hoặc All Red chỉ ngắt lấy mỗi phần ngọn đỏ phía trên, thì Saffron Nguyên Bản lại lấy toàn bộ sợi nhụy (bao gồm cả phần ngọn đỏ phía trên & phần chân vàng bên dưới).

Saffron nguyên bản là gì?

Cũng chính vì có cả phần chân vàng nên Saffron Nguyên Bản có mùi thơm rất đậm, màu sắc bắt mắt. Ưu điểm lớn nhất của Saffron Nguyên Bản là có giá thành rất rẻ, chỉ 99.000đ/gram, rẻ hơn gấp 4 – 5 lần so với các dòng Saffron hiện nay trên thị trường.

Lí giải cho mức giá bình dân này, đại diện của Công ty Saffron VIETNAM – Đơn vị phân phối độc quyền Saffron Nguyên Bản về Việt Nam cho biết: dòng nguyên bản được tách lấy trực tiếp từ bông hoa nghệ tây rồi được mang đi sấy khô & đóng gói rồi vận chuyển về. Không mất nhân công nhặt, tách sợi như các dòng Negin/Super Negin. Ngoài ra đây cũng là dòng sản phẩm được cả Saffron VIETNAM và nhà sản xuất Gohar Saffron (Iran) trợ giá, với mong muốn đưa Saffron tới tay nhiều người tiêu dùng Việt hơn nữa.

Saffron nguyên bản là gì?

Các dòng Saffron khác cần có nhân công nhặt tách sợi. Còn Saffron Nguyên Bản thì không

Saffron nguyên bản đáp ứng được toàn bộ tiêu chí về chất lượng & được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi ra thị trường. Ngoài ra một điểm độc đáo nữa là dòng Saffron KHÔNG THỂ LÀM GIẢ. Nếu đa số các dòng Saffron Negin, All Red thường bị làm giả bằng cách tẩm màu, ướp mùi; thì Saffron nguyên bản lại không thể làm được. Bởi những sợi Saffron này có hẳn 2 phần ngọn đỏ & chân vàng rất rõ rệt nên sẽ rất khó để tẩm màu, tẩm mùi cho sợi.

Saffron nguyên bản là gì?

Saffron nguyên bản hoàn toàn có thể sử dụng như các loại Saffron khác trên thị trường. Thường dùng để pha trà, nấu ăn, làm mặt nạ dưỡng da,….Tuy nhiên dòng sản phẩm này được dùng nhiều nhất để ngâm rượu và ngâm mật ong bởi có phần chân vàng có mùi thơm đậm, giá thành lại hợp lý.

Saffron nguyên bản là gì?

Saffron nguyên bản có thể dùng để pha trà, nấu ăn, làm mặt nạ,…Tuy nhiên thường được dùng nhiều để ngâm rượu, ngâm mật ong

2. Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản

Để ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản, bạn có thể nhặt phần chân vàng ra, chỉ lấy phần ngọn đỏ (chính là sợi Negin) để ngâm với rượu. Hoặc đơn giản hơn là có thể để nguyên cả sợi nhụy dài để ngâm. Chính phần chân vàng cũng sẽ giúp bình rượu có mùi thơm thảo dược tự nhiên.

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản chuẩn nhất

Chuẩn bị:

  • Bình thủy tinh (hoặc chai) có nắp đậy kín
  • Saffron nguyên bản (tỉ lệ khoảng 1gram – 1 lít rượu, có thể tăng giảm tùy sở thích)
  • Rượu trắng (hoặc các loại rượu khác tùy sở thích)

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản

Cách làm:

  1. Rửa sạch bình thủy tinh & tráng lại với nước nóng, lau khô bình. Tiếp theo cho Saffron nguyên bản vào.
  2. Rót rượu từ từ vào bình. Căn tỷ lệ cứ 1Gr thì cho 1 lít rượu. Nếu ngâm bình 3 lít thì cho 3Gr Saffron.
  3. Sau khoảng một vài phút thì Saffron sẽ bắt đầu tiết dưỡng chất màu vàng ra rượu. Lúc này sợi Saffron có thể sẽ nổi dần lên trên. Phần chân vàng vì nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên trước.
  4. Khác với các loại rượu ngâm nhân sâm, đông trùng,…rượu ngâm cùng Saffron chỉ cần ngâm trong khoảng gần 1 tuần là có thể uống được. Bởi Saffron tiết dưỡng chất rất mạnh & nhanh, các dưỡng chất sau khi tiết ra cũng ngay lập tức hòa tan với rượu. Do đó không cần ngâm quá lâu.

Bên cạnh ngâm rượu với mỗi Saffron thì bạn cũng hoàn toàn có thể kết hợp ngâm cùng các loại thảo dược, dược liệu quý khác để tăng công dụng. Chẳng hạn như:

  • Nhân sâm
  • Đông trùng hạ thảo
  • Củ đinh lăng
  • Chuối hột
  • Táo mèo
  • ……

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản

Cách ngâm tương tự như trên tuy nhiên nên cho các dược liệu này vào trước. Tiếp theo mới cho Saffron vào rồi rót rượu đầy bình & đóng kín nắp. Đặc biệt hơn khi đã ngâm cùng nguyên liệu khác thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn, có khi vài tháng tới cả năm tùy từng loại dược liệu.

Mỗi ngày uống rượu ngâm Saffron trong với liều lượng khoa học thì không những không gây hại mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ tăng cường sinh lý,….Đặc biệt hơn nhờ các hoạt chất trong Saffron như Crocin, Safranal, Flavonoids,…cũng giúp giảm bớt độc tố trong rượu, bổ trợ chức năng gan, thải độc cơ thể.

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản

Trên đây là chi tiết hướng dẫn ngâm rượu với Saffron Nguyên Bản mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên sáng tạo thêm nhiều cách dùng hay ho với dòng Saffron này nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *