saffron giúp giải rượu

Có nên uống saffron giúp giải rượu?

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là hiệu quả thải độc cơ thể từ bên trong, vậy thực hư thế nào việc Saffron giúp giải rượu? Có nên dùng Saffron để giải rượu ko?

saffron giúp giải rượu

Rượu bia từ lâu đã trở thành văn hóa trên bàn tiệc của người Việt. Trong các dịp gặp gỡ bạn bè, đối tác, khách hàng buộc phải uống rượu bia là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng hậu quả sau mỗi lần nhậu say là đau váng đầu, cơ thể mỏi mệt, bụng dạ nôn nao, cảm giác khó chịu thậm chí kéo dài nguyên cả ngày hôm sau, khiến hiệu quả công việc, học tập bị giảm sút.

Saffron giúp giải rượu có hiệu quả?

“Hôm rồi đọc báo thấy có 1 anh bị CSGT tuýt lại để thổi độ cồn. Ảnh cố thủ trong xe oto suốt 3h đồng hồ, uống nước liên tục và sau 3h tự tin bước ra thổi phù phù. Và nồng độ cồn bằng 0, anh an toàn thoát chốt.

Câu chuyện chả biết đúng hay sai, nhưng vẫn thấy thương anh ấy thế. Phải chi anh thủ theo lọ Saffron, thì anh chỉ cần cố thủ 30 phút thôi”

Câu chuyện được kể trong cộng đồng Yêu Saffron, được rất nhiều chị em chia sẻ hi vọng có thêm phương thức giúp giải rượu cho các anh chồng khi thường xuyên phải nhậu nhẹt bia rượu tiếp khách. Vậy saffron giúp giải rượu có thực sự hiệu quả như câu chuyện trên?

Các báo cáo khoa học đã chỉ ra khả năng thải độc của nhụy hoa nghệ tây thông qua cơ chế chống oxy hóa, chống viêm, kháng viêm của nó. Saffron và các thành phần của nó hoạt động như một thuốc giải độc trong các nhiễm độc khác nhau, đặc biệt khả năng thải độc từ bên trong của nhụy hoa nghệ tây cho hiệu quả rõ rệt trên rất nhiều khách hàng khi họ sử dụng một lượng đồ uống có cồn lớn. (Giải rượu nhanh chóng, chống mệt mỏi khi uống bia rượu…)

Từ đó rút ra, saffron thực sự có hiệu quả giải rượu và giúp hạn chế độc do dung nạp lượng cồn lớn vào cơ thể.

Nguồn tư liệu về công dụng thải độc, giải độc của saffron được đăng tải trên trang Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3249922/

Cách dùng saffron giúp giải rượu

Uống saffron trước khi nhậu sẽ giúp tửu lượng tăng lên đáng kể. Uống saffron sau khi nhậu thì nhanh giã rượu, tỉnh dậy không còn đau đầu mệt mỏi – những triệu chứng phổ biến khi say!

Công thức dưới đây kết hợp saffron SALAM với chanh và mật ong giúp giải rượu nhanh chóng, cùng tham khảo nhé:

 • Nguyên liệu:
  – 250ml nước chanh tươi
  – 5-7 sợi Saffron SALAM (có thể tăng liều lượng nhiều hơn để có tác dụng nhanh và hiệu quả hơn)
  – 2 thìa cafe mật ong

saffron giúp giải rượu

 • Cách làm:
  – Pha 250ml nước chanh tươi, thả 5-7 sợi Saffron SALAM vào cốc nước
  – Cho thêm 2 thìa cafe mật ong vào khuấy đều

saffron giúp giải rượu

Saffron giảm nồng độ axit trong dạ dày và cải thiện tiêu hóa, tác động tích cực giúp bảo vệ gan, chống nhiễm độc gan. Dưỡng chất trong sợi nhụy hoa nghệ tây kết hợp với chanh thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, ngừa rối loạn tiêu hóa, đồng thời đào thải độc tố, giảm trạng thái mệt mỏi khó chịu sau khi nhậu. Mật ong có tác dụng hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Một ly nước chanh mật ong với Saffron cho tác dụng giải rượu, đào thải độc tố do rượu gây ra nhanh chóng hơn.
Vậy khi nhậu nhẹt bia rượu, có thể sử dụng saffron giúp giải rượu hiệu quả hơn, các bạn có thể thực hiện công thức trên, hoặc đơn giản là uống một cốc nước saffron trước và sau khi nhậu giúp cơ thể đỡ mệt mỏi và nhanh chóng thải độc cồn nhé!
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *