3 Cách làm thạch Saffron đang hot nhất hiện nay, “gây bão” trên mạng XH


Thạch Saffron là một món ăn giải nhiệt mùa hè thơm ngon bổ dưỡng, lại có màu sắc rất bắt mắt. Cùng xem ngay một số cách làm thạch Saffron siêu đơn giản dưới đây.

I. Cách làm thạch Saffron rau câu

Không cần kết hợp thêm nguyên liệu cầu kỳ nào, chỉ riêng Saffron cũng đã đủ tạo nên màu sắc cực kỳ bắt mắt và mùi thơm cỏ khô thoảng dịu nhẹ cho món thạch rau câu giải khát ngày hè. Mẹ có thể làm thạch Saffron cho các bé ăn vặt, ăn bữa xế thay vì các món ăn nhiều đường, nhiều tinh bột độc hại, không tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị:

  • 500 – 1000ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc)
  • 1 Gói bột làm thạch rau câu
  • Đường phèn (dạng viên)
  • 15 – 25 sợi Saffron
  • Khuôn làm thạch (hoặc khay làm đá)

Cách làm thạch Saffron đơn giản nhất

Cách làm:

  1. Cho nước dừa (hoặc nước lọc) vào nồi, bật bếp vặn nhỏ lửa. Tiếp tục cho đường phèn vào và khuấy đều để đường tan. Nên dùng đường phèn thay vì đường tinh luyện sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Sau khi đường tan thì nếm thử xem đã vừa vị ngọt chưa.
  2. Cho khoảng 10 – 20 sợi Saffron vào khuấy đều. Chờ đến khi Saffron tiết dưỡng chất ra nước, nước sẽ chuyển thành màu vàng óng rất bắt mắt. Lúc này cho thêm bột làm thạch vào khuấy đều, cho tới khi bột tan.
  3. Vặn nhỏ lửa và khuấy nhẹ tới khi sôi. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  4. Đổ nước lần lượt vào các khuôn làm thạch, rắc thêm một chút sợi Saffron để trang trí. Sau đó cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 4 tiếng để đông lại thành thạch.
  5. Sau thời gian trên, lấy thạch ra khỏi khuôn & thưởng thức.

II. Cách làm thạch Saffron cốt dừa

Ngoài cách làm thạch Saffron đơn giản ở trên, bạn cũng có thể kết hợp thêm cả nước cốt dừa hoặc sữa tươi để tăng thêm độ thơm ngon cho món thạch. Thạch Saffron cốt dừa có vị ngọt bùi, một chút ngậy và hương thơm đặc trưng của nước cốt dừa. Những người hảo ngọt sẽ rất thích món ăn này.
Chuẩn bị:

  • 500 – 1000ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc)
  • 1 Gói bột làm thạch rau câu
  • 1 Hộp nước cốt dừa
  • Đường phèn (dạng viên)
  • 15 – 25 Sợi Saffron
  • Khuôn làm thạch (hoặc khay làm đá)

Cách làm thạch Saffron cốt dừa

Cách làm

  1. Cho nước dừa (hoặc nước lọc) vào nồi, bật bếp vặn nhỏ lửa. Tiếp tục cho đường phèn vào và khuấy đều để đường tan. Sau đó rót dần dần nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều.
  2. Cho khoảng 10 – 20 sợi Saffron vào khuấy đều. Chờ đến khi Saffron tiết dưỡng chất ra nước, nước sẽ chuyển thành màu vàng óng rất bắt mắt. Lúc này cho thêm bột làm thạch vào khuấy đều, cho tới khi bột tan.
  3. Vặn nhỏ lửa và khuấy nhẹ tới khi sôi. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  4. Đổ nước lần lượt vào các khuôn làm thạch, rắc thêm một chút sợi Saffron để trang trí. Sau đó cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 4 tiếng để đông lại thành thạch.
  5. Sau thời gian trên, lấy thạch ra khỏi khuôn & thưởng thức.

Cách làm thạch Saffron cốt dừa

III. Cách làm thạch Saffron & đậu biếc

Để thạch Saffron thêm thơm ngon & bắt mắt, bạn có thể làm thạch Saffron & đậu biếc. Đây là dạng thạch mix 2 lớp với 2 màu sắc vàng – xanh rất bắt mắt. Ngoài ra bạn có thể kết hợp làm nhiều lớp thạch hơn, lớp thứ 3, thứ 4,…Tùy theo độ khéo tay của mỗi người.

Một lớp thạch Saffron màu vàng, một lớp nữa màu xanh (đậu biếc), xanh lá (lá nếp), trắng (cốt dừa) hoặc màu đỏ hồng của siro mận. Cách làm có chút cầu kỳ hơn nhưng thành phẩm cực kỳ hấp dẫn.
Chuẩn bị

  • 1 lít nước dừa tươi
  • 1 Gói bột làm thạch rau câu
  • Đường phèn (dạng viên)
  • 15 – 20 Sợi Saffron
  • 7 – 10 bông hoa đậu biếc khô
  • Khuôn làm thạch (hoặc khay làm đá)

Làm thạch Saffron 2 lớp

Cách làm:

  1. Chia nguyên liệu gồm: đường phèn, nước dừa & bột làm thạch ra làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 dùng để làm thạch Saffron. Phần 2 để làm thạch hoa đậu biếc.
  2. Làm phần thạch Saffron: cho 500ml nước dừa vào nồi, bật bếp vặn nhỏ lửa. Tiếp tục cho đường phèn vào và khuấy đều để đường tan. Sau đó rót dần dần nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều.
  3. Cho khoảng 10 – 20 sợi Saffron vào khuấy đều. Chờ đến khi Saffron tiết dưỡng chất ra nước, nước sẽ chuyển thành màu vàng óng rất bắt mắt. Lúc này cho thêm bột làm thạch vào khuấy đều, cho tới khi bột tan.
  4. Vặn nhỏ lửa và khuấy nhẹ tới khi sôi. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rót nước ra khuôn làm thạch, cho vào tủ lạnh trong khoảng 15 – 30 phút.
  5. Lúc này sẽ tiếp tục làm phần thạch đậu biếc: ngâm đậu biếc với một bát nước lọc ấm cho nhanh tan màu xanh. Sau đó cho 500ml nước dừa còn lại vào nồi, đổ nước đậu biếc vào & bật bếp, vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay. Tiếp tục cho đường phèn vào và khuấy tới khi đường tan hết.
  6. Tiếp tục cho phần bột làm thạch còn lại vào và khuấy đều, giảm nhỏ lửa. Cho sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.
  7. Lấy phần thạch Saffron trong tủ lạnh ra. Dùng tăm chọc nhẹ xem thạch đã đông chưa, nếu đông rồi thì đổ nước thạch đậu biếc lên & cho lại vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 4 tiếng nữa.
  8. Sau đó lấy thạch ra khỏi khuôn & được thành phẩm là thạch Saffron mix đậu biếc với 2 lớp thạch vàng – xanh rất bắt mắt.

Làm thạch Saffron 2 lớp

Ngoài dùng đậu biếc để tạo màu xanh lam, thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước lá nếp để làm thạch xanh lá, siro mận để làm thạch đỏ hồng. Với ai khéo tay hơn có thể kết hợp làm thạch 3 lớp, 4 lớp với nhiều màu sắc khác nhau.


Trên đây là một số cách làm thạch Saffron đơn giản, dễ làm nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công và có những món thạch hấp dẫn, sáng tạo với Saffron.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *