Cách làm Saffron ngâm mật ong – HD chi tiết nhất (tỷ lệ ngâm, thời gian ngâm,…)


Saffron ngâm mật ong được xem là “kháng sinh tự nhiên” giúp tăng đề kháng hiệu quả trong mùa dịch. Vậy cụ thể cách làm Saffron ngâm mật ong thế nào là chuẩn? Cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết nhất dưới đây.

I. Cách ngâm mật ong & Saffron

Thời gian gần đây rất nhiều người dùng Saffron ngâm với mật ong để dùng tăng đề kháng, bồi bổ sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh,…Theo báo Sức khỏe & Đời sống (Bộ Y tế), cả mật ong & Saffron đều là kháng sinh tự nhiên với đặc tính kháng viêm cực mạnh, giúp tăng đề kháng và bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của vi rút, vi khuẩn,….cũng như trước tác hại của các nhân tố bên ngoài.

Cách ngâm mật ong & Saffron

Vậy cách làm Saffron ngâm mật ong thế nào?

Nguyên liệu:

  • 1Gr Saffron
  • 100ml mật ong nguyên chất (mật ong & Saffron theo tỷ lệ 1 – 1, cứ tăng thêm 1 gram Saffron thì thêm 100ml mật ong)
  • Hũ thủy tinh sạch có nắp vặn
  • Cối nghiền Saffron (nếu không có thì có thể thay thế bằng các loại cối nghiền bất kỳ. Hoặc chuẩn bị vài tờ giấy trắng thật sạch)

Cách ngâm mật ong & Saffron

Cách làm:

  1. B1: Tiệt trùng hũ thủy tinh & nắp với nước sôi. Sau đó dùng khăn sạch lau khô hũ.
  2. B2: Cho Saffron vào cối & nghiền nát thành dạng bột. Nếu không có sẵn bất kỳ loại cối nghiền nào, có thể cho từng ít một vào tờ giấy trắng, gấp ba & dùng vật cứng nghiền. Saffron rất mảnh, giòn & dễ gãy. Vì vậy cực kỳ dễ nghiền thành dạng vụn.
  3. B3: Cho toàn bộ bột Saffron vừa nghiền vào hũ thủy tinh. Rót từ từ mật ong vào, dùng thìa/đũa khuấy đều để Saffron ngâm với mật ong. Đậy kín nắp hũ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Cách ngâm mật ong & Saffron

Cũng có thể để nguyên sợi Saffron để ngâm mà không cần nghiền thành dạng bột. Tuy nhiên thời gian chờ ngâm sẽ lâu hơn khá nhiều.

II. Ngâm Saffron với mật ong bao lâu thì uống được?

Sau khi đã làm xong liệu ngâm Saffron với mật ong bao lâu thì uống được?

  • Nếu ngâm mật ong với bột Saffron thì chỉ cần ngâm trong khoảng 1 – 2 ngày là có thể dùng được luôn. Bởi các hoạt chất & khoáng chất trong Saffron giải phóng rất nhanh sau khi được nghiền nát.
  • Nếu để nguyên sợi Saffron ngâm mật ong thì cần chờ trong khoảng 5 – 7 ngày mới đảm bảo được dưỡng chất trong sợi nhụy hoàn toàn tan ra hết với mật ong.

III. Dùng Saffron & mật ong loại nào để ngâm thì tốt nhất?

Để hũ mật ong ngâm Saffron có nhiều dưỡng chất nhất, mang tới hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tham khảo một số cách chọn nguyên liệu dưới đây.

Với Saffron:

  • Nên chọn loại sợi Negin hoặc Super Negin sẽ nhiều dưỡng chất hơn. Đặc biệt trong các dòng Super Negin hiện nay trên thị trường, có loại Saffron SALAM 5 năm tuổi có hàm lượng dưỡng chất cao nhất, gấp 2.5 lần so với các dòng Saffron thường. Tốt nhất nên chọn dòng này để ngâm. Tuy nhiên nhược điểm là dòng này có giá khá cao, 450.000đ/gram

Dùng Saffron & mật ong loại nào để ngâm?

  • Nếu muốn tiết kiệm hơn, có thể dùng Saffron Nguyên Bản, chỉ 99.000đ/gram. Loại này hàm lượng dưỡng chất tuy không cao bằng, nhưng cũng đạt nhiều tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trong nước & quốc tế. Đặc biệt dòng Nguyên Bản còn có phần chân vàng rất thơm, dùng ngâm với mật ong cho mùi thơm thảo dược cực kỳ đặc trưng.

Dùng Saffron & mật ong loại nào để ngâm?

Với mật ong:

  • Ưu tiên chọn mật ong nguyên chất đã tách nước sẽ có nhiều dưỡng chất hơn.

Dùng Saffron & mật ong loại nào để ngâm?

  • Trong các dòng mật ong hiện nay có 2 loại được các chuyên gia khuyến nghị nên dùng: mật ong Manuka của New Zealand & mật ong Bạc Hà của Việt Nam. 2 Loại này rất đặc sánh, có vị ngọt thanh dịu nhẹ, không bị khé. Mùi thơm riêng biệt. Đặc biệt là cực kỳ giàu dưỡng chất & vitamin.

IV. Một số cách dùng mật ong nhụy hoa nghệ tây

Ngâm sẵn một hũ mật ong Saffron rất tiện dụng. Bởi chúng có thể dùng với nhiều mục đích từ chăm sóc sức khỏe cho tới làm đẹp da,…

1. Pha với nước ấm uống mỗi ngày.

Mỗi ngày nên uống từ 2 – 3 cốc mật ong nhụy hoa nghệ tây pha với nước ấm. Vừa giúp cơ thể đào thải độc tố, vừa bổ sung khoáng chất thiết yếu để tăng sức đề kháng & hệ miễn dịch.

Cách làm: Lấy 1 – 2 thìa cafe mật ong ngâm Saffron, cho vào cốc nước ấm 300ml. Khuấy nhẹ & chờ trong 1 – 2 phút là có thể uống được luôn.

2. Pha với nước ấm & tinh bột nghệ.

Với những ai bị đau dạ dày, hệ tiêu hóa kém, khí huyết không lưu thông,…Có thể pha mật ong Saffron với tinh bột nghệ & uống ngày 2 cốc vào sáng – tối, trước mỗi bữa ăn.

Một số cách dùng mật ong nhụy hoa nghệ tây
Cách làm: Lấy 1 – 2 thìa cafe mật ong ngâm Saffron, cho vào cốc nước ấm 350ml. Tiếp tục cho thêm 1 thìa cafe tinh bột nghệ & khuấy đều cho tới khi tinh nghệ tan ra với nước rồi uống ngay khi còn ấm.

3. Pha với chanh tươi

Nước mật ong Saffron & chanh tươi được xem là một loại detox giúp thải độc đường ruột, giảm mỡ nội tạng & giảm cân cực kỳ an toàn & hiệu quả mà chị em nên dùng. Mỗi ngày nên uống từ 2 – 3 chai detox như vậy để có được vóc dáng thon thả.

Một số cách dùng mật ong nhụy hoa nghệ tây

Cách làm: Lấy 1 – 2 thìa cafe mật ong ngâm Saffron, cho vào bình nước 500ml. Tiếp tục cho thêm 5 – 6 thìa nước cốt chanh tươi vào. Có thể cho các lát chanh tươi thái mỏng vào cùng. Chờ trong 1 – 2 phút là có thể uống được ngay.

4. Trộn với sữa chua/sữa tươi làm mặt nạ dưỡng da

Ngoài dùng để uống thì mật ong ngâm Saffron còn có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả. Trong Saffron & mật ong đều có nhiều chất kháng viêm, giúp bảo vệ da khỏi các tác động tiêu cực. Ngoài ra các nhóm vitamin còn giúp dưỡng trắng, nâng tông da & mờ sạm nám.

  • Mặt nạ trắng da: Lấy 1 thìa cafe mật ong Saffron, trộn cùng 1 thìa sữa chua không đường. Khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sệt màu vàng thì thoa lên da & đắp trong 15 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

Một số cách dùng mật ong nhụy hoa nghệ tây

  • Mặt nạ trị thâm, trị sạm nám: Lấy 1 thìa cafe mật ong Saffron + 1 thìa cafe tinh bột nghệ. Rồi trộn cùng 2 thìa sữa tươi không đường, khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sệt thì thoa lên da.
  • Mặt nạ trị mụn viêm: 1 thìa cafe mật ong Saffron + ½ thìa cafe bột trà xanh + 2 thìa sữa chua không đường, khuấy đều & thoa lên da trong khoảng 15 phút.
    Ngoài ra có thể kết hợp mật ong Saffron với bất kỳ nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên nào tùy thích, VD: bột cám gạo, yến mạch, bột đậu đỏ,…Nên đắp mặt nạ Saffron mật ong khoảng 2 – 4 lần/tuần để thấy rõ hiệu quả làm đẹp da của chúng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm Saffron ngâm mật ong chuẩn nhất cũng như gợi ý một số cách dùng phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên chia sẻ thêm nhiều công thức & cách dùng sáng tạo với loại thảo dược giá trị này nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *