Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây Saffron

Saffron nhụy hoa nghệ tây sấy khô là thảo dược đắt giá nhất thế giới, không phải bỗng dưng loại nhụy hoa nghệ tây này được gọi là vàng đỏ. Những công dụng trong mọi lĩnh vực về sắc đẹp, sức khỏe hay ẩm thực đã khiến saffron trở thành thần dược cho mọi nhà. Hiện nay Saffron đã được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi trên thế giới, và đã được bày bán tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, để sử dụng saffron cho đúng cách và chất lượng nhất, khách hàng cũng cần lưu ý về cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây saffron sao cho hợp lý. 

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo quản Saffron một cách an toàn và tốt nhất. 

I. Đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây:

Để thu được thành phẩm là nhụy hoa nghệ tây, người lao động phải hái những cánh đồng hoa nghệ tây dưới ánh nắng mặt trời. Đồng thời các thao tác hái, tách lấy nhụy đều phải làm bằng tay vô cùng kỳ công.

Nhụy hoa nghệ tây có màu đỏ thẫm đẹp mắt, sợi mỏng và ngắn. Mùi hương vô cùng đặc biệt, có mùi giống cỏ khô thoảng qua hương mật ong. Khi cho nhụy hoa nghệ tây vào nước sẽ chuyển sang màu vàng rất đẹp mắt. 

Từ khi mở nắp sử dụng saffron, nếu bảo quản đúng cách thì thời hạn sử dụng của saffron có thể từ 2-3 năm.

II. Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây sấy saffron:

Hiện nay trên thị trường thế giới có rất nhiều những sản phẩm nhụy hoa nghệ tây khác nhau, tuy công dụng và chất lượng phụ thuộc vào tùy loại nhưng cách bảo quản giữa các loại đều khá giống nhau.

  • Bảo quản saffron tránh ánh sáng: Nhụy hoa nghệ tây rất nhạy cảm với ánh sáng. Khi saffron bị phơi dưới ánh sáng, màu sắc và hương thơm tự nhiên của nó sẽ bị mất.
  • Lưu trữ saffron trong bao bì sạch, kín.
  • Trước khi sử dụng lấy nhụy hoa, dụng cụ phải sạch sẽ không có mùi.
  •  Không được bảo quản saffron trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất vốn có của nhụy hoa nghệ tây. 
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 

Lưu ý: Trong trường hợp nhụy hoa nghệ tây bị ẩm, sợi bị mềm thì người dùng có thể phơi saffron ra nắng ấm khoảng 15 phút hoặc cho vào lò vi sóng 1 – 2 phút cho khô. Sau đó, hãy để cho saffron nguội rồi cất bảo quản nơi khô ráo. 

III. Một số sản phẩm saffron hiện nay trên thị trường:

Khi mua nhụy hoa nghệ tây, nên lựa chọn những sản phẩm được đựng trong hộp kín, đảm bảo hương vị nguyên bản ban đầu. Saffron được bán trong các gói lớn, rẻ tiền rất dễ là hàng kém chất lượng hoặc là loại hàng giả được làm từ các hương liệu khác nhau.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm saffron dưới đây để lựa chọn phù hợp cho bản thân nhất:

3.1 Saffron Salam

Saffron Salam là dòng sản phẩm được canh tác được trồng trọt theo phương pháp hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, phân bón, chất hóa học trong sản xuất cũng như không sử dụng chất bảo quản hóa học khi chế biến, đóng gói. Tiêu chuẩn Organic do các tổ chức kiểm định uy tín từ nhiều quốc gia khó tín trên thế giới như FDA Hoa Kỳ, ISO,… Quá trình kiểm định nghiêm ngặt từ khâu sản xuất, đến đóng gói nhằm đảm bảo tối đa sức khỏe người tiêu dùng. Hiện tại giá niêm yết trên thị trường có giá 450.000đ/1gr.

 

3.2 Saffron Jahan

Saffron Jahan là dòng sản phẩm phân khúc phổ thông được sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn, giá thành hợp lý. Hiện tại, có thể bắt gặp nhiều thương hiệu tương tự Saffron Jahan trên thị trường giá niêm yết của dòng sản phẩm này là 250.000đ/1gr như Shaharkhiz, Bahraman.

 3.3 Saffron Shyam

Saffron Shyam là một phân khúc khác được không ít người tiêu dùng ưa thích. Đây là dòng sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được trồng và sinh trưởng tự nhiên, hầu như không sử dụng hóa chất, phân bón hóa học trong quá trình trồng trọt và bảo quản. Hiện tại, giá niêm yết trên thị trường của dòng Saffron Shyam là 350.000đ/1gr.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *