Saffron Negin Organic là gì mà giá tới gần nửa tỷ đồng/kg?


Saffron Negin Organic là gì mà có mức giá lên tới vài trăm triệu đồng/kg? Thậm chí mức giá chênh lệch nhiều so với các dòng Saffron khác? Xem ngay thông tin chi tiết dưới đây để giải đáp cho thắc mắc trên.

1. Saffron Negin Organic là gì?

Saffron hay nhụy hoa nghệ tây sấy khô là một loại thảo dược quý hiếm & đắt đỏ của Trung Đông. Với nhiều tác dụng nổi trội cho sức khỏe & làm đẹp nên Saffron được mệnh danh là “đông trùng hạ thảo” của vùng đất này.

Saffron Negin Organic là gì?

Dựa theo cách ngắt sợi, Saffron sẽ được chia làm nhiều loại, mỗi loại có mùi thơm, cường độ màu sắc, hàm lượng dưỡng chất khác nhau & mức giá cũng khác. Trong đó Saffron Negin (hoặc Super Negin) là loại cao cấp, chất lượng nhất. Mức giá cũng đắt nhất. Tới gần 90% các dòng Saffron hiện nay trên thị trường đều là Saffron Negin.

Saffron Negin Organic là gì?

Dựa theo cách ngắt sợi mà người dân Iran phân Saffron thành 5 loại: gồm Saffron Negin, Saffron All Red, Saffron Pushal, Saffron Konge & Saffron Bunch.  

Xem chi tiết thông tin về mỗi loại Saffron tại đây

Saffron Negin: là loại sợi được cắt bỏ phần gốc màu vàng, chỉ để lại phần chấm chân vàng và nguyên phần ngọn đỏ phía trên. Theo kinh nghiệm dân gian, phần chấm chân vàng là phần chứa nhiều hương thơm và dưỡng chất nhất của sợi nhụy. Chính vì thế nên sợi Negin có hương thơm đậm, cường độ màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại sợi khác, cũng khó để làm giả (tẩm màu) hơn so với sợi All Red.

Saffron Negin Organic là gì?

Như vậy Saffron Negin đã là loại số 1 hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên Saffron Negin Organic còn đắt đỏ & chất lượng hơn. Không phải loại Saffron Negin nào trên thị trường cũng là dòng Organic. 

Saffron Negin Organic là dòng nhụy hoa được thu hoạch từ các cây hoa nghệ tây canh tác 100% theo chuẩn hữu cơ:

  • Không sử dụng hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)
  • Không dùng kích thích tăng trưởng
  • Không dùng kháng sinh
  • 100% Nguồn giống thuần được chọn lọc kĩ lưỡng & không biến đổi gen

Saffron Negin Organic là gì?

Do đó Saffron Negin Organic ngoài có hàm lượng dưỡng chất cao, chất lượng số 1 thì còn an toàn tuyệt đối khi sử dụng & không gây hại cho sức khỏe.

2. Saffron Negin Organic giá bao nhiêu?

Thông thường mức giá của Saffron Negin dao động trong khoảng từ 175.000đ – 350.000đ/gram tùy loại. 

Tuy nhiên Saffron Negin Organic sẽ có mức giá cao hơn khá nhiều. Do quá trình canh tác đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt hơn, cần nhiều nhân công chăm sóc hơn. Saffron Negin Organic thường có giá vào khoảng 400.000đ – 550.000đ/gram.

Saffron Negin Organic giá bao nhiêu?

Ít loại Saffron Negin Organic nào có giá dưới 350.000đ.

3. Cách nhận biết Saffron Negin Organic

Do Saffron Negin Organic có mức giá cao & được nhiều người săn lùng tìm mua nên không ít người bán cố tình “trộn” các loại Saffron khác và rao bán dưới cái mác “Negin Organic” để đẩy được giá cao, thậm chí không tiếc tay nhét thêm cả hàng giả vào.

Vì vậy để nhận biết đâu là Saffron Negin Organic, bạn có thể tham khảo một số cách nhận biết sau:

  • Mùi thơm & màu sắc: Saffron chuẩn sẽ có mùi thơm tự nhiên của thảo dược, có chút hắc nhưng không hề nồng hay khó ngửi. Sợi nhụy màu đỏ đậm nhưng thiên tươi, không nâu, cam hay xỉn màu. Nếu chịu khó quan sát kỹ thì dưới chân các sợi sẽ có chút chấm chân màu vàng. Chấm chân này cực kỳ nhỏ nên nhiều khi sẽ khó quan sát được bằng mắt thường.

Cách nhận biết Saffron Negin Organic

  • Quan sát vỏ hộp: một cách khác nữa để kiểm tra là bạn hãy xem thông tin trên vỏ hộp. Gần như 100% các dòng Saffron đang bán trên thị trường đều được nhà sản xuất ghi rõ Saffron loại nào. Saffron Negin, hay Saffron All Red. Sau đó hãy kiểm tra xem trên vỏ hộp có thông tin ghi “Organic” hay không.

Cách nhận biết Saffron Negin Organic

  • Kiểm tra qua chứng nhận Organic (hữu cơ): một số dòng Saffron Negin nhà sản xuất không có ghi “Organic” trên vỏ hộp. Nên nếu không thấy thì bạn có thể hỏi người bán xem liệu loại này có phải là Organic không. Nếu phải thì bạn có thể yêu cầu người bán xuất giấy chứng nhận Organic để kiểm tra lại. Tất cả những sản phẩm Organic đều có giấy chứng nhận kèm theo & bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ này trước khi mua hàng.

Cách nhận biết Saffron Negin Organic

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc Saffron Negin Organic là gì cũng như một số cách phân biệt dòng Saffron này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Saffron, hãy để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn về website, saffron.vn sẽ ngay lập tức giải đáp cho bạn!

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *