Salam được mệnh danh là “nữ hoàng saffron” bởi mức độ cao cấp và giá có thể lên đến nửa tỷ đồng/kg. Vậy điều gì khiến Salam đắt đỏ như vậy nhưng vẫn được săn lùng ráo riết bởi giới “sành”?

Salam là gì?

Xếp top 1 trong 5 thương hiệu Saffron (nhụy hoa nghệ tây sấy khô) cao cấp hàng đầu thế giới (theo báo Vietnamnet), Salam là dòng nhụy hoa nghệ tây duy nhất tại thị trường Việt Nam đạt ngưỡng 5 năm tuổi được sản xuất bởi Gohar Saffron – nhà xuất khẩu saffron lớn nhất Iran.

Gohar Saffron là công ty hiếm hoi tại Iran đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào những thị trường khó tính nhất trên thế giới như Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản…

salam la gi

Salam – dòng nhụy hoa nghệ tây duy nhất tại thị trường Việt Nam đạt ngưỡng 5 năm tuổi

Salam được dân “sành” nhụy hoa nghệ tây và giới nhà giàu săn lùng ráo riết, không chỉ quý hiếm, Salam có hàm lượng dưỡng chất vượt trội với nhiều lợi ích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được nhiều người đẹp như Hoa hậu Phạm Hương, Á hậu Tú Anh, Hoa hậu H’hen Niê… tin dùng như bảo sắc thanh xuân.

“Nữ hoàng Saffron” là bảo sắc thanh xuân của nhiều người đẹp nổi tiếng

“Nữ hoàng Saffron” là bảo sắc thanh xuân của nhiều người đẹp nổi tiếng

Theo báo Vietnamnet “Những sợi Saffron thương hiệu Salam có hương vị rất đặc trưng mà những người “sành” về nhụy hoa nghệ tây chỉ cần thoáng ngửi qua là phân biệt được.”

Nguồn gốc của Salam

Xuất phát từ một câu chào trong tiếng Ả Rập với ý nghĩa đầy đủ là “Bình an cho quý vị, cũng như lòng thương xót của Allah và phước lành của Người” và xuất hiện trong kinh thánh Qur’an (Là văn bản tôn giáo quan trọng nhất của đạo Hồi. Người Hồi giáo tin đây lời nói thiên khải cuối cùng của Thánh Allah, là nguồn gốc căn bản cho đức tin và hành động của mỗi người Islam). Chúng được biến thể và nói tắt trong tiếng Ba Tư thành “Salam”.

Tên gọi của dòng nhụy hoa nghệ tây 5 năm tuổi Salam được xuất phát từ nguồn gốc đó, như một lời chào thân thiết mà khi gặp nhau, người Iran sẽ mở lời bằng từ “Salam” nhẹ nhàng. 

Tên gọi “Salam” mang đậm tính tôn giáo của người Đạo Hồi và gợi nhớ về nguồn gốc sản sinh ra loại saffron cao cấp này – Mashhad, Iran, đây là thánh địa Hồi giáo, chốn hành hương không thể bỏ qua của tín đồ Hồi giáo với những cung điện, nhà thờ Đạo Hồi vĩ đại nhất thế giới. 

Tại sao Salam lại đắt?

Được mệnh danh là “nữ hoàng saffron”, tuy có giá lên đến nửa tỷ đồng/kg, Salam vẫn được yêu thích và săn lùng.

Salam đắt là bởi đây dòng duy nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam được thu hoạch từ những cây hoa nghệ tây 5 năm tuổi – đây được gọi là thời kỳ vàng trong 8 năm sinh trưởng của cây nghệ tây, hàm lượng dưỡng chất cũng vì vậy được tích lũy ở mức cao nhất. Cây nghệ tây tuy mỏng manh nhưng lại có vòng đời sinh trưởng suốt 8 năm, và những sợi nhụy 5 năm tuổi hơn hẳn các sản phẩm ở năm tuổi thứ 1, 2, 3 (giai đoạn này củ còn non nên chưa tối ưu về dưỡng chất) và các sản phẩm ở năm tuổi thứ 6, 7, 8 (lúc này đất đã thoái hoá và dinh dưỡng trong đất thiết hụt).

Có giá nửa tỷ đồng/kg vẫn được săn lùng ráo riết bởi sự quý giá và giá trị cao trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Có giá nửa tỷ đồng/kg vẫn được săn lùng ráo riết bởi sự quý giá và giá trị cao trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Bên cạnh đó, Salam được sản xuất hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ toàn bộ quá trình sinh trưởng và thu hoạch đều được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo không sử dụng bất cứ hóa chất nào, nguồn giống thuần không biến đổi gen, không có thuốc trừ sâu và các loại phân bón hóa học. Bởi vậy những sợi nhụy giữ được hương thơm tinh tế và tích lũy dưỡng chất tinh túy nhất.

Theo kết quả phân tích về hàm lượng dưỡng chất có trong sợi nhụy Salam theo tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO, Salam có hàm lượng crocin đạt 270, vượt cấp độ cao nhất của chứng nhận ISO 3632 (theo chứng nhận ISO 3632, sợi nhụy nghệ tây có crocin >200 và đạt các tiêu chuẩn về % độ ẩm, độ tinh khiết… là dòng cao cấp nhất). Chính hàm lượng dưỡng chất cao như vậy, Salam cho hiệu quả nhanh và vượt trội hơn các dòng nhụy hoa nghệ tây thông thường.

 ISO 3632 - tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới chứng nhận chất lượng của saffron

ISO 3632 – tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới chứng nhận chất lượng của saffron

Chưa kể, Mashhad Iran là vùng đất thánh sản sinh ra những loại saffron cao cấp nhất thế giới,  nơi đây là nơi giao thoa đất trời với khí hậu khắc nghiệt vô cùng, mùa đông lạnh buốt phủ tuyết trắng xóa, mùa hè lại khô nóng đến rát da, nhiệt độ thường xuyên ở ngưỡng 40 độ C, và có những thời điểm 8 tháng liền không mưa, mặt đất nứt nẻ. Salam với những sợi nhụy mỏng manh vươn lên giữa thời tiết khắc nghiệt của Mashhad, sức sống mãnh liệt của cây hoa đã sản sinh ra những sợi nhụy với dưỡng chất vượt trội nhất, cải thiện sức khỏe cho con người từ bên trong.

Với những lý do đó và hiệu quả “thần dược” của Salam được giới “sành” truyền tai nhau, Salam được săn lùng ráo riết và xứng đáng để thử một lần trong đời.

Địa chỉ mua Salam chính hãng uy tín 

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, Saffron VIETNAM là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Gohar Saffron trong đó có dòng nhụy hoa 5 năm tuổi cao cấp Salam. Từ hơn 3 năm trước, Saffron VIETNAM đã ký kết hợp đồng độc quyền với Gohar Saffron và ghé thăm cánh đồng hoa nghệ tây, nhà máy sản xuất của Gohar trước khi chính thức đưa Salam về thị trường Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Iran.

Đại diện Saffron VIETNAM ký kết hợp tác phân phối độc quyền với Nhà sản xuất Gohar Saffron

Đại diện Saffron VIETNAM ký kết hợp tác phân phối độc quyền với Nhà sản xuất Gohar Saffron

Đây cũng là địa chỉ uy tín có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng thư kiểm dịch, chứng nhận ISO 3632 của sản phẩm Salam, và là trung tâm phân phối Salam độc quyền tại Việt Nam.

Chứng nhận nhập khẩu các sản phẩm của Gohar Saffron 

Chứng nhận nhập khẩu các sản phẩm của Gohar Saffron

Saffron được đón nhận và yêu thích cho thấy người Việt đã dần nhận thức và quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe tự nhiên từ bên trong. Và việc lựa chọn Salam giữa rất nhiều thương hiệu saffron hiện nay trên thị trường càng cho thấy sự thông thái và tinh tế của người tiêu dùng.