Thực hư tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông

Nhụy hoa nghệ tây hay saffron được xem là thảo dược giá trị cho sức khỏe và sắc đẹp. Vậy riêng với nam giới, saffron có tác dụng gì không? Cùng tìm hiểu thực hư tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông qua bài viết dưới đây.

I. Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông

Theo không ít thông tin quảng cáo trên các website và những lời giới thiệu, mời chào của một số người bán saffron xách tay trên mạng. Saffron được gọi là “thần dược” giúp cải thiện sinh lý nam, kích thích ham muốn tình dục,….Tuy nhiên có không ít người cho rằng tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông đang bị thổi phồng quá mức.

Trên thực tế, trong saffron có chứa nhiều Crocin. Đây cũng là thành phần làm nên những công dụng chính của saffron bên cạnh hoạt chất Safranal. Crocin là một chất chống oxy hóa mạnh. Vì vậy chúng có tác động hiệu quả tới việc ngăn ngừa các gốc tự do gây hại trong cơ thể. 

Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ: gốc tự do được xem như căn nguyên của sự lão hóa và một số chứng bệnh nghiêm trọng như ung thư, tiểu đường, tim mạch….Thế nhưng gốc tự do lại được sản sinh một cách tự nhiên thông qua quá trình trao đổi chất hằng ngày. Một số tác nhân từ bên ngoài như khói thuốc, ô nhiễm, bức xạ,…sẽ khiến cho gốc tự do xuất hiện càng nhiều hơn. Mà đàn ông lại được xem là đối tượng tiếp xúc với những yếu tố độc hại này nhiều hơn phụ nữ. 

Chính vì thế để hạn chế những tác động của gốc tự do thì cần bổ sung thêm các chất oxy hóa tự nhiên bởi chúng có khả năng “trung hòa” – ổn định các gốc tự do này. Từ đó làm chậm quá trình lão hóa cũng như ngăn chặn hoặc hạn chế các chứng bệnh nguy hiểm gây ra bởi gốc tự do.

Ngoài việc giúp ổn định các gốc tự do, Crocin trong saffron còn giảm chứng mất ngủ cũng như hỗ trợ cải thiện các vấn đề khác của não bộ và hệ thống thần kinh như stress, rối loạn thần kinh,….

II. Tác dụng của saffron tới việc cải thiện sinh lý đàn ông

Trên thực tế, đã có một số tài liệu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ ghi lại về các thí nghiệm, nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008, 2009 và 2019 chỉ ra tác dụng của saffron với một số hiện tượng sinh lý nam. Cụ thể:

Nghiên cứu được thực hiện năm 2009 trên 52 nam giới vô sinh. Họ được cho dùng saffron cùng sữa 3 lần/tuần trong vòng 3 tháng. Sau đó các mẫu tinh dịch (trước và sau khi dùng saffron) được mang đi phân tích. Kết quả cho thấy, chất chống oxy hóa trong saffron có tác động tích cực tới chất lượng tinh trùng (xét theo tiêu chí hình thái và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới). (*)

Cũng trong một nghiên cứu 2009 được thực hiện trên 20 nam giới bị rối loạn dương cương. Mỗi ngày họ được cho dùng một viên thuốc chứa 200mg saffron. Sau 10 ngày dùng liên tiếp, đã có sự cải thiện đáng kể về tình trạng rối loạn dương cương ở nam giới. (*)

Một nghiên cứu tổng quan khác về tác dụng của saffron với rối loạn chức năng tình dục cũng vừa được thực hiện vào năm 2019. Kết quả nghiên cứu này chỉ ra các hoạt chất trong saffron có hiệu quả trong việc cải thiện rối loạn chức năng tình dục. Và tác động của chúng là khác nhau tùy trên mức độ của hiện tượng rối loạn chức năng tình dục. 

Như vậy, ở một mức độ nhất định saffron vẫn được các kết quả nghiên cứu chỉ ra có tác động tốt đối với các vấn đề về sinh lý nam. Tuy nhiên các nghiên cứu này cũng nêu rõ, vẫn cần một số nghiên cứu sâu hơn, với phạm vi đối tượng lớn hơn để có thể khẳng định chắc chắn được về tác dụng của saffron với việc cải thiện sinh lý, kích thích ham muốn và điều trị vô sinh ở nam giới.

III. Phản hồi của khách hàng về tác dụng tăng cường sinh lý nam của Saffron

Không ít lần Saffron VIETNAM nhận được những câu feedback rất “tinh tế” rằng: mua saffron cho chồng dùng để ngủ ngon, cuối cùng cả 2 người mất ngủ. Vì ngủ thì ngon thật, nhưng “ngon” cả cái khác nữa nên thành ra cả hai vợ chồng lại mất ngủ!

 

Từ những nghiên cứu khoa học cho đến hiệu quả thực tế từ những khách hàng đã trải nghiệm, có thể nói rằng tác dụng của saffron với đàn ông trong chuyện sinh lý là không đùa được đâu! Vậy nên không chỉ có tác dụng đối với phụ nữ, saffron cũng là bí quyết để cuộc yêu thêm dài lâu và tình cảm vợ chồng thêm gắn kết đó nhé!

(*) Tham khảo tài liệu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19427775/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19101900/

2 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *