Tăng sức đề kháng giảm nguy cơ mắc Covid với top 5 “kháng sinh” tự nhiên cực mạnh này


Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên bên cạnh việc thực hiện nghiêm các chỉ thị của Bộ Y tế, thì mỗi người cũng nên có ý thức phòng dịch bằng cách tăng sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể để đẩy lùi dịch bệnh. Dưới đây là top 5 “kháng sinh” tự nhiên cực mạnh giúp bảo vệ sức khỏe và cải thiện đề kháng, cùng tham khảo ngay nhé.

1. Mật ong saffron tỏi

Theo các báo cáo khoa học của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, Saffron có tác dụng tuyệt vời đối với việc cải thiện hệ miễn dịch, tăng đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật từ bên trong. Tỏi lúc nào cũng có sẵn trong nhà bếp của mọi gia đình nên dễ dàng để làm và trữ sẵn trong nhà.

Một hũ mật ong saffron tỏi sẽ là “kháng sinh” tự nhiên cực hiệu quả để phòng ngừa dịch bệnh, phương pháp này cũng đã được Báo Sức khỏe đời sống – Cơ quan ngôn luận Bộ Y tế khuyến nghĩ từ những ngày đầu dịch bệnh. Trong mật ong tỏi và saffron chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, đặc biệt là crocin – hoạt chất chống oxy hóa kháng viêm mạnh cực hiếm, ngoài ra tỏi và mật ong chứa rất nhiều allicin có tính sát khuẩn mạnh. Dùng tỏi ngâm mật ong saffron giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn chống lại các loại bệnh cảm cúm thông thường.

Mật ong saffron tỏi tăng sức đề kháng giảm nguy cơ mắc Covid

Mật ong saffron tỏi đem lại công dụng:

  • Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn, điều trị các bệnh cảm cúm thông thường, giúp long đờm, giảm ho và nghẹt mũi rất tốt
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch, saffron mật ong tỏi giúp giảm hình thành cholesterol trong máu, hạ mỡ máu và các tác động giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, hạn chế nguy cơ đột quỵ
  • Cân bằng huyết áp, cải thiện tình trạng cao huyết áp
  • Phòng ngừa ung thư do khả năng chống oxy hóa mạnh

Nguyên liệu:

✅ 0.2gr Saffron SALAM đạt chứng chỉ ISO 3632
✅ 5 – 10 củ tỏi tươi organic
✅ 200 ml Mật ong bạc hà cô đặc
✅ Hũ thuỷ tinh sạch

Cách làm:

  • Rửa sạch hũ thủy tinh. Tráng hũ với nước sôi 100 độ C và hong khô/dùng khăn giấy sạch lau khô
  • Tỏi lột bỏ sạch vỏ, sau đó thái lát hoặc nghiền nhỏ
  • Cho tỏi vào hũ thủy tinh, cho tiếp 0.2gr saffron vào hũ, rót mật ong vào ngập
  • Đậy kín nắp, thường xuyên đảo chiều hũ thủy tinh để mật ong bao quanh được hết tỏi và saffron (do tỏi, saffron thường nổi lên bề mặt)
  • Sử dụng sau khoảng 2-3 tuần. Nếu cần sử dụng trước thời gian này, hấp cách thủy hỗn hợp saffron tỏi mật ong

Mỗi lần lấy ra 1 thìa nhỏ ngậm trực tiếp, sử dụng thường xuyên đều đặn để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Mật ong saffron chanh đào

Không phải tự nhiên mà dù qua bao thế hệ mật ong ngâm chanh đào vẫn là bài thuốc thông dụng nhất khi nhắc tới trị ho, bổ phế, ngừa cảm. Kết hợp thêm saffron bảo vệ hệ hô hấp tối ưu. Trữ sẵn hũ này thì thời tiết thất thường mưa nắng hay trở lạnh cũng yên tâm không ho hắng, cảm cúm. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, mật ong saffron chanh đào sẽ là bài thuốc tự nhiên giúp cải thiện miễn dịch, tăng đề kháng hiệu quả.

tăng sức đề kháng giảm nguy cơ mắc Covid

Cách làm mật ong chanh đào như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200ml mật ong bạc hà
  • 5-7 quả chanh đào
  • 0.2gr saffron SALAM
  • Hũ thủy tinh sạch

Cách làm:

  • Chanh rửa sạch, để rao rồi cắt lát, tốt nhất lọc bỏ hạt để tránh bị đắng sau khi ngâm
  • Cho chanh và saffron vào hũ thủy tinh
  • Rót mật ong ngập hũ, đậy kín nắp, trong quá trình ngâm thường xuyên đảo chiều hũ để mật ong bao ngập saffron và chanh
  • Sau 2 tuần lấy ra sử dụng.

tăng sức đề kháng giảm nguy cơ mắc Covid

Mật ong saffron chanh đào bạn có thể lấy từng lát chanh ra và ngậm trực tiếp, hoặc pha 1-2 thìa mật ong saffron chanh đào với nước và uống. Hương vị chua ngọt của mật ong chanh đào cũng rất dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ em. Ngâm mật ong saffron chanh đào sẽ phù hợp nhất cho trẻ em sử dụng tăng đề kháng.

3. Mật ong saffron đông trùng hạ thảo

Mật ong saffron đông trùng hạ thảo là kháng sinh tự nhiên cực quý giá mà gia đình nào cũng nên trữ sẵn trong bếp. Trong đông trùng hạ thảo có hai hợp chất đặc biệt quan trọng đối với cơ thể là Cordycepine và Adenosine.

Cordycepine có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u, tế bào lạ và ngăn ngừa bệnh ung thư. Adenosine là thành phần quan trọng cấu trúc nên phân tử DNA, RNA của cơ thể, tham gia vao quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, khoa học khẳng định đông trùng hạ thảo có đến 17 loại acid amin, nhiều nhóm vitamin, và các nguyên tố khoáng, nguyên tố vi lượng.

Kết hợp với saffron, thảo dược quý giá Trung Đông với nhiều lợi ích, đặc biệt chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa quý hiếm crocin, đem lại tác dụng bồi bổ cơ thể, bảo vệ hô hấp, tăng cường đề kháng chống lại dịch bệnh hiệu quả.

tăng sức đề kháng giảm nguy cơ mắc Covid

Cách ngâm mật ong saffron đông trùng hạ thảo như sau:

Nguyên liệu:

  • 200ml mật ong bạc hà
  • 0.2gr saffron SALAM
  • 3gr đông trùng hạ thảo
  • Hũ thủy tinh sạch

Cách làm:

  • Cho đông trùng hạ thảo và saffron SALAM vào hũ thủy tinh
  • Rót mật ong bạc hà ngập hũ
  • Ngâm trong 2-3 tuần, thường xuyên đảo chiều hũ để mật ong bao ngập saffron và đông trùng

tăng sức đề kháng giảm nguy cơ mắc Covid

Sau khi ra thành phẩm, bạn có thể sử dụng trực tiếp ngậm 1 thìa mỗi ngày, hoặc pha mật ong saffron đông trùng với nước ấm và uống như trà. Có thể kết hợp thêm trà hoa cúc, hoa nhài để hương vị thêm thơm ngon.

4. Probiotics (Lợi khuẩn đường ruột)

Bổ sung Probiotics – lợi khuẩn đường ruột cũng là phương pháp rất tốt để tăng cường đề kháng phòng ngừa dịch bệnh. Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa, 70-80% các tế bào miễn dịch cư trú tại đường ruột, bởi vậy nên để tăng đề kháng, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nên chú trọng phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

4. Probiotics (Lợi khuẩn đường ruột)

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường sức khỏe cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả.

5. Trái cây giàu chất chống oxy hóa

Ăn nhiều trái cây không chỉ bổ sung nước mà còn cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất có lợi có sức khỏe, đặc biệt là vitamin và khoáng chất. Bạn nên bổ sung những loại trái cây giàu vitamin A, Vitamin C những chất chống oxy hóa mạnh như trái cây có múi, quả mọng: Cam, chanh, bưởi, berry, dâu tây…

5. Trái cây giàu chất chống oxy hóa

Những chất chống oxy hóa mạnh trong các loại trái cây sẽ ngăn ngừa tác hại từ các gốc tự do bên ngoài môi trường, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, đồng thời thúc đẩy hệ miễn dịch tốt hơn.

Trên đây chính là top 5 kháng sinh tự nhiên cực mạnh giúp bạn tăng cường đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch phòng tránh dịch bệnh. Hãy bỏ túi ngay 5 phương pháp này và luôn trữ săn 2-3 loại ở trong nhà, sử dụng đều đặn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *