Saffron Đức có tốt không? Giá bao nhiêu và có nên mua?


Saffron Đức là cái tên lạ lẫm giữa thị trường nổi bật với những sản phẩm Saffron đến từ Iran, Kashmir Ấn Độ, hay saffron Tây Ban Nha. Vậy Saffron Đức có tốt không, giá bao nhiêu và có nên mua hay không, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Saffron Đức

Theo ghi chép từ truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, nhụy hoa nghệ tây được trồng ở các khu vực như Trung Đông Iran ngày nay (thuộc nền văn minh Ba Tư cổ đại năm 379 – 374 Trước Công nguyên), lúc này những người thủy thủ với những chuyến đi dài và nguy hiểm đã dần theo những chuyến lái buôn đưa nhụy hoa nghệ tây từ Ba Tư đến các nước dọc bờ biển Địa Trung Hải.

Saffron Đức

Nhụy hoa nghệ tây được trồng tại Đức tuy nhiên rất ít với sản lượng chỉ vài kg/năm

Ngày nay, bên cạnh những nơi nổi tiếng sản xuất nhụy hoa nghệ tây cho năng suất cao như Iran, hay Kashmir, nhụy hoa nghệ tây vẫn được trồng ở những nước dọc bờ biển địa Trung Hải như: Morocco, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức…

Tuy Đức có trồng saffron nhưng sản lượng gần như cực kỳ ít và không được ghi nhận nhiều trên thị trường thế giới, thông thường chỉ vài kilogram/năm. Nhụy hoa nghệ tây saffron của Đức chỉ đủ thu hoạch và cung cấp trong những địa phương nhỏ trong nước.

Saffron Đức

Mức giá nhân công Châu Âu cao cùng với Saffron Iran nhập khẩu quá đa dạng nên saffron Đức “không có đất sống”

Chưa kể một trong những lý do khiến saffron Đức sản lượng ít và không phổ biến là bởi mức giá nhân công ở thị trường châu Âu quá cao, mà nhân công để sản xuất, thu hoạch saffron thủ công cần rất nhiều thời gian và công sức, nên saffron tại Đức lại càng ít có đất sống. Saffron chất lượng cao từ những nước như Iran, Ấn Độ lại được ưa chuộng trên khắp thế giới, sự nhập khẩu của Saffron Iran vào quá đa dạng nên so về chất lượng và giá thành, Saffron Iran gần như vượt trội hơn mà giá lại rẻ hơn.

Ngoài ra, saffron tại Iran gần như là quốc bảo, người dân Iran có hơn 3000 năm trồng trọt và ứng dụng saffron vào cuộc sống, cùng với đó là khí hậu đặc biệt ở khu vực như Mashhad Iran là khí hậu đặc biệt phù hợp với saffron mà không nơi nào có được, chính bởi vậy nên so về chất lượng, không chỉ Saffron Đức mà saffron từ các thị trường khác cũng khó sánh bằng.

Cũng giống như saffron trồng tại các khu vực khác, saffron Đức cũng được trồng trên những cánh đồng có môi trường, khí hậu phù hợp và có mùa thu hoạch khi hoa nở vào cuối năm, tháng 10 đến tháng 12. Hoa nghệ tây chỉ nở 2 ngày và cũng chỉ có 3-4 bông hoa trên một củ, mỗi bông hoa có 3 sợi nhụy.

Saffron nở rộ vào tầm tháng 10-12, lúc này có thể thấy cánh đồng hoa tím biếc

Vậy nên nếu bạn đến đúng địa phương trồng hoa nghệ tây tại Đức, có thể sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp khi hoa nghệ tây nở rộ tím biếc vào mùa vụ.

Giá của saffron Đức

Hiện nay thương hiệu nhụy hoa nghệ tây của Đức đang được xách tay về Việt Nam là dòng Saffron Mr. Brown, được biết Mr. Brown là thương hiệu nổi tiếng của Đức về các sản phẩm sạch Bio. Tuy nhiên, thực tế sản phẩm này không phải của Đức, mà là saffron được đặt từ công ty Gohar Saffron (Gohar Saffron hiện là nhà xuất khẩu saffron lớn nhất Iran) và được bán tại thị trường Đức.

Giá của saffron Đức

Thương hiệu nhụy hoa nghệ tây của Đức đang được xách tay về Việt Nam là dòng Saffron Mr. Brown

Vậy thực tế ra, sản phẩm saffron Đức đang được bán tại Việt Nam cũng là một sản phẩm saffron được sản xuất bởi Iran chứ không phải được sản xuất tại Đức.

Saffron Mr. Brown hiện nay đang được bán giá trung bình từ 280.000đ đến 450.000đ tùy người bán xách tay.

Giá của saffron Đức

Saffron Mr. Brown hiện nay đang được bán giá trung bình từ 280.000đ đến 450.000đ

Với mức giá này bạn cũng có thể mua được những sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ Gohar Saffron tại Saffron VIETNAM như Saffron Jahan, Saffron Shyam, Saffron SALAM. Đều là những dòng tiêu chuẩn và cao cấp của nhà xuất khẩu hàng đầu này.

Saffron SALAM là dòng sản phẩm nhập khẩu độc quyền từ Gohar Saffron hiện nay, có mức giá 450.000đ/gr – saffron 5 năm tuổi cao cấp nhất

Trên đây là những chia sẻ về Saffron Đức, tuy nhiên xét về chất lượng cũng như độ phổ biến, có lẽ saffron Iran sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn bắt đầu sử dụng nhụy hoa nghệ tây, bởi hiện nay đã rất nhiều đơn vị nhập khẩu chính hãng saffron từ Iran về Việt Nam, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hơn.

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *