Saffron có uống lạnh được không, cách làm trà saffron ủ lạnh cực ngon

Mọi người thường quen với việc uống saffron cùng nước ấm, vậy saffron có uống lạnh được không? Nếu bạn đang quan tâm đến cách sử dụng loại thảo dược quý giá này sao cho hiệu quả cao nhất thì cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Saffron có uống lạnh được không?

Thông thường khi pha nước saffron sử dụng, hầu hết người bán đều sẽ hướng dẫn bạn pha saffron với nước ấm 70-80 độ C. Lâu dần điều này trở thành cách dùng saffron phổ biến nhất. Với những người mới bắt đầu sử dụng nhụy hoa nghệ tây, sẽ hoang mang không biết saffron có uống lạnh được không, khi mà trước đến nay mọi người đều pha saffron với nước ấm.

Câu trả lời là saffron hoàn toàn có thể uống lạnh được nhé. Vốn dĩ việc pha saffron với nước ấm 70-80 độ sẽ giúp cho dưỡng chất trong sợi nhụy tiết ra nước nhanh hơn, chỉ mất 3-4 phút là màu nước đã vàng đẹp, ngoài ra khi pha với nước ấm thì hương vị của saffron sẽ dậy hơn, thơm hơn, nên đây là cách dùng cơ bản tốt nhất.

Saffron có uống lạnh được không?

Tuy nhiên vào mùa hè, việc uống một cốc nước saffron mát lạnh sẽ vừa ngon vừa giải khát hơn nhiều. Pha saffron với nước lạnh thì tốc độ tiết dưỡng chất của saffron sẽ chậm hơn, mất 15-20 phút để màu nước chuyển sang vàng óng, hương thơm cũng nhẹ nhàng hơn.

Vậy nên hoàn toàn tùy vào sở thích của mỗi người, có thể uống ấm hoặc uống lạnh nước saffron. Bạn có thể yên tâm là dù pha nước ấm hay nước lạnh thì hàm lượng dưỡng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất trong nhụy hoa nghệ tây cũng sẽ không thay đổi.

Một số công thức saffron ủ lạnh cực ngon

Bên cạnh pha nước saffron cơ bản và cho vào tủ lạnh để uống mát thì bạn có thể tham khảo những công thức trà saffron ủ lạnh cực ngon dưới đây để biến tấu đồ uống mỗi ngày thêm đa dạng và không nhàm chán. Những công thức này đều được rất nhiều chị em yêu Saffron yêu thích áp dụng ngày hằng.

1. Trà đen saffron ủ lạnh

Khác với pha trà bằng nước nóng, trà saffron ủ lạnh thì nguyên liệu được ngâm trong nước nguội, sau đó để tủ lạnh 10-12 tiếng để lá trà, sợi trà từ từ nở ra mà không bị kích thích mạnh như nhiệt độ nóng. Người Nhật tin rằng, thời gian sẽ chiết xuất được sự nhẹ nhàng, tinh tế của trà. Pha trà nóng có thể làm cháy trà và phá huỷ mọi lợi ích tự nhiên (với trà saffron cơ bản cũng chỉ nên dùng nước ấm 70-80 độ C thôi nhé)

Saffron ủ lạnh kết hợp với trà đen có mùi thơm rất dịu nhẹ nên sẽ là thức uống hoàn hảo cho những bạn nhảy cảm với mùi hương thảo dược khi pha saffron với nước ấm. Trà đen saffron ủ lạnh sẽ giúp bổ sung chất chống oxy hóa, giúp tăng cường thải độc cơ thể, chuyển hóa chất béo và giảm cảm giác thèm ăn, sẽ rất tốt vừa giúp vóc dáng thon gọn vừa giúp cơ thể thanh lành trẻ trung hơn, da láng mướt hơn.

1. Trà đen saffron ủ lạnh

Cách làm trà đen saffron ủ lạnh là cho lá trà đen hoặc trà đen dạng túi lọc vào bình nước, rót nước vào bình, thả thêm 5-7 sợi saffron rồi lắc nhẹ bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 10-12 tiếng. Sau đó có thể lấy ra sử dụng.

2. Trà hoa nhài saffron ủ lạnh

Tương tự như trà đen, nhưng thay vi cho trà đen thì bạn cho trà hoa nhài sấy khô ủ cùng saffron. Trong các loại trà hoa thì trà nhài có hương thơm tinh tế và thanh tao vô cùng, nếu bạn yêu thích mùi hương nhẹ nhàng và giúp thư giãn đầu óc, thư giãn cơ thể thì đây sẽ là công thức phù hợp.

Trà hoa nhài saffron ủ lạnh còn rất tốt cho chị em phụ nữ, giúp giảm cảm giác stress căng thẳng, ngủ ngon hơn. Không những vậy, trà hoa nhài cũng rất hữu ích giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa, giúp giảm cân và đẹp da.

2. Trà hoa nhài saffron ủ lạnh

2. Trà hoa nhài saffron ủ lạnh

Bạn cho hoa nhài sấy lạnh và saffron vào bình rồi rót nước lạnh, lắc nhẹ bình. Sau đó cho trà vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong vòng 10-12 tiếng. Sau đó có thể thưởng thức trà hoa nhài saffron ủ lạnh cực thơm ngon rồi.

3. Detox saffron hạt chia

Detox saffron hạt chia ủ lạnh là công thức safffron uống lạnh giúp đẹp da, chống lão hóa rất được yêu thích. Công dụng của saffron vừa tái tạo tế bào tầng sâu tăng sinh tế bào mới – kích thích cơ thể sản xuất collagen – đồng thời giảm sự hình thành hắc sắc tố melanin từ bên trong. Vậy nên chỉ cần kiên trì uống nước saffron da sẽ trắng sáng lên rõ rệt. Kết hợp thêm hạt chia chống oxy hóa mạnh ngăn chặn lão hóa, giúp căng da hiệu quả.

Công thức detox hạt chia Saffron:

Nguyên liệu:

  • 1 thìa hạt chia
  • 10 – 15 sợi saffron
  • Bình nước 500ml

3. Detox saffron hạt chia

Thực hiện:

  • Ngâm hạt chia trong nước, cho thêm saffron, ủ trong tủ lạnh 8 tiếng
  • Thêm mật ong/ đường phèn/siro hoa quả tuỳ khẩu vị

Bạn cũng có thể thực hiện một số công thức detox khác như dứa saffron, chanh leo saffron, mận saffron… đều rất thơm ngon.

4. Sữa hạt saffron

Bạn có thể làm sữa hạt saffron và cho vào tủ lạnh uống mát sẽ rất thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè. Lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Sữa hạt tự làm cũng sẽ hạn chế việc sử dụng đường tinh luyện và các chất phụ gia, an toàn cho cả gia đình và các bé. Bạn có thể tham khảo các công thức sữa hạt như:

  • Sữa bí đỏ hạt điều saffron: bảo vệ tim mạch khoẻ mạnh, tăng cường miễn dịch, mắt sáng khoẻ, làm đẹp da, tăng khả năng ghi nhớ, phòng ngừa ung thư, tiểu đường.
  • Sữa bí đỏ macca saffron: kích thích phát triển não bộ; tăng cường sức đề kháng; tốt cho mắt & hệ tim mạch; hỗ trợ tẩy giun;…
  • Sữa khoai lang hạt điều & saffron: bảo vệ hệ tiêu hóa, nhuận tràng dễ tiêu; cải thiện sức khỏe của xương; tăng sản xuất tế bào hồng cầu
  • Sữa saffron gạo lứt: tăng cường phát triển hệ xương và chiều cao; kiểm soát cân nặng, giảm chứng béo phì,…

4. Sữa hạt saffron

4. Sữa hạt saffron

4. Sữa hạt saffron

4. Sữa hạt saffron

Trên đây mình đã giải đáp cho các bạn thắc mắc saffron có uống lạnh được không. Thực tế trà saffron uống lạnh không chỉ rất tốt mà còn giúp giải khát, bổ sung nước và khoáng chất, vitamin kịp thời cho cơ thể, đặc biệt thích hợp cho mùa hè hoặc lúc tập luyện thể thao đó. Bạn hãy áp dụng thường xuyên nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *