nen uong bao nhieu saffron 2 fix

Nên dùng bao nhiêu saffron mỗi ngày?

Saffron được biết tới là thảo dược giá trị cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên 1gr saffron có tới khoảng 500 sợi. Chính vì vậy không ít người thắc mắc nên dùng bao nhiêu saffron mỗi ngày là hợp lý. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nên dùng bao nhiêu saffron/ngày?

Đa số những người dùng đã saffron đều cho rằng liều lượng của saffron là rất “định tính”. Bởi mỗi nhà cung cấp, mỗi nơi bán, mỗi người bán lại nói một liều lượng khác nhau, không cố định. Vì thế dễ dẫn tới việc loạn thông tin cho người mới dùng. Đặc biệt còn có nhiều nguồn thông tin cho rằng saffron không dùng được cho bà bầu, người huyết áp thấp,…

Trên thực tế, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã công nhận Saffron là một loại thực phẩm an toàn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Saffron cũng không phải là thuốc. Chính vì thế hoàn toàn không có liều dùng cố định. 

Người trưởng thành nên dùng mỗi ngày khoảng 0.1gr/ngày và khoảng 3gr/tháng. Sử dụng Saffron với liều cao trên 15gr trong thời gian dài có thể gây ngộ độc. Theo hãng sản xuất GoHar Saffron, nhà cung cấp độc quyền của công ty TNHH Saffron Việt Nam, 0.1gr/ngày tương đương khoảng 50 sợi nhụy hoa.

Với một số người có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hoặc người có tiền sử dị ứng, các bệnh mãn tính,…vẫn nên lắng nghe cơ thể, tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Nếu cần thiết nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những tác động không mong muốn.

Ngoài ra với những người mới dùng, cũng nên bắt đầu với liều lượng ít (tầm 5-7 sợi), rồi dần dần tăng lượng sợi lên. Vừa để để xem phản ứng của cơ thể, vừa mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng.

2. Liều lượng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

Như đã đề cập ở trên, với một số đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hay người huyết áp thấp,…nên lắng nghe cơ thể và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Với những đối tượng này, trước tiên nên bắt đầu dùng saffron với liều lượng ít hơn (3-5 sợi) và theo dõi phản ứng của cơ thể. Ngoài ra có thể dùng saffron theo dạng kết hợp với sữa, nước ép hay các loại đồ ăn.

Trên thực tế tại các nước như Iran, Ấn Độ,…saffron được đa số người dân sử dụng và dùng kéo dài quanh năm. Với các gia đình Iran, saffron vừa như một loại gia vị, vừa như một loại thảo dược để cho vào trà. Chính vì vậy nói saffron nguy hiểm hay không tốt cho trẻ nhỏ, người huyết áp thấp hay phụ nữ mang thai là cũng không hẳn là có căn cứ. Riêng với phụ nữ mang thai (nhất là trong giai đoạn thai kỳ chưa đầy 4 tháng), không chỉ saffron mà bất kỳ loại thực phẩm, đồ uống nào cũng cần phải xem xét và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Tóm lại, bạn nên lưu ý rằng saffron không phải là thuốc. Vì vậy saffron không có liều dùng cố định. FDA đã công nhận saffron là một loại thực phẩm an toàn để dùng. Liều dùng saffron được FDA khuyến nghị là tối đa 3gr/tháng (tương đương 50 sợi/ngày). Vì liều dùng saffron không cố định nên hãy bắt đầu bằng liều lượng ít trước. Sau đó lắng nghe và cảm nhận phản ứng của cơ thể rồi mới dựa theo đó để liều chỉnh liều lượng (tăng hoặc giảm) một cách hợp lý. Có thể mỗi người sẽ có một liều dùng saffron khác nhau, phù hợp với thể trạng bản thân nhất. 

Trang chủ: https://saffron.vn/

5 replies
 1. Marlon
  Marlon says:

  I was wondering if you ever thought of changing the page
  layout of your site? Its very well written; I love what youve got to
  say. But maybe you could a little more in the
  way of content so people could connect with it
  better. Youve got an awful lot of text for only having one
  or two images. Maybe you could space it out better?

  Trả lời

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *