Kẹo Nougat Saffron banner

Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư

Kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư là loại kẹo vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm kẹo cũng tương đối đơn giản. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trổ tài để mang đến cho gia đình, người thân những chiếc kẹo tuyệt vời. Cùng tìm hiểu cách làm kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư qua bài viết sau đây của Saffron Việt Nam nhé.

Giới thiệu đôi nét về món Kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư

Kẹo Nougat (còn được gọi với tên khác là kẹo Hạnh phúc) là một món kẹo thơm ngon, dẻo vừa và vô cùng hấp dẫn. Kẹo cho mùi thơm và ngậy của sữa và vị của những loại hạt dinh dưỡng khiến cho người thưởng thức cảm thấy rất mê ngay từ miếng đầu tiên. Có thể vì vậy mà kẹo có tên là “hạnh phúc” bởi người thưởng thức sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được ăn món kẹo hấp dẫn này.

Kẹo Nougat Saffron

Để làm kẹo Nougat cần một số nguyên liệu tạo hương vị, trong đó Saffron Nougat là hương vị vô cùng tuyệt vời sẽ giúp thổi bùng vị giác của người thưởng thức món kẹo này. Bạn hãy học cách làm kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư  để hàng ngày có thể đem ra thưởng thức hay để mời khách khi đến chơi nhà. 

Đặc biệt vào những dịp quan trọng như ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm hay các dịp lễ tết… nếu có món kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư để chiêu đãi mọi người thì chắc chắn sẽ rất tuyệt. Hương vị thơm ngon sẽ làm cho các dịp đặc biệt trở nên ý nghĩa hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm những chiếc kẹo xinh xắn, thơm ngon và làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay các mối quan hệ khác. Đây chắc chắn sẽ là món quà tặng đẹp mắt, ý nghĩa và ngon miệng. Món quà vừa tiết kiệm được nhiều chi phí vừa mang đến hạnh phúc cho người được tặng quà.

Hướng dẫn làm Kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư

Để làm được món Kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Kẹo Nougat Saffron 2

Dưới đây là nguyên liệu gợi ý để làm ra 1kg kẹo thành phẩm. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ của các nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình. 

  • Saffron Palace: Khoảng từ 0,3 – 0,5 gam.
  • Hoa hồng Ba Tư: Tùy sở thích của bạn.
  • Marshmallow: Khoảng từ 200 gam – 250 gam.
  • Bơ lạt: Khoảng từ 90 – 110 gam.
  • Sữa bột nguyên kem: Khoảng từ 180 gam – 220 gam. 
  • Mứt khô như nho, việt quất, xoài, mơ… Khoảng 3 loại tùy theo sở thích của bạn, mỗi loại khoảng từ 40 – 50 gam.
  • Hạt dinh dưỡng khô như hạt điều, hạt óc chó, hạt bí… Bạn nên chuẩn bị khoảng 4 loại hạt, mỗi loại khoảng từ 30 – 50 gam. 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Kẹo Nougat Saffron 4

Dụng cụ để làm kẹo bao gồm: Bộ dụng cụ làm kẹo, chảo chống dính và muôi gỗ. Trong trường hợp bạn không có bộ dụng cụ làm kẹo thì có thể sử dụng những món đồ có sẵn ở trong bếp để đựng và cắt kẹo. 

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị dụng đóng gói như giấy gạo dùng để lót kẹo trước khi gói, túi đựng kẹo thành phẩm, giấy gói và hàn miệng túi.

Bước 3: Tiến hành làm kẹo Nougat với Saffron Palace và hoa hồng Ba Tư

Kẹo Nougat Saffron 5

Để làm kẹo Nougat với Saffron Palace và hoa hồng Ba Tư, bạn thực hiện theo trình tự sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy làm nóng chảo, sau đó cho Saffron vào chảo và đảo đều cho nóng lên. Đảo đều Saffron trong khoảng 10-15 phút để sợi giòn và dễ bóp vụn. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng một chảo khác để rang các loại hạt dinh dưỡng cho giòn và để sang một bên.
  • Tiếp theo bạn hãy bóp vụn hết saffron rồi đảo thêm một lát. Cho bơ vào trong chảo saffron rồi đảo đều để bơ chảy ra và để cho saffron phôi màu ra cùng với hỗn hợp bơ. Sau đó bạn hãy đổ marshmallow vào chảo rồi tiếp tục đảo đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo. 
  • Đợi khi marshmallow cùng với hỗn hợp bơ và saffron có dấu hiệu tan chảy và bắt đầu quyện vào nhau thì bạn hãy nhanh tay cho các loại hạt và mứt khô vào chảo. Tiếp theo bạn hãy đào đều tay để cho mứt, các loại hạt quyện đều với hỗn hợp. Sau đó, hãy nhanh tay để hỗn hợp trong chảo ra khay đựng kẹo hoặc khuôn kẹo rồi dàn cho đều.
  • Đợi cho hỗn hợp đã đổ ra khuôn nguội bớt, bạn hãy rắc cánh hoa hồng Ba Tư lên trên bên trên kẹo rồi dàn cho phẳng. Sau đó, đợi cho kẹo nguội hoàn toàn thì bắt đầu cắt kẹo. 
  • Cuối cùng, bạn hãy lấy giấy gạo để bọc từng miếng kẹo đã cắt rồi lồng vào túi đựng kẹo và hàn kín lại. Đến đây bạn đã có thành phẩm kẹo vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể đóng hộp hoặc cho vào các túi đựng tùy ý để trang trí cho đẹp hơn. 

Với những hướng dẫn ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết cách làm kẹo Nougat Saffron hoa hồng Ba Tư vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử nghiệm làm món kẹo thú vị này nhé! Chúc các bạn thành công.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *