Crocin - Chất chống oxy hóa tự nhiên

Crocin – Chất chống oxy hóa tự nhiên giúp đẩy lùi gốc tự do

Gốc tự do là một trong những căn nguyên gây nên lão hóa và một số chứng bệnh nguy hiểm ở người. Vậy quá trình hình thành nên gốc tự do thế nào? Vai trò của chất chống oxy hóa tự nhiên ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

I. Quá trình hình thành và tác động của gốc tự do

Một chiếc đinh bị gỉ hay một quả cà chua bị hỏng là bởi chúng đã bị oxy hóa. Con người cũng vậy. Việc tiếp xúc với oxy hằng ngày gây nên quá trình oxy hóa. Trong suốt quá trình này, hóa chất trong cơ thể bị biến đổi và hình thành các gốc tự do. Điều đáng nói là một số gốc tự do này tấn công tế bào và khiến tế bào trong cơ thể bị “stress oxy hóa” hay nói dễ hiểu hơn là tế bào bị đột biến, hư hại hoặc chết đi.

Vì thế gốc tự do được xem là nguyên nhân của sự lão hóa và nhiều căn bệnh nguy hiểm trong cơ thể. Thế nhưng, con người thì luôn phải cần oxy để sống. Theo đó quá trình oxy hóa là không thể tránh khỏi. Dù cho bạn có sống trong môi trường sinh hoạt và làm việc lành mạnh đến thế nào, cơ thể cũng sẽ vẫn luôn sản sinh ra một số gốc tự do. Chưa kể tới việc một số tác nhân từ bên ngoài như khói thuốc, bức xạ, ô nhiễm,….sẽ khiến cho gốc tự do xuất hiện nhiều hơn nữa.

Thế nên quá trình lão hóa là không thể ngăn cản được. Tuy nhiên cơ thể cũng sản sinh ra một số chất chống oxy hóa tự nhiên. Các chất này có thể trung hòa và ổn định các gốc tự do. Tránh cho chúng gây hại tới các tế bào. Ở một mức độ nào đó, chất chống oxy hóa có thể hạn chế những thiệt hại gây ra bởi gốc tự do. 

II. Crocin – Chất chống oxy hóa tự nhiên

Crocin là một hoạt chất có nhiều trong saffron. Crocin tạo nên màu vàng đặc trưng cho saffron. Ngoài ra, đây cũng được xem là một chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Vì vậy theo các tài liệu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, Crocin có tác động hiệu quả tới việc ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Từ đó làm chậm quá trình lão hóa cũng như hạn chế các chứng bệnh gây ra bởi gốc tự do như bệnh ung thư cũng như bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch. Crocin cũng giúp giảm chứng mất ngủ cùng một số hiện tượng như stress, rối loạn thần kinh,….Hỗ trợ cải thiện nhận thức và khả năng ghi nhớ;…..

Chất chống oxy hóa

Trong saffron có chứa nhiều hoạt chất Crocin – Chất chống oxy hóa mạnh

Tuy nhiên, hàm lượng Crocin trong mỗi dòng saffron là không giống nhau. Theo chứng chỉ ISO 3632 (Tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới đánh giá chất lượng saffron), những dòng saffron cao cấp, chất lượng nhất sẽ phải có mức Crocin đạt từ 220 trở lên. 

Hiện nay, Saffron SALAM đang là dòng saffron cao cấp nhất với hàm lượng Crocin đạt ở mức từ 270 trở lên. Tại Việt Nam, Saffron VIETNAM là đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm chất lượng này. Ngoài ra, Saffron VIETNAM cũng là đơn vị cung cấp đa dạng các dòng saffron chất lượng, được nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Chỉ với mức giá 99.000đ – 450.000đ, khách hàng đã có thể mua được saffron của những công ty sản xuất và xuất khẩu saffron lớn nhất thế giới như Gohar, Edman Company.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *