Cách nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo

Cách nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo


Trà táo đỏ, kỷ tử và đông trùng hạ thảo đều được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Sự kết hợp của 3 vị thuốc quý này càng làm phát huy công dụng vốn có và mang đến nhiều tác dụng cho người dùng. Cùng tìm hiểu về công dụng và cách nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo qua bài viết sau đây.

Các tác dụng của Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo

Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu vô cùng quý hiếm và tốt cho sức khỏe của con người. Sử dụng bài thuốc quý này thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. 

Công dụng đầu tiên của Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo phải kể đến là khả năng an thần và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về hệ tuần hoàn, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Thức uống bổ dưỡng này được sử dụng phổ biến cho những người bị máu nhiễm mỡ hoặc mắc các bệnh về tim mạch…

Các tác dụng của Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo

Công dụng thứ hai của thức uống này là giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, làm mát gan, giải nhiệt cơ thể. Bên cạnh đó, loại trà này còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh tật. 

Công dụng đặc biệt của Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo là hỗ trợ quá trình điều trị ung thư, phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Vì vậy những bệnh nhân sau khi phẫu thuật hoặc điều trị dài ngày thường sử dụng thức uống này để nhanh hồi phục sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Cách nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo

Để phát huy công dụng của Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo một cách tối đa, bạn cần phải biết nấu đúng cách. Có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô để nấu đều được. Sau đây là cách nấu trong cả 2 trường hợp. 

Cách nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo tươi

Để nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo tươi, nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ cần khoảng từ 5 đến 7 con đông trùng tươi, có thể cắt ngắn hoặc để nguyên đều được. Ngoài đông trùng hạ thảo cần thêm táo đỏ và kỷ tử. 

Đầu tiên bạn đem cắt bỏ chân của đông trùng tươi, cho cả đông trùng, táo đỏ và kỷ tử vào trong ấm trà và tráng qua một lượt nước nóng rồi đổ lượt nước đó đi. Tiếp theo đổ thêm nước nóng khoảng 70 đến 80 độ C vào và chờ tầm 5 đến 6 phút là có thể dùng được. Rót nước cốc và uống luôn khi còn đang ấm. Bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào nước để uống cho dễ hơn nếu muốn.

Cách nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo khô

Nếu bạn không có đông trùng hạ thảo tươi thì hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng khô để nấu với trà táo đỏ và kỷ tử. Tác dụng của chúng là tương đương nhau. Cách nấu trong trường hợp này cũng gần giống như đối với đông trùng tương. Tuy nhiên ở bước đầu tiên bạn cần ngâm đông trùng khô lâu hơn để có thể loại bỏ hết bụi bẩn và chất bảo quản nếu có trong đông trùng khô.

Bạn lấy ra khoảng 5 – 7 sợi đông trùng hạ thảo khô đổ nước sôi vào ngâm khoảng 1 phút rồi chắt nước đầu đi. Cho tiếp kỷ tử và táo đỏ vào tráng qua nước sôi. Cuối cùng cho nước nóng ở khoảng 70 đến 80 độ C vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút là có thể đem dùng.

Cách nấu Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo khô

Lưu ý khi sử dụng Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo

Mặc dù Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng loại trà này, cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất, không phải ai cũng nên sử dụng loại trà này. Các đối tượng sau đây không được khuyến cáo sử dụng Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo: Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em, những người có tiền sử dị ứng với các thành phần có trong 3 vị thuốc trên, những người gặp các vấn đề về đông máu hay hạ đường huyết, người chuẩn bị phẫu thuật.

Thứ hai, một số người đang điều trị bệnh và sử dụng các loại thuốc đặc trị nếu muốn sử dụng Trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi dùng. 

Cuối cùng, cần lưu ý là khi chuẩn bị nguyên liệu phải mua ở địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt. Không sử dụng nguyên liệu đã dập nát hay bị ẩm mốc vì có thể sẽ gây hại cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo, táo đỏ và kỷ tử đều là những món quà vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Sử dụng bài thuốc quý này có thể mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Với những chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn biết cách nấu trà táo đỏ, kỷ tử đông trùng hạ thảo để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *