4 Cách phân biệt saffron bahraman chuẩn chính hãng


Saffron Bahraman là một trong những dòng nhụy hoa nghệ tây sấy khô phổ biến nhất hiện nay trên thị trường & thường bị trộn lẫn với hàng kém chất lượng. Vậy phân biệt Saffron Bahraman chuẩn chính hãng thế nào. Xem ngay 4 cách dưới đây.

1. Phân biệt dựa vào quan sát sợi nhụy

Sợi nhụy của Saffron Bahraman chuẩn loại I có dạng mảnh, dẹt; thuôn dài ở thân và loe dần ở trên như dạng kèn. Sợi có màu đỏ sẫm nhưng lại thiên tươi, đẹp. Không bị xỉn hay nâu đỏ. Một số sợi có thể còn lấm tấm chút phấn hoa màu cam.

Phân biệt dựa vào quan sát sợi nhụy

Các sợi to đều & ít bị vụn. Sợi Saffron Bahraman có mùi thơm của thảo mộc & có chút hắc nhẹ. Cho vào miệng cắn giòn sật & có vị đắng nhẹ ở đầu lưỡi. Khi cầm sợi & chà xát nhẹ sẽ có chút màu vàng dính ở tay.

Phân biệt dựa vào quan sát sợi nhụy

Ngược lại Saffron giả, nhái hoặc kém chất lượng sợi cũng có màu đỏ, nhưng ngả sẫm tối, màu xỉn & không đẹp. Sợi ngắn, nhỏ & mủn. Không có mùi thơm hoặc có mùi hắc dạng tẩm ướp hương.

II. Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên màu nước khi pha

Ngoài cách quan sát sợi Saffron thì cũng có thể phân biệt Saffron Bahraman chính hãng bằng cách pha với nước.
Saffron chuẩn khi pha với nước sẽ có màu vàng óng rất đẹp mắt. Màu tan chậm & từ từ. Nước vàng trong veo như màu nắng, hầu như không bị lắng cặn hay vẩn đục.

Ngược lại Saffron kém chất lượng tuy màu nước tan nhanh hơn nhưng lại tan ra rất ít, vì vậy nước có màu nhạt hơn. Hoặc màu cam sẫm, đục & không trong veo.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên màu nước khi pha

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên màu nước khi pha

Đặc biệt Saffron chuẩn chất lượng do có nhiều dưỡng chất hơn nên có thể pha tới lần nước thứ 2,3 màu nước vẫn vàng đẹp. Sợi vẫn dai. Còn Saffron kém chất lượng chỉ pha được 1 lần nước, sợi sau khi pha bị mủn, bở.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên màu nước khi pha

III. Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên vỏ hộp & tem nhãn

Saffron Bahraman được yêu thích nhờ mức giá bình dân, là dòng sản phẩm của thương hiệu uy tín & được đảm bảo về chất lượng.

Chính vì được yêu thích nên dòng này nay được bán trên thị trường rất nhiều dạng hàng xách tay, hàng nhập khẩu,…với đủ các mức giá & thật – giả lẫn lộn. Một trong những cách để phân biệt hàng nhập chính hãng với hàng trôi nổi là nhờ vỏ hộp & tem nhãn bên ngoài.

Bahraman chính hãng sẽ có đủ 4 loại tem gồm:

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên vỏ hộp & tem nhãn

  • Tem niêm phong của hãng Bahraman
  • Tem phụ nhập khẩu (có thông tin tiếng Việt)
  • Tem chống hàng giả của Bộ Công an
  • Tem truy xuất nguồn gốc (tem QR code)

Tem niêm phong của hãng là dạng tem vỡ màu vàng, có logo & chữ “BAHRAMAN”. Khi bóc tem thì trên tem sẽ xuất hiện chữ “VOID” (vô hiệu hoá) và tem sẽ không dán lại được nữa. Tem chỉ dùng 1 lần, không thể dán lại.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên vỏ hộp & tem nhãn

Tem phụ nhập khẩu là loại tem có ghi thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt được dán trên thân hộp Saffron. Trên tem có tên đơn vị phân phối & chịu trách nhiệm cho sản phẩm này. Đặc biệt chỉ có hàng nhập khẩu chính ngạch thì mới có loại tem này.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên vỏ hộp & tem nhãn

 

Tem chống hàng giả của Bộ Công an là loại tem màu vàng & KHÔNG thể làm giả. Được Bộ Công an cấp cho các sản phẩm nhập khẩu chính hãng với mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên vỏ hộp & tem nhãn

Với tem QR code truy xuất nguồn gốc người dùng có thể dùng các app quét mã vạch để kiểm tra thông tin, xuất xứ, giá bán,…của sản phẩm.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên vỏ hộp & tem nhãn

IV. Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên giấy tờ chứng nhận

Một cách khác để phân biệt Saffron Bahraman có chuẩn xịn hay không là dựa vào các giấy tờ chứng nhận đi kèm.
Là loại thảo dược dùng để uống trực tiếp vào người, vì vậy bạn nên cẩn thận khi chọn mua.

Với các loại Saffron Bahraman đạt chuẩn, mỗi lô hàng khi nhập về đều phải có kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan chức năng cấp. Khách hàng có thể yêu cầu người bán cung cấp giấy này để đảm bảo Bahraman mình mua đạt chuẩn chất lượng.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên giấy tờ chứng nhận

Ngoài giấy chứng nhận chất lượng, bạn cũng có thể dùng mẹo này để kiểm tra xem hộp Bahraman đó có phải chính hãng hay không: yêu cầu xuất hóa đơn VAT. Chỉ những sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ hãng thì người bán mới xuất được loại hóa đơn này. Những sản phẩm trôi nổi, nhập lậu,…đều không thể xuất được hóa đơn VAT.

Phân biệt Saffron Bahraman dựa trên giấy tờ chứng nhận

Tuy nhiên lưu ý rằng tên người bán, đơn vị bán phải trùng với tên trong hóa đơn VAT. Tránh tình trạng người bán dùng chiêu trò “mua lại” hóa đơn VAT của 1 bên khác để xuất cho khách hàng.

Ngoài 4 cách phân biệt Saffron Bahraman chuẩn chính hãng trên đây thì bạn cũng nên ưu tiên chọn mua Bahraman ở những nơi có phiếu bảo hành (có đóng dấu đỏ của bên bán) hoặc có thêm những quyền lợi đảm bảo đi kèm, VD:

  • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Được đổi trả hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng, hàng giả – nhái
  • Được bảo hành về các lỗi do nhà sản xuất & nhà phân phối
    ….

Phân biệt Saffron Bahraman

Saffron Bahraman là một dòng sản phẩm phổ thông có mức giá bình dân, hợp túi tiền & đạt chuẩn chất lượng, đáng để dùng thử. Tuy nhiên hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng để bị các chiêu trò của gian thương lừa mua phải hàng giả, kém chất lượng, dùng vào người rất nguy hại.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về dòng sản phẩm này, hãy để lại câu hỏi dưới bình luận & Saffron.vn sẽ giải đáp sớm nhất.

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *